เมนู

บ้านขาว ออกแบบโมเดิร์น อยู่สบายมาก ๆ

บ้านสองชั้นทรงกล่อง

บ้านขาว

ความเบาสบาย ที่กระจ่างออกมาจากบ้านสีขาว

หากถามว่า สีอะไรที่สว่างที่สุด สีนั้นคงเป็นสีขาว แต่ไม่เพียงแค่ความสว่างเท่านั้นที่สีขาวมี ความเบาสบาย ความปลอดโปร่ง และความสะอาดสะอ้านยังรวมอยู่ในสีขาวสีเดียวอีกด้วย บ้านหลาย ๆ หลัง จึงนิยมนำสีขาวมาทา มาแต่งเติม ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์ใด ขนาดเล็กใหญ่ สีขาวมักเข้าถึงเสมอ เช่นเดียวกับบ้านโมเดิร์นสองชั้น ความสว่างไสวที่สะท้อนออกมา เหมือนออร่าที่เพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

ออกแบบ : Evermore
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

หากทาด้วยสีขาวอย่างเดียว อาจจะดูธรรมดาจนเกินไป จึงต้องนำไม้มาแต่งเติมผนังภายนอกด้านบนเล็กน้อย ให้สีน้ำตาลที่เป็นธรรมชาติ เพิ่มจุดเด่นและความอบอุ่นให้แก่บ้าน โรงจอดรถบิวท์อิน ประตูเปิดปิดอะตโนมัติ สะดวกสบายเมื่อใช้งาน มีประตูจากโรงจอดรถเชื่อมต่อถึงภายในบ้าน


ภายในบ้านตกแต่งได้อย่างปลอดโปร่ง รู้สึกโล่งสบาย เพราะการออกแบบ Open Plan มีอิสระในการตกแต่งอย่างเต็มที่โดยไม่มีผนังมากั้น มุมนั่งเล่น โซฟาสีครีม อาร์มแชร์สีน้ำเงินอมเทา โต๊ะกลางทรงกลม วางบนพรมปูพื้นลวดลายน่ารัก เจาะช่องผนังเป็นชั้นวางทีวี ประดับภาพวาดใส่กรอบสีขาวบนฝาผนัง เพิ่มเรื่องราวและความทรงจำของเจ้าของบ้านเข้าไปอย่างลงตัว

ห้องครัวจัดไว้อีกด้านตรงข้ามกับมุมนั่งเล่น ไอซ์แลนด์สีขาวตรงกลาง เคาเตอร์ บิวท์อินครัวติดผนัง ด้านในสุดของห้องจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารทรงกลม พร้อมเก้าอี้พนักพิง วางกระถางต้นไม้เล็ก ๆ ไว้กลางโต๊ะ ให้สีเขียวของใบไม้ และสีน้ำตาลของทอปโต๊ะ สร้างบรรยากาศที่แสนผ่อนคลายขณะกำลังรับประทานอาหาร ประตูกระจกบานสไลด์แบบเข้ามุม เปิดกว้างหมุนเวียนอากาศได้ดี ทั้งยังได้รับแสงธรรมชาติ ที่จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับภายในบ้านได้อีกด้วย

ข้าง ๆ บันไดขึ้น ลงบ้าน ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า ด้วยการจัดเป็นมุมทำงาน โต๊ะทำงานติดผนัง ทำให้มีขนาดพอดีกับพื้นที่ วางเก้าอี้ไว้บนพรมปูพื้นเส้นหยักสีส้มสลับขาว เวลานั่งทำงานจะได้รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

ห้องนอนใหญ่บนชั้นสอง ปูพรมสีเทาทั่วทั้งห้อง เพื่อให้การสัมผัสที่สบาย เหมาะกับการพักผ่อน เตียงนอนสีดำ ขนาบสองข้างด้วยโต๊ะข้างเตียงไม้ เก้าอี้สีเหลืองมะนาวตรงมุมปลายเตียงเพิ่มสีสันจี๊ดจ๊าดให้กับห้องที่ดูสุขุม หน้าต่างกระจกบานใหญ่ยิ่งทำให้ภายในห้องดูกว้างขวาง ห้องน้ำแบ่งโซนได้เป็นสัดส่วน ชาวเวอร์กั้นกระจก โถสุขภัณฑ์อยู่ในสุดของห้อง กั้นผนังเป็นห้องขนาดเล็กอีกห้องหนึ่ง จึงทำให้สามารถเข้าห้องน้ำพร้อมกันได้ในช่วงเวลาที่เร่งด่วน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด