เมนู

7 พันธุ์ไม้เสริมดวงชะตา พร้อมเติมชีวิตชีวาให้แก่ห้องคุณ

7 พันธุ์ไม้เสริมดวงชะตา

เติมชีวิต เพิ่มชีวาในห้อง ด้วย 7 พันธุ์ไม้

ในสมัยเด็ก ๆ หลาย ๆ ท่านที่คุ้นเคยกับบทเรียนเรื่องการหายใจเพื่อสังเคราะห์แสงของพืชในวิชาชีววิทยา คงมีความเข้าใจกันว่า ต้นไม้ต้องคายก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาในช่วงเวลากลางคืน จึงเป็นการไม่เหมาะไม่ควรอย่างยิ่งที่คิดจะปลูกต้นไม้ในห้อง แต่อันที่จริงแล้วยังมีพืชไม้ประดับบางพันธุ์ที่ไม่ต้องการแสงแดดในการเจริญเติบโตมากนัก ทั้งยังสามารถช่วยกรองอากาศให้บริสุทธิ์ได้ จึงสามารถนำมาปลูกประดับไว้ในห้องได้อย่างสบาย ๆ โดยไม่ต้องพึ่งพาเครื่องฟอกอากาศใด ๆ ทั้งสิ้นค่ะ

ในวันนี้จะมาแนะนำไม้ประดับใบเขียวทั้งหมด 7 ชนิด ที่นอกจากจะช่วยเสริมเรื่องดวงชะตาแล้ว ยังแต่งเติมสีสันให้สดชื่นอีกด้วยนะคะ

สนับสนุนข้อมูลโดย :Esc Condo

7 พันธุ์ไม้ปลูกในห้อง

1. หนวดปลาหมึก (Schefflera) – ใบของหนวดปลาหมึกนั้นนอกจากจะมีสีเขียวชอุ่ม พื้นผิวเรียบลื่นเป็นมันแล้ว ยังมีฟอร์มใบแฉกที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ดูแลง่าย เพียงรดน้ำแค่วันเว้นวันเท่านั้น ก็สามารถเจริญเติบโตได้อย่างสม่ำเสมอไม่ว่าจะปลูกไว้ภายในหรือภายนอกอาคารค่ะ
2. ไทรใบสัก (Fiddle Leaf Fig Tree) – เป็นพืชตระกูลเดียวกับต้นไทร มีอัตรการเจริญเติบโตค่อนข้างช้า นิยมใช้เป็นไม้ประดับกันมากในต่างประเทศ เนื่องจากรูปทรงของใบที่ใหญ่ มีขอบหยักโค้งดูพลิ้วไหวสวยงาม แปลกตาไม่ซ้ำแบบใคร ถึงแม้ว่าไม่จำเป็นต้องรดน้ำบ่อยๆ แต่ก็ควรวางไว้ในพื้นที่ที่มีแสงแดดส่องถึงมากพอ เนื่องจากต้นไทรใบสักนั้น จำเป็นต้องได้รับแสงแดดอย่างน้อย 6 ชั่วโมงต่อวันในการเจริญเติบโตค่ะ
3. วาสนาอธิษฐาน (Dragon Tree) – ด้วยรูปทรงของใบสีเขียวสลับเหลืองเรียวยาว และลำต้นตรงที่สวยแปลกตา ทั้งยังไม่ต้องอาศัยแสงแดดในการเจริญเติบโตมากนัก จึงมีการนำมาดัดแปลงให้เป็นไม้ประดับที่สามารถปลูกไว้ตกแต่งบ้านได้อย่างแพร่หลายค่ะ
4. ยางอินเดีย (Rubber Tree) – แม้จะเป็นต้นไม้ที่ชอบแสงแดดมากแค่ไหน แต่ก็สามารถเจริญเติบโตภายใต้ภาวะแสงน้อยได้ดีไม่แพ้กัน เลี้ยงง่ายดูแลง่าย ไม่ต้องการน้ำมาก มีความทนทานสูง ทั้งยังมีความสามารถในเรื่องการคายน้ำและการฟอกอากาศอันเป็นเลิศอีกด้วยค่ะ
5. สนฉัตร (Norfolk Pine Tree) – เป็นไม้ประดับที่ดูสง่าน่ามอง เพราะมีรูปทรงคล้ายต้นฉัตร นิยมนำมาปลูกเป็นไม้ประดับเมื่อต้นยังเล็กอยู่ (ความสูงระหว่าง 30-150 เซนติเมตร) สนฉัตรเป็นพืชที่ชอบแสงแดด ดังนั้นหากปลูกไว้ในบ้าน ก็จำเป็นต้องเลือกบริเวณที่มีแสงแดดส่องถึงในการปลูกด้วยนะคะ
6. เมเยอร์เลม่อน (Meyer Lemon Tree) – เป็นพรรณไม้ลูกผสม ที่เกิดจากมะนาวกับส้มแมนดาริน มีกลิ่น Citrus หอมสดชื่น หากปลูกไว้ในห้องนอนน้ำมันหอมจากเปลือกของผล Meyer lemon ก็นับเป็น Aromatherapy ตามธรรมชาติที่จะช่วยผ่อนคลายร่างกาย ช่วยให้เจ้าของห้องสามารถนอนหลับได้ง่ายขึ้นเพียงแค่สูดดมค่ะ
7. ศุภโชค (Guiana Chestnut) – เป็นพรรณไม้จากต่างประเทศ ถิ่นกำเนิดนั้นอยู่ที่แดนไกลถึงทวีปอเมริกาใต้ นิยมปลูกเพื่อประดับบารมีเสริมสิริมงคลมีราคาแพงเนื่องจากต้องอาศัยเวลาในการเจริญเติบโตสักระยะ กว่าจะสามารถนำลำต้นมาถักไขว้กันเป็นเปียได้ค่ะ

นอกจากพรรณไม้ประดับทั้ง 7 เหล่านี้จะช่วยเติมชีวิตชีวาให้กับห้องของคุณ และฟอกอากาศภายในห้องให้บริสุทธิ์ได้แล้ว สีเขียวของใบไม้ยังช่วยทำให้จิตใจผ่อนคลาย สงบ มีสมาธิ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยพักสายตาที่เหนื่อยล้า และกระตุ้นพลังการใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดีด้วยนะคะเห็นแบบนี้ก็คงต้องไปหาซื้อมาไว้สักต้นแล้วละค่ะ!!!

สำหรับท่านใดที่หลงไหลมนต์เสน่ห์ของสีเขียวจากธรรมชาติ และต้องการตกแต่งห้องด้วยไม้ประดับสวยงามนานาพันธุ์ แต่ยังคงกำลังมองหาห้องพร้อมอยู่ ก็อย่าลืมนึกถึง The Escape Condominium สุขุมวิท 101/1 นะคะ Esc Condo นั้นเพียบพร้อมไปด้วยระบบสาธารณูปโภคครบครัน อีกทั้งยังตั้งอยู่ในทำเลทอง ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีปุณณวิถี ใกล้ห้างสรรพสินค้าซีคอนสแควร์และเสรีเซนเตอร์ สะดวกสบายต่อการเดินทาง จึงสามารถรองรับไลฟ์สไตล์อันรีบเร่งของคนรุ่นใหม่ และตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดีในทุกๆ ด้าน เปิดเฟสใหม่ ราคาเดิม พร้อมข้อเสนอที่ดีที่สุดแห่งปี! สนใจติดต่อ โทร. 02 397 0244 6 ,Website : www.esccondo.com , Facebook : The Escape Condominium

Escape http://credit-n.ru/calc.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ความรู้ คู่บ้าน


โพสต์ล่าสุด