เมนู

แบบบ้านไม้ขนาดเล็ก ประหยัดงบประมาณกับชีวิตที่พอเพียง

บ้านชั้นครึ่งหลังเล็ก

แบบบ้านไม้

บ้านหลังเล็ก ขนาดที่พอเพียง

“ดอกไม้ ประตู แจกัน ดินทราย ต้นไม้ใหญ่ แก้วน้ำ จานชาม บันได โคมไฟ ที่สวยงาม ขอบรั้วและริมทางเดิน ต้นหญ้าอยู่ในสนามบ้านนี้จะงามอย่างไร ถ้า..มีเธอ”

ขอเกริ่นนำด้วยบทเพลง Home ของคุณ ธีร์ ไชยเดช บทเพลงที่เป็นอมตะ เมื่อได้เห็นบ้านหลังนี้ ก็นึกถึงเพลงนี้ขึ้นมาทันที บ้านไม้หลังเล็ก สีขาว-ชมพู กับการจัดสวนในบริเวณที่มีอย่างพอเหมาะ เรียบง่ายและพอเพียง เป็นบ้านที่เหมาะกับคู่รัก ครอบครัวเล็ก ๆ ที่ไม่ต้องการความหรูหราอะไรมาก ขอแค่มีที่หลับนอน บ้านหลังเล็ก ไม่เพียงแค่ประหยัดงบประมาณในการก่อสร้าง แต่จะทำให้ประหยัดปัจจัยอื่น ๆ อีกหลายด้าน เช่น เฟอร์นิเจอร์ ไม่ต้องมีเยอะ หากเยอะก็เต็มทำให้พื้นที่ภายในอึดอัด ประหยัดเวลาในการทำความสะอาดและประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้อีกด้วย

สถาปนิก : Design Collaborative

แบบบ้านไม้ขนาดเล็ก สีขาว ชมพู

แบบบ้านไม้ สองชั้น แบบบ้าน พอเพียง

หลังคาจั่วทรงสูงเมทัลชีทแบบหนา เส้นสายที่ดูแข็งแรงให้ความรู้สึกปลอดภัยเมื่ออยู่อาศัย เนื่องจากพื้นที่ภายในมีอยู่อย่างจำกัด จึงต้องเปิดช่องแสง ช่องลมให้กว้าง ให้อากาศหมุนเวียนอย่างสะดวก สมาชิกในครอบครัวจะได้อยู่อย่างสบายกาย เลือกใช้เป็นกระตูกระจก นอกจากรับแสงได้แล้ว ยังทำให้มองเห็นสวนสีเขียวหน้าบ้านขณะที่กำลังพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน


แบบบ้านไม้ หลังคาหน้าจั่ว 2 ชั้น

ประตูบ้าน แบบเปิดกว้าง 3 บาน

ชั้นล่างออกแบบมาเพื่อพื้นที่ทำงาน ชั้นวางหนังสือสีขาวชิดติดผนังด้านหนึ่ง ด้านตรงกันข้ามเป็นโต๊ะทำงานตัวยาว มีหน้าต่างเล็ก ๆ ชมสวนสีเขียวนอกบ้าน ช่วยคลายความเครียดเมื่อต้องใช้ความคิด พื้นสีน้ำตาลอ่อน ๆ สร้างความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี

แบบบันไดไม้ สีขาว

แบบห้องนอน ใต้หลังคา

พื้นที่ชั้นสองคือห้องใต้หลังคา สามารถจัดแต่งเป็นห้องนอน วางฟูกนุ่ม ๆ ไว้นอนหลับพักผ่อนในยามค่ำคิน แสงสว่างที่ส่องผ่านเข้ามาทางหน้าต่างกระจก ทำให้เกิดแสงและเงาที่สวยงาม แม้ขนาดห้องจะเล็กแต่ก็อบอุ่นและมีเสน่ห์ไม่น้อยเลย

บ้านไม้ หลังเล็กๆ น่ารัก สีชมพู ขาว

แปลนบ้านไม้ ขนาดเล็ก 2 ชั้น ประหยัดงบประมาณแปลนบ้าน 2 ชั้น ประหยัดต้นทุน งบประมาณแปลนบ้านไม้ 2 ชั้น ฟรี แบบบ้าน พอเพียง http://www.tb-credit.ru/microkredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านไม้


โพสต์ล่าสุด