เมนู

สร้างบ้านสองชั้น กลมกลืนกับธรรมชาติ ด้วยผนังไม้

สร้างบ้านไม้สองชั้น

บ้านและสวน ออกแบบให้กลมกลืนกัน

เมื่อต้องสร้างบ้านอยู่ท่ามกลางต้นไม้สีเขียวที่แสนร่มรื่น ธรรมชาติที่ร่ายล้อมให้ความสดชื่นตลอดทั้งวัน เจ้าของบ้านจึงออกแบบให้บ้านที่อยู่อาศัยหลังนี้ มีความกลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุด แต่ยังคงไว้ซึ่งความทันสมัยที่สะดวกสบายต่อการใช้ชีวิตประจำวันของครอบครัว วิธีการสร้างความกลมกลืนกับสิ่งสวยงามรอบด้านคือ การตกแต่งผนังภายนอกด้วยไม้ วัสดุที่อบอุ่น และมีเสน่ห์เฉพาะตัว

ภาพถ่าย nz.open2view
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านสองชั้นยกพื้นเล็กน้อย รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ หลังบ้านมีระเบียงกลางแจ้งกว้าง ๆ ไว้สำหรับพักผ่อนและใกล้ชิดกับต้นไม้อย่างเต็มที่ ประตู หน้าต่างกระจก ไว้คอยรับแสงสว่าง ระบายอากาศ และเป็นสิ่งที่เชื่อมต่อภายในกับภายนอกไว้ด้วยกัน  ออกแบบชั้นล่างไว้เป็นจุดรวมตัวของทุกคนในครอบครัว ห้องนั่งเล่น ห้องครัวอยู่ด้านหลัง เพื่อจะได้ใช้เวลาร่วมกับธรรมชาติตลอดเวลา แม้จะนั่งเล่น หรือทานอาหารอยู่ในบ้าน แต่ก็จะสัมผัสได้ถึงความสดชื่นที่แสนสบายตานอกจากห้องนั่งเล่นและห้องครัวแล้ว ยังมีห้องดูทีวีอีกห้อง ที่เชื่อมต่อกับระเบียงหลังบ้าน การตกแต่งที่เรียบง่าย แต่ให้บรรยากาศที่อบอุ่น ผ่อนคลาย นั่งดูทีวีด้วยกันพร้อมหน้าพร้อมตาบนโซฟานุ่ม ๆ กิจกรรมที่ง่าย ๆ สร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวให้แน่นแฟ้นกว่าเดิม รวมพื้นที่ใช้สอยในบ้านหลังนี้ประมาณ 266 ตารางเมตร

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :   หากต้องการให้บ้านไม้สีเข้มมีมนต์ขลังมากยิ่งขึ้น ควรเลือกสีของหลังคาที่กลมกลืนกันด้วย เช่น สีเทา บ้านไม้บางหลังต้องการให้บ้านดูเก่า ก่อนจะมุงหลังคาได้นำแผ่นหลังไปแช่น้ำก่อนสักระยะ เพื่อให้เกิดเป็นคราบดำ เมื่อนำมาสร้างบ้านจะให้ความรู้สึกเหมือนเป็นบ้านที่อยู่มานานหลายปีแล้ว 

http://credit-n.ru/vklady.html http://www.tb-credit.ru/znk.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด