เมนู

บ้านหลังคาผสม จั่ว+แบน โมเดิร์นคละเคล้าคลาสสิค

แบบบ้านสีขาว

ออกแบบบ้านหลังคาผสม

รูปทรงของหลังคาส่งผลต่ออารมณ์โดยรวมของบ้าน การเลือกรูปทรงหลังคาแบบใดแบบหนึ่งอาจยังไม่เหมาะสมและลงตัวกับบ้านทุกหลัง ในปัจจุบันแบบบ้านยุคใหม่มีการดีไซน์หลังคาบ้านแบบผสมผสานมากยิ่งขึ้น เพื่อเติมเต็มความสวยงามและความสมบูรณ์แบบ อย่างเช่น บ้านสีขาวหลังนี้ที่เลือกหลังคาทรงจั่วสูงกับหลังคาทรงแบน ทำให้บ้านมีสองอารมณ์ คือ ทั้งสมัยใหม่พร้อมคละเคล้าไปด้วยความคลาสสิค

ออกแบบ Rowland+Broughton
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านหลังคาจั่วสีขาว

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

สบายตาตั้งแต่หน้าบ้านจนถึงหลังบ้าน ด้วยสีสว่างใสที่สุดในบรรยากาศเฉดสี ขาวสะอาดตั้งแต่พื้นจรดหลังคา เติมสีฟ้าเข้ามาแซมในบางส่วน เช่น ประตู หน้าต่าง ทำให้บ้านสีขาวไม่ดูจืดชืดและน่าเบื่อจนเกินไป ดูน่ารักซุกซนในระดับที่พอเหมาะพอดี

หลังคาทรงจั่วสูงทำให้บ้านดูโอ่อ่ามากยิ่งขึ้น แต่ขณะเดียวกันความแบนทรงกล่องก็ทำให้ตัวบ้านดูสมัยใหม่ ชานระเบียงหน้าบ้านเล็ก ๆ เป็นที่บังแดดกันฝนก่อนเข้าสู่ตัวบ้าน นำเก้าอี้ไม้ม้าโยกมาวางไว้สำหรับนั่งเล่น ชมผู้คนผ่านไปผ่านมาอย่างเพลิดเพลิน

ประตูสีฟ้า

เมื่อเปิดประตูบ้านเข้ามาสู่พื้นที่ภายใน จะพับกับม้านั่งที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ บิวท์อินเป็นส่วนเดียวกันกับตู้ลิ้นชักแขวนไว้เก็บของ ใช้ไม้สีอ่อน ๆ ใส ๆ คุมโทนให้มีความละมุนเฉกเช่นเดียวกับนอกบ้าน มีห้องน้ำหรือห้องสุขาอยู่ใกล้กับประตู ไว้รองรับแขกผู้มาเยือน

โต๊ะกลางทรงโค้ง

ใจกลางของบ้านจัดผังแบบ Open Plan ให้ทุกส่วนเชื่อมโยงถึงกันแบบไร้ผนังขวางกั้น ห้องนั่งเล่นแอบหรู โซฟาผ้าสีขาวครีมตัวใหญ่ นอนเอกขเนกได้สบายเมื่อต้องการพักกลางวัน โต๊ะกลางทรงรี และเก้าอี้หนังสีน้ำตาลช่วยเสริมความสะดวกสบายให้กับมุมที่นับว่าเป็นพระเอกของบ้าน โซฟาตัวใหญ่

ประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดี กับมุมทานอาหารที่ทำม้านั่งชิดติดผนังขนาดความยาวเท่ากับผนังของห้อง รองรับสมาชิกพร้อมกันได้ 8 – 10 คน หลังบ้านเปิดกว้างด้วยประตูกระจกบานเลื่อนที่เก็บซ่อนไว้ในผนัง ทุกครั้งที่เปิดจึงไม่มีสิ่งใดมาขวางกั้นระหว่างภายในกับภายนอกบ้าน

บันไดบ้านแบบวน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  การกรุวัสดุบนผนังนอกบ้าน หากเป็นบ้านหน้าแคบทรงสูง การกรุแนวนอนจะช่วยให้บ้านดูกว้างมากยิ่งขึ้น แต่หากเป็นบ้านหน้ากว้าง การกรุเส้นสายแนวตั้ง จะทำให้บ้านดูโอ่อ่าและสูงโปร่งมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ไม่จำเป็นต้องกรุในแนวเดียวกันทั้งหลัง เลือกได้ตามความเหมาะสมโดยคำนึงที่ความสมดุลเป็นสำคัญ

บ้านมีระเบียง

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด