เมนู

กลยุทธ์ขายบ้าน ตอน นัดดูบ้านอย่างไร ขายได้ง่ายขึ้น

อสังหาฯ พาเพลิน

นัดดูบ้านอย่างไร ขายได้ง่ายขึ้น

ก่อนหน้านี้ บ้านไอเดียเคยได้แนะนำเทคนิคการประกาศขายบ้านอย่างไร ให้ได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น เมื่อผ่านขั้นตอนดังกล่าวไปแล้ว ขั้นตอนถัดมาคือการนัดดูบ้าน สำหรับบทความชุดนี้ เนื้อหาไม่มากนัก โดยจะใช้กลยุทธ์ วันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งเป็นเทคนิคที่มืออาชีพขายบ้านนิยมใช้กันเป็นอย่างมาก

วันหยุดสุดสัปดาห์ในที่นี้ หมายถึง ให้ผู้ขายนัดดูบ้านเพียง 1 วันต่อสัปดาห์เท่านั้น อาจเลือกเป็นวันเสาร์หรืออาทิตย์ ก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกของผู้ขาย เทคนิคดังกล่าวนี้สามารถกระตุ้นการขายได้ดี มีแนวโน้มขายได้สูงขึ้น หลักการณ์ก็คือ หากผู้ขายนัดดูบ้านเมื่อไหร่ วันไหนก็ได้ สิ่งนี้จะกลายเป็นภาระ เพราะเมื่อมีผู้สนใจนัดมา ผู้ขายก็มาทุกครั้ง บางท่านอาจต้องขับรถมาหลายกิโลเพื่อมาเปิดบ้านให้ผู้สนใจดู ยิ่งมาบ่อยๆ ก็ยิ่งเสียเวลามากยิ่งขึ้น และอย่าลืมว่า การเดินทางมาเปิดบ้านแต่ละครั้ง นั่นหมายถึงต้นทุนที่ลดหายไปเช่นกัน

แต่หากนัดดูเพียงวันเดียวต่อสัปดาห์ ข้อดีก็คือ ผู้ขายจะสามารถนัดดูบ้านพร้อมกับผู้สนใจรายอื่นๆได้ เช่น เมื่อครบ 1 สัปดาห์ อาจมีผู้สนใจ 3 ราย ติดต่อเข้ามา ในกรณีที่นัดพร้อมกันนั้น โดยทางจิตวิทยาแล้ว ผู้สนใจจะรู้สึกหวั่นๆ รู้สึกเกิดการแข่งขันกลัวจะพลาดโอกาส กลัวจะเสียบ้านหลังนี้ไป ยิ่งหากบ้านของคุณพร้อมขาย ตกแต่งได้น่าอยู่ ความอยากได้มาเป็นของตนเอง ยิ่งมีแรงขับเคลื่อนที่ดียิ่งขึ้น บวกกับผู้สนใจที่รู้สึกเหมือนว่าตนเองมีคู่แข่งในการซื้อบ้านหลังนี้ การตัดสินใจซื้อย่อมเป็นไปอย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น กลยุทธ์นี้ ทั้งขายง่ายขึ้น ทั้งประหยัดเวลา ประหยัดแรง และประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ลองนำเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ไปใช้กันนะครับ ^_^

ผู้เขียนอภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์

บทความที่เกี่ยวข้อง : เทคนิคการประกาศขายบ้าน7 วิธีเพิ่มค่าเช่าให้สูงเพจเสือนอนกิน http://www.tb-credit.ru/dengi-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด อสังหาฯ พาเพลิน


โพสต์ล่าสุด