เมนู

Zenex อาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ทำเลดี ฮวงจุ้ยดี มีเพียง 7 ยูนิต

Zenex พหลโยธิน - รามอินทรา 5

Zenex Home Office พหลโยธิน – รามอินทรา 5 

โจทย์ในการเลือกอาคารพาณิชย์ ผู้อ่านมีเงื่อนไขใดเป็นพิเศษบ้างครับ หากให้ผู้เขียนแนะนำ สิ่งสำคัญที่สุดคือ “ทำเล” เพราะทำเลคือตัวบ่งชี้อนาคต ความเจริญก้าวหน้าของธุรกิจนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี ส่วนที่สำคัญรองลงมาคือความสวยงามด้านสถาปัตยกรรมที่ช่วยสร้างความโดดเด่นให้ผู้คนที่ผ่านไป ผ่านมา เป็นเสมือนภาพลักษณ์หน้าตาของบริษัท พร้อมกับมีการออกแบบฟังก์ชันต่าง ๆ  ให้เอื้อต่อบริบทการใช้งานจริง

สำหรับรีวิวนี้ “บ้านไอเดีย” แนะนำให้รู้จักกับ Zenex พหลโยธิน – รามอินทรา 5 อาคารพาณิชย์ทำเลศักยภาพ ที่ออกแบบให้เอื้อต่อการใช้งานทั้งด้านสำนักงานและการอยู่อาศัย แต่ก่อนจะเข้าสู่เนื้อหารีวิว ต้องขอบอกผู้อ่านก่อนว่า หากสนใจโครงการนี้ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องด่วนกันสักนิด เพราะมีเพียง 7 ยูนิตเท่านั้น หากหมดแล้ว หมดเลย โดยเฉพาะบ้านเปล่าแปลงมุมที่ถ่ายมาให้ชมในเนื้อหาชุดนี้ หากพลาดไปเสียดายแย่เลยครับ

โครงการ : Zenex พหลโยธิน – รามอินทรา 5
ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

อาคารพาณิชย์ 4 ชั้น Zenex รามอินทรา

เป็นครั้งแรกที่บ้านไอเดีย รีวิวบ้านเปล่ามาให้ชม ต้นเหตุหลัก ๆ ที่ Zenex อาคารพาณิชย์ ไม่ได้ทำบ้านตัวอย่าง เนื่องจากเปิดขายเพียง 7 ยูนิตเท่านั้น และโดยธรรมชาติของผู้ซื้ออาคารพาณิชย์จะนิยมตกแต่งด้วยตนเอง ไว้สำหรับใช้ทำสำนักงาน, ร้านค้า หากตกแต่งเป็นบ้านตัวอย่างไว้ก่อนหน้า อาจทำให้สิ่งที่ตกแต่งไปนั้น ไม่ได้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ซื้ออย่างแท้จริง รีวิวชุดนี้จึงมีเฉพาะภาพภายนอก ภายในบ้านเปล่า และภาพกราฟิกที่ทางสถาปนิกออกแบบมาให้ดูเป็นแนวทางครับ

อาคารพาณิชย์ Zenex รามอินทรา

ทำเลศักยภาพ ทั้งปัจจุบันและอนาคต

Zenex อาคารพาณิชย์ บริหารงานโดย บริษัท รุ่งกิจ เรียลเอสเตท จำกัด (RK) ตั้งอยู่บนถนนรามอินทรา 5 สามารถเชื่อมต่อออกถนนพลโยธินได้หลายเส้นทาง เชื่อมต่อถนนเทพรักษ์ และเร็ว ๆ นี้กำลังมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูรองรับ ซึ่งจะใช้ระยะเวลาจากโครงการไปยังสถานีรถไฟฟ้ารามอินทรา ซ.3 เพียง 5 นาที (2 กม.) และหากสำนักงานใดมีการติดต่องานต่างจังหวัด ต่างประเทศบ่อยครั้ง สามารถเดินทางจากสนามบินดอนเมืองได้อย่างสะดวก ในครั้งนี้ทีมงานนั่ง Taxi จากสนามบินดอนเมือง ใช้ระยะเวลาเดินทางประมาณ 15 นาทีเท่านั้นครับ ภาพรวมจึงนับเป็นอาคารพาณิชย์ที่มีทำเลดีมาก เหมาะกับผู้ที่ต้องการหาสถานที่ทำธุรกิจและพักอาศัยไปพร้อม ๆ กัน (อ่านรายละเอียดทำเลเพิ่มเติม แผนที่ล่างเนื้อหา)

อาคารพาณิชย์ 4 ชั้น หน้ากว้าง 5 เมตร รามอินทรา

อาคารพาณิชย์ ที่คิดรายละเอียด

โดยปกติการออกแบบอาคารพาณิชย์ จะนิยมออกแบบเป็นบ้านกล่อง 4 เหลี่ยมทั่วไป ไม่ได้มีส่วนเสริมใด ๆ ให้ได้ใช้งานสะดวก แต่ทาง RK ได้คิดมาให้ครบ ตั้งแต่การออกแบบไม่ให้มีเสาไฟฟ้าหน้าบ้าน เพื่อให้เกิดการใช้งานลานจอดรถอย่างเต็มพื้นที่ อีกทั้งการใช้อาคารพาณิชย์ส่วนใหญ่เจ้าของบ้านจะนิยมดูฮวงจุ้ยเป็นหลัก การมีเสาไฟฟ้าไว้ตำแหน่งหน้าบ้านจะส่งผลต่อการขัดโชคลาภของผู้อยู่อาศัยได้ หน้าบ้านที่ดีจะต้องโล่ง โปร่ง ทางโครงการจึงออกแบบให้พื้นที่ลานจอดรถมีความโปร่งรวมกัน เปรียบเสมือนเป็น “เหม่งตึ้ง” ที่ช่วยรับและกักเก็บพลังงานตามหลักฮวงจุ้ยที่ดีเลยครับ

ในด้านสถาปัตยกรรม ออกแบบเป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น หน้ากว้าง 5 เมตร ลึก 10.60 เมตร พื้นที่ใช้สอยรวม 244 ตรม. 2 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ห้องนั่งเล่น 2 ห้องอเนกประสงค์ และ Shophouse  ชั้น 1-2 บริเวณหน้าอาคารสามารถจอดรถยนต์ได้ยูนิตละ 2 คัน พื้นลานจอดรถเลือกใช้คอนกรีตพิมพ์ลายสีเทาดำ พร้อมติดตั้งยางกันชนที่จอดรถไว้ให้หลังละ 2 จุด พื้นโถงหน้าบ้านปูกระเบื้องสีเทาเข้ม มีผนังกั้นระหว่างยูนิต เป็นเสมือนส่วนกั้นการแบ่งเขต เพื่อให้เกิดอิสระในการใช้งานและเพิ่มความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัย พร้อมกับติดตั้งกันสาดโครงเหล็กหลังคาโปร่งแสง ช่วยป้องกันหน้าบ้านเปียกเลอะเทอะ แต่ในขณะเดียวกันไม่มืดทึบจนเกินไป

ประตูหลักของบ้าน เลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อน ออกแบบให้กว้างเป็นพิเศษ ขนาด 3×2.3 เมตร ซึ่งประตูบานเลื่อนทุก ๆ บ้านในโครงการ Zenex พหลโยธิน – รามอินทรา 5 มีความสูง 2.3 เมตร นับว่ากว้างกว่ามาตรฐานทั่วไปที่นิยมใช้บานสูงเพียง 2 เมตรเท่านั้น ส่วนผนังบ้านใช้ผนังหล่อสำเร็จ สามารถทุบเจาะภายหลังได้

อุปกรณ์ดักล้อ จอดรถยนต์

พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย

ต้นไทรเกาหลี ไม้รั้ว

สำหรับใครที่ต้องการพื้นที่มากเป็นพิเศษ แนะนำให้เลือกแปลงหัวมุม จะได้พื้นที่สวนข้างบ้านที่มีความกว้างประมาณ 2 เมตร เพิ่มขึ้นมา สามารถเปิดเข้าสวนได้จากบริเวณด้านหน้าและหลังบ้านครับ และหากดูจากทิศทางแสงแดดแล้ว สวนอยู่ทางทิศเหนือ เป็นทิศที่ได้รับแสงแดดน้อย จึงสามารถจัดสวนนั่งเล่นได้ตลอดทั้งวัน

ปลูกไทรเกาหลี ข้างบ้าน

ภายในบ้านชั้นแรก เนื่องด้วยอาคารพาณิชย์เป็นพื้นที่กึ่งสาธารณะ การใช้งานชั้นแรกจะหนักกว่าชั้นอื่น ๆ ทางโครงการจึงเลือกปูพื้นด้วยแกรนิโตลายหินอ่อน ใต้บันไดมีห้องเก็บของไว้ใช้งาน ส่วนห้องน้ำออกแบบไว้โซนหลังบ้าน ซึ่งจะตรงกับห้องน้ำของทุก ๆ ชั้น มีทั้งหมด 4 ห้องน้ำครับ และห้องน้ำแต่ละชั้นจะมีลวดลายกระเบื้องผนัง พื้น ที่แตกต่างกัน

ตัวอย่างการ ตกแต่งออฟฟิศ

ตัวอย่างการประยุกต์ใช้งานจริง

ห้องน้ำ Home Office

ลานซักล้าง หลังบ้าน

หลังบ้าน เว้นระยะร่นไว้สำหรับลานซักล้างมากถึง 3.5 เมตร ทุก ๆ ยูนิตจะมีท่อน้ำและปลั๊กไฟรองรับการติดตั้งปั๊มน้ำ – แทงค์น้ำไว้ให้ครับ พร้อมกับติดตั้งสัญญาณกันขโมย ทุกหลังเช่นกัน

ขึ้นสู่ชั้นสอง พื้นบันไดบ้านเลือกใช้วัสดุไม้จริงสำเร็จรูป ราวจับโครงสร้างเหล็กและมือจับไม้ ให้ผิวสัมผัสที่นุ่มนวลกว่าโลหะ อีกหนึ่งรายละเอียดเล็ก ๆ ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ ขนาดลูกตั้ง และลูกนอนของบันได โดยผู้เขียนได้ทำการวัดขนาดด้วยตนเอง ลูกตั้งสูง 17.5 ซม. ลูกนอน 28.5 ซม. ความกว้างของบันได 1.25 เมตร นับเป็นขนาดที่ดีกว่ามาตรฐานทั่วไปค่อนข้างมาก ตรงจุดนี้จะมีผลดีในระยะยาวครับ เพราะจุดสำคัญของอาคาร 4 ชั้น คือการเดินขึ้นลงบันได หากบันไดมีความชัน แคบ จะทำให้การเดินขึ้นลงเหนื่อยล้า อนาคตชั้นบนสุดจะไม่เกิดการใช้งาน แต่บันไดของ Zenex เดินสบายเท้า ไม่รู้สึกถึงความเหนื่อยแม้จะขึ้นไปยังชั้น 4 ในรอบเดียว

ชั้น 2 ของอาคาร ออกแบบเป็นพื้นที่โล่ง ๆ ไม่มีห้องกั้น เพื่อให้ปรับประยุกต์เป็นพื้นที่สำนักงานที่เชื่อมต่อกับชั้น 1 โดยปกติหากเป็นสำนักงานทั่วไป ชั้น 2 จะนิยมเป็นห้องของผู้บริหารครับ ส่วนชั้น 1 เป็นสำนักงานหรือหน้าร้าน การใช้งานจะมีบริบทต่าง ๆ ที่เอื้อต่อการเชื่อมต่อกัน ตั้งแต่ชั้น 2 เป็นต้นไป พื้นบ้านเลือกใช้วัสดุพื้นไม้สำเร็จรูป “ไวนิล คลิ๊กล็อก” ที่ให้ความทนน้ำ และกันปลวกได้เป็นอย่างดี ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นยิ่งกว่าเดิม

ห้องน้ำของแต่ละชั้น มีฟังก์ชันการใช้งานเหมือนกัน แตกต่างกันที่ลายกระเบื้อง ทางโครงการเลือกสุขภัณฑ์จากแบรนด์  Kohler ทั้งหลัง ทั้งโถสุขภัณฑ์ชักโครก และอ่างล้างหน้าแบบลอยตัว หากผู้อยู่อาศัยต้องการตกแต่งเพิ่ม สามารถกั้นกระจกในโซนอาบน้ำ เพื่อแยกโซนเปียกแห้งได้ครับ แต่หากไม่กั้นเพิ่มก็ยังใช้งานได้สะดวก เพราะทุกห้องจะติดตั้งพัดลมดูดอากาศมาให้ด้วย พร้อมทั้งมีหน้าต่างระบายกาศให้ทุกห้อง ช่วยให้การระบายความชื้น พื้นที่เปียกแห้งไว้กว่าปกติ

ชั้น 3 ทางโครงการออกแบบไว้ให้เป็นพื้นที่ส่วนตัว สำหรับการอยู่อาศัยร่วมกับครอบครัว ซึ่งจะเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการนำอาคารพาณิชย์มาใช้ร่วมกับ Home Office เป็นได้ทั้งสำนักงานและบ้านในตัว โดยพื้นที่หน้าห้องเหมาะกับพื้นที่นั่งเล่น กิจกรรมของลูก ๆ  ส่วนภายในห้องเหมาะกับใช้เป็นห้องดูหนังหรืออเนกประสงค์อื่น ๆ จุดเด่นของห้องอยู่ที่ช่องหน้าต่างครับ ด้วยช่องหน้าต่างบานใหญ่ สูง ทำให้ภายในห้องดูกว้าง ผู้อยู่อาศัยจะรู้สึกถึงความโปร่งสบาย

ขึ้นมาสู่ชั้นบนสุดของบ้าน เหมาะสำหรับใช้เป็นห้องนอนมากเป็นพิเศษ โดยพื้นที่หน้าห้องสามารถแต่งเพิ่มเป็นห้องแต่งตัวที่เชื่อมต่อกับห้องน้ำ ส่วนห้องนอนแยกไว้ต่างหากจะช่วยให้การใช้งานเกิดความสะดวก และโปร่งสบายครับ

อีกรายละเอียดเล็ก ๆ ที่คิดไว้ให้ คือระแนงไม้ ที่นอกจากจะสร้างเอกลักษณ์ให้กับอาคารแล้ว ยังเป็นส่วนบดบังคอมเพรสเซอร์แอร์ได้ครับ โดยตำแหน่งระแนงจะมีพื้นที่วางคอมเพรสเซอร์แอร์ทุก ๆ ชั้น จึงมั่นใจได้ว่า หน้าบ้านของเราจะดูสวยงามอยู่เสมอ พร้อมกับติดตั้งสัญญาณกันขโมย ดูแลความปลอดภัย 24  ชั่วโมง

พื้นที่หน้าห้องนอน เหมาะสำหรับใช้เป็นพื้นที่นั่งเล่นก่อนเข้าห้อง หรือ ห้องแต่งตัว

Floor Plan

พิกัด Google Maps13.873357, 100.617792

ข้อมูลทำเลเพิ่มเติม

ที่ตั้งโครงการเชื่อมต่อถนนหลายสายพหลโยธิน – วิภาวดี – รามอินทรา – มีนบุรี ใกล้แหล่งราชการ สำนักงานเขตบางเขน  สถานพยาบาล โรงพยาบาลภูมิพล, โรงพยาบาลเซ็นทรัลเยนเนอรัล สถานศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, มหาวิทยาลัยเกริก และเดินทางสู่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำได้อย่างสะดวก ทั้งโลตัสหลักสี่, แม็กซ์แวลู, ลาดปลาเค้า เดอะ แจส, เซ็นทรัลรามอินทรา

  • 2 ก.ม. รถไฟฟ้าสถานี รามอินทรา ซ.3
  • 4.5 ก.ม. รถไฟฟ้าสถานีสะพานใหม่
  • 1.5 ก.ม. ถ. รามอินทรา
  • 3.5 ก.ม. ถ. พหลโยธิน
  • 8 ก.ม. ถ.เกษตรนวมิน
  • 7 ก.ม. ถ. วิภาวดีรังสิต

สำหรับผู้อ่านที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในลักษณะอาคารพาณิชย์ หาพื้นที่ทำธุรกิจส่วนตัวที่อยู่ในทำเลศักยภาพ สามารถใช้ในการอยู่อาศัยและทำธุรกิจไปพร้อม ๆ กันได้ และที่สำคัญ ราคาเข้าถึงได้ เริ่มต้นเพียง 6.99 ล้านบาท สามารถเข้าเยี่ยมชมโครงการจริงได้ทุกวัน หรือโทรติดต่อ เบอร์ 062-6718888 แต่ต้องด่วนกันสักนิดนะครับ เพราะมีเพียง 7 ยูนิตเท่านั้น หมดแล้ว หมดเลย

รายละเอียดเพิ่มเติม : www.rk.co.th

http://credit-n.ru/offers-zaim/otlnal-microzaimi.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีวิวบ้าน & คอนโด


โพสต์ล่าสุด