เมนู

สร้างบ้านมีใต้ถุน แนวใหม่ ล้ำสมัย โปร่งสบาย

บ้านคอนกรีตยกพื้้นสูง

สร้างบ้านมีใต้ถุน

บ้านชั้นเดียว มีใต้ถุน และชั้นดาดฟ้า

หากได้ยินคำว่า บ้านมีใต้ถุน หลายท่านอาจจะจินตนาการถึงแบบบ้านไม้ยกพื้นสูงตามชนบท มีแคร่ไว้นั่งเล่น นอนเล่น ใช้พื้นที่เป็นทั้งที่จอดรถและห้องครัว บรรยากาศที่แสนอบอุ่น เรียบง่าย และมีกลิ่นอายของวิถีชีวิตที่เข้าถึงได้อย่างเป็นกันเอง แต่สำหรับแบบบ้านมีใต้ถุนหลังนี้ แหวกแนวไปจากภาพที่จินตนาการไว้ เพราะการดีไซน์ที่ล้ำสมัย ดิบ เท่ แต่ยังคงให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายไม่น้อยไปกว่ากัน

ออกแบบ : Batesmasi
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ใต้ถุนบ้าน ยังคงเป็นพื้นที่ไว้สำหรับจอดรถ ทำกิจกรรมของครอบครัวได้เช่นเดียวกัน ตัวบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมดูแข็งแรง ทนทาน และมีความทันสมัยโดนใจคนรุ่นใหม่ บันไดขึ้นลงอยู่ด้านข้าง มีผนังกำแพงสูงใหญ่ด้านนอก ให้ความรู้สึกปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวกับพื้นที่ภายใน บันไดตรงจากชั้นใต้ถุนจนถึงชั้นดาดฟ้า นับเป็นเส้นสายที่เรียบง่ายและเท่มาก ๆ


แม้ภายนอกจะแลดูทันสมัย แต่การตกแต่งภายในบ้านยังคงต้องการให้มีความเป็นธรรมชาติที่แสนผ่อนคลาย ดังนั้นทั้งพื้น ผนัง และฝ้าเพดาน จึงเลือกใช้เป็นลวดลายไม้ทั้งหมด  อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้บ้านน่าอยู่ คือ ประตูกระจกบานใหญ่ ที่เป็นช่องทางของแสงและลม เมื่อประตูเปิดออกได้กว้างขวาง อากาศภายในจึงหมุนเวียนได้อย่างสะดวก และทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกเป็นอิสระและผ่อนคลายตลอดทั้งวัน

พื้นที่ในแต่ละส่วน มีการเชื่อมโยงถึงกันและกัน เพื่อให้สมาชิกสามารถมองเห็นกันอยู่เสมอ เป็นการสร้างปฏิสัมพันธ์ของครอบครัวให้แน่นแฟ้นและอบอุ่นมากขึ้น ท่ามกลางความทันสมัยที่สะดวกสบาย ครบครันทุกการใช้งาน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด