เมนู

ที่พักตะลุยธรรมชาติ เอาใจสาย Adventure

ที่พักสายธรรมชาติ

บ้านพักสไตล์รีสอร์ท วัสดุธรรมชาติ

สำหรับใครที่เป็นสาย Adventure ชอบขับรถตะลุยธรรมชาติ จะป่า เขา ทะเลทราย ก็ไม่หวั่น จะต้องชอบที่พักที่นำเสนอความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมได้ดีแบบโครงการนี้ Casa 8 ตั้งอยู่ในเขตผลิตไวน์ของ Baja California El Valle de Guadalupe เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Bruma ซึ่งประกอบด้วยโรงกลั่นเหล้าองุ่น โรงแรม และวิลลา ในเม็กซิโกห่างจากซานดิเอโกไปทางใต้ประมาณ 85 ไมล์ นอกจากมีไวน์แดงที่เข้มข้นแล้ว ยังมีภูมิประเทศเป็นเนินเขาที่แห้งแล้งซึ่งเต็มไปด้วยต้นโอ๊ก และซ่อนที่พักเท่ๆ เอาไว้เรียงรายตามผืนดินที่กว้างขวางนี้

ออกแบบ : Onnisluque
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านพักใต้ร่มไม้

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ไร่ไวน์ Bruma ได้ต้อนรับนักเดินทางไปยังวิลล่า ที่ออกแบบโดยบริษัทเม็กซิกัน Legorreta & Sepúlveda โปรเจกต์นี้เกิดจากการออกแบบภูมิทัศน์โดยคำนึงถึงพืชพรรณธรรมชาติของไซต์เป็นหลัก แล้วสร้างห้องพักตามแนวดิน หิน ใต้ร่มไม้ เพื่อสร้างบรรยากาศความเป็นส่วนตัวที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้และไร่องุ่น ซึ่งทำให้แขกรู้สึกเสมือนได้นอนอยู่ในสวน เมื่อมองจากมุมสูงจะเห็นลักษณะการออกแบบ ตำแหน่งอาคาร การตกแต่งโดยรอบ ที่ดูมีจังหวะสวยงามเหมือนเป็นภาพงานศิลป์ชิ้นใหญ่

วิวธรรมชาติรอบๆ ที่พัก

ประติมากรรมจากธรรมชาติ

ความเป็นธรรมชาติและมีทรัพยากรให้ใส่ลูกเล่นในการออกแบบตกแต่งมากมาย ทำให้ที่นี่มีจุดโฟกัสสายตามากมาย ไม่ว่าจะเป็นผนังดิน แผงกำแพงหิน ก้อนหินรูปร่างต่างๆ กัน ไปจนถึงรากไม้ก็กลายเป็นงานประติมากรรมธรรมชาติที่สร้างความประทับใจได้ไม่ยาก

กำแพงดินก่อเป็นทางเข้า

บรรยากาศธรรมชาติและสวนในที่พัก

แม้ที่พักถูกสร้างขึ้นจากวัสดุที่ยั่งยืน เช่น ดิน ซีเมนต์ และต้นสนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแต่ไม่ได้ไร้ความหรูหราไปเสียทีเดียว วิลล่ามีสี่ห้องนอนแต่ละหลังมีห้องน้ำหินอ่อน เครื่องตกแต่งที่ออกแบบและลงมือโดยช่างฝีมือชาวเม็กซิกัน และสระน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่ ข้อดีอีกอย่างหนึ่งคือที่นี่มีผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพที่สามารถรองรับกิจกรรมได้หลายอย่างตั้งแต่โยคะ การขี่จักรยานเสือภูเขา การชิมไวน์ เป็นต้น

บ้านวัสดุธรรมชาติกลางลานดิน

Bruma มีห้องชุดกระจกและไม้  8 ห้อง เป็นที่พักพร้อมอาหารเช้ สุดพิเศษที่มีห้องส่วนตัว 5 ห้องที่เชื่อมต่อกับลานเฉลียง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ส่วนกลางที่ประกอบด้วยห้องนั่งเล่น ห้องครัว บาร์ และห้องรับประทานอาหาร บ้านที่ได้รับการออกแบบอย่างเป็นธรรมชาติ แบบที่บางห้องก็เหมือนซุกตัวอยู่เป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน เป็นหนึ่งความตั้งใจให้แขกที่มาพักได้รู้สึกดื่มด่ำกับภูมิทัศน์โดยรอบเพิ่มเป็นสองเท่า

บ้านพักสไตล์ adventure

การตกแต่งภายในบริเวณห้องส่วนกลางและห้องพักส่วนตัว เต็มไปด้วยโทนสีไม้ ดิน อิฐ ทองแดง ชุดสีเอิร์ธโทนเหล่านี้ล้อไปกับผืนดิน ต้นไม้รอบ ๆ ยิ่งทำให้รู้สึกได้ถึงความติดดิน ลุย เหมือนได้ไปตั้งแคมป์ตะลุยธรรมชาติกลางป่า เพียงแต่ความเป็นอยู่จริงๆ สะดวกสะบายกว่าขนเต็นท์ไปนอนมาก

ห้องพักสไตล์ธรรมชาติ

ห้องพักสไตล์ธรรมชาติใต้ร่มไม้

แน่นอนว่าเมื่อมีสภาพแวดล้อมสวยงามการสร้างบ้านปิดทึบก็ดูจะทำให้เสียของ บ้านทุกหลังจึงประกอบไปด้วยหน้าต่างและประตูบานเลื่อนกระจกใสที่ผสานพื้นที่ภายในกับภายนอกให้เป็นเหมือนพื้นที่เดียวกัน เช้า ๆ ตื่นขึ้นมานั่งต้มกาแฟดื่มหอม ๆ ที่ชานไม้ ช่วงพักกิจกรรมบ่ายๆ ร่มๆ ลมเย็นนอนอาบเงาไม้ หลับไปสักตื่นรับความสดชื่นจากพลังงานธรรมชาติให้เต็มเปี่ยมพร้อมปาร์ตี้รอบกองไฟในช่วงค่ำ

ห้องพักประตูบานเลื่อนเปิดชมวิว

ห้องพักสไตล์ธรรมชาติ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การออกแบบบ้านพักให้เข้ากันได้กับสภาพแวดล้อม จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัย “รู้สึก” อิน หรือเข้าถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับบริบทได้มากขึ้น อย่างเช่น บ้านที่อยู่ล้อมรอบธรรมชาติ หากสร้างบ้านให้สีเด่น วัสดุโดดออกมาคนละขั้ว อาจจะเป็นจุดโฟกัสสายตาแต่ไม่เป็นที่ประทับใจก็ได้ การเลือกวัสดุและสีจึงค่อนข้างสำคัญ ในตัวอย่างบ้านพักนี้ที่เลือกชุดสีวัสดุใกล้เคียงกับสีของดิน หิน ต้นไม้ ทำให้ทุกองอค์ประกอบส่งเสริมกันอย่างน่ามอง

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด