เมนู

ธุรกิจบ้านเช่า 7 วิธีเพิ่มค่าเช่าให้สูง ปล่อยเช่าได้ง่ายขึ้น

ธุรกิจบ้านเช่า

วิธีเพิ่มมูลค่าบ้าน ให้ค่าเช่าสูงขึ้น ปล่อยเช่าได้ง่าย

ธุรกิจบ้านเช่าเพื่อการอยู่อาศัย เป็นอีกหนทางที่สามารถทำรายได้ที่มั่นคง แม้ความรวดเร็วของรายได้อาจไม่เร็วเท่ากับการซื้อขาย แต่หากมองในระยะยาว บ้านเช่าสามารถทำเงินได้สูงกว่า และยังปล่อยขายได้ในอนาคต ทำให้ผู้ทำธุรกิจมีรายได้เข้ามาทุกๆ เดือน สามารถดูแลได้ไม่เหนื่อยนัก หลายๆ ท่านลงทุนทำบ้านเช่าจนประสบความสำเร็จ มีบ้านเป็นของตนเองนับสิบหลัง ทำให้แต่ละเดือนมีรายได้นับแสนบาทเข้ามาทุกๆ เดือน เป็นเสือนอนกินพบกับอิสระภาพทางการเงิน ที่สำคัญบ้านยังเป็นสินทรัพย์มูลค่าเพิ่ม ราคาปรับสูงขึ้นเรื่อยๆ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย”​ ขอนำ 7 ไอเดียที่จะสามารถต่อยอดรายได้ของบ้านเช่า ให้งอกงามมากยิ่งขึ้น โดยจะมุ่งเน้นการปรับแก้ไขในส่วนที่สามารถทำได้โดยทันที ทุกๆ หลัง แม้ว่าบ้านเช่าหลังนั้น จะอยู่ในทำเลที่ไม่สวยนักก็ตาม

ภาพประกอบ : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์

home for rent chiang mai

สมัครบัตรกดเงินสด ยูเมะพลัส | พิเศษ รับดอกเบี้ย O% นาน 30 วัน‎ สมัครบัตรกดเงินสด เงินเดือนขั้นต่ำเพียง 7,000฿ สมัครง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ได้ทันที

 

เพิ่มพื้นที่สวน – โดยปกติแล้วมนุษย์เรานั้น เมื่อได้อยู่ร่วมกับธรรมชาติ ย่อมเกิดความพึงพอใจได้โดยทันที หากบ้านเช่าของเราพอจะมีพื้นที่สนาม พื้นที่ข้างบ้าน หรือแม้แต่พื้นที่เล็กๆ ริมระเบียง ริมหน้าต่างก็สามารถนำไอเดียการจัดสวนมาใช้ร่วมกับบ้านเช่าได้ หากพื้นที่มีจำกัดอาจประยุกต์ทำเป็นสวนแนวตั้ง สวนกระถาง สวนแขวน เป็นต้น แต่หากมีพื้นที่สวนเยอะก็ยิ่งได้เปรียบมากยิ่งขึ้น เมื่อผู้สนใจเช่า เข้ามาพบเห็นหรือนัดขอดูบ้าน ธรรมชาติมักเป็นแรงดึงดูดให้ตัดสินใจเช่าได้โดยง่าย เพราะผู้เช่าจะรู้สึกถึงความผ่อนคลาย สุขสบายตั้งแต่แรกพบนั่นเอง

เฟอร์นิเจอร์พร้อมอยู่ – หากเป็นในอดีตบ้านเช่า นิยมให้เช่าเป็นบ้านเปล่า ซึ่งผู้เช่าต้องหาซื้อเฟอร์นิเจอร์มาเอง ขนย้ายกันเหน็ดเหนื่อย บางรายถึงกับยอมทิ้งของใช้เก่าไปหลายอย่าง เพราะไม่คุ้มค่ากับการขนส่ง แต่ในปัจจุบันกลุ่มลูกค้าผู้เช่า มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น บางครอบครัวอาจย้ายมาชั่วคราว ย้ายมาเพื่อมาทำธุรกิจ หรือเพื่อต้องการพักผ่อนในระยะสั้นตั้งแต่หนึ่งเดือนเป็นต้นไป กลุ่มลูกค้าดังกล่าวนิยมหาบ้านเช่าแบบพร้อมอยู่ สามารถหิ้วกระเป๋าเสื้อผ้า เข้าอยู่ได้เลย พร้อมที่จะจ่ายส่วนต่างกับค่าเช่าที่สูงขึ้นแทน เมื่อมองในมุมผู้ให้เช่า สิ่งนี้ย่อมเป็นโอกาสในการทำเงิน ทำให้เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านมีมูลค่าเพิ่ม เปรียบเสมือนเฟอร์นิเจอร์ให้เช่านั่นเอง เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ควรเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดี มีความแข็งแรงสูง ซึ่งจะช่วยยืดอายุการใช้งาน อีกทั้งยังเกิดความพึงพอใจที่ดีต่อลูกค้าอีกด้วย แน่นอนว่า หากบ้านพร้อมอยู่ มีเฟอร์นิเจอร์ครบ ราคาย่อมสูงกว่าบ้านเปล่าอย่างแน่นอน สิ่งนี้ย่อมเป็นกำไรที่เพิ่มขึ้นมา

เครื่องใช้ไฟฟ้า – สิ่งอำนวยความสะดวกภายในบ้าน ประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นอีกส่วนที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าเฟอร์นิเจอร์ เนื่องด้วยราคาที่สูง หากเช่าอยู่ระยะเวลาไม่เกิน 1 ปี ผู้เช่าอาจรู้สึกไม่คุ้มค่าในการลงทุนซื้อใหม่ ไม่คุ้มค่าต่อการขนส่ง เช่น เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น ไมโครเวฟ พัดลม ทีวี หากภายในบ้านเช่ามีพร้อมให้ครบทุกอย่าง ก็ย่อมสามารถเพิ่มค่าเช่าได้เช่นเดียวกัน รูปแบบการให้เช่าดังกล่าวนี้ เปรียบเสมือนเป็นบ้านพักตากอากาศของผู้เช่า ที่สามารถหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย ซึ่งในความรู้สึกของผู้เช่าที่เน้นมาอาศัยเพื่อการท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวต่างชาติ จะรู้สึกว่าค่าเช่า ให้ความคุ้มค่า ประหยัดกว่าการสร้างบ้านพักตากอากาศ อีกทั้งยังเปลี่ยนสถานที่ได้บ่อยครั้ง

 

บัตรกดเงินสด สมัครออนไลน์ง่าย ๆ | จ่ายคืนสบาย เลือกได้อย่างอิสระ‎ บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส สมัครง่าย ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน รับดอกเบี้ย O% นาน 30 วัน

บ้านใหม่อยู่เสมอ – การปรับปรุงบ้านให้ใหม่อยู่เสมอ ดูมีชีวิต ชีวา ส่งผลอย่างมากด้านความรู้สึกของผู้เช่า หากบ้านเช่าดูเก่าทรุดโทรม หญ้ารก โดยปกติมนุษย์เรานั้น ไม่มีใครชอบความไร้ระเบียบ สกปรกรกรุงรัง สิ่งเหล่านี้มักส่งผลด้านลบตั้งแต่แรกพบโดยทันที การปรับปรุงบ้านให้ใหม่อยู่เสมอ จึงเป็นอีกปัจจัยสำคัญอย่างยิ่ง ที่จะกระตุ้นให้ผู้เช่าเกิดความอยากเข้าอยู่ แม้บ้านหลังนั้นจะเก่าก็ตาม ความเก่าที่เป็นระเบียบ สวยงาม มีชีวิตชีวา ย่อมดูดีกว่า บ้านใหม่ที่ไร้การดูแล (อ่านต่อ : การเลือกซื้อบ้านจัดสรร)

มีห้องทำงาน Home Office – ปัจจุบันคนรุ่นใหม่ต้องการอิสระภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น รูปแบบงานดังกล่าว สามารถเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ได้ โดยกลุ่มลูกค้าประเภทนี้ ต้องการเพียงความสงบเงียบ บรรยากาศชิลๆ มีห้องทำงานที่เหมาะสม โดยส่วนมากจะมีอาชีพเป็น นักเขียน ช่างภาพ การท่องเที่ยว เล่นหุ้น เว็บมาสเตอร์ อาชีพด้านศิลปะ เป็นต้น อาชีพเหล่านี้ จะไม่ยึดติดในสถานที่ การเปลี่ยนที่ทำงาน ทำให้พวกเขารู้สึกมีอิสระภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังส่งผลดีต่อแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานอีกด้วย หากบ้านเช่า มีห้องทำงานที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ก็ยิ่งตรงกับความต้องการเกิดความน่าสนใจได้ดี

สร้างบ้านให้เย็น – การออกแบบบ้านที่คำนึงถึงทิศทางลม ทิศทางของแสงแดด ซึ่งบ้านไอเดียเคยนำวิธีการออกแบบมาให้อ่านกันแล้ว [อ่านต่อ : การสร้างบ้านเย็น] หากบ้านเช่าสร้างด้วยวิธีการดังกล่าว หรือหากซื้อบ้านจัดสรร นำมาเปิดให้เช่า การเลือกซื้อแปลงบ้านในทำเลที่สอดคล้องต่อทิศทางแดดและลม ย่อมส่งผลที่ดีต่อผู้อยู่อาศัย จุดนี้อาจเป็นจุดขายที่ดี ทำให้ผู้เช่าอยู่อาศัยได้อย่างเย็นสบาย

มนุษยสัมพันธ์ – แม้บ้านจะแต่งสวย พร้อมอยู่ ทำเลดีสักแค่ไหน หากเจ้าของบ้านผู้ให้เช่า กริยาท่าทางไม่ดี พูดจาไม่ต้อนรับแขกเท่าไหร่นัก กระบวนการต่างๆ ที่ว่ามานั้น ก็ถึงขั้นจบลงโดยทันที เพราะการเช่าบ้าน ปกติแล้วจะมีระยะยาว 1 ปี ผู้เช่า คงไม่อยากจะสนทนา พบปะ กับผู้ให้เช่าที่มีข้อบกพร่องด้วยมนุษยสัมพันธ์เป็นแน่ การจู้จี้จุกจิกมากเกินไปก็ไม่ดีนัก แม้จะเป็นเจ้าของบ้าน แต่การให้เกียรติลูกค้า พูดจาด้วยความเป็นมิตร ก็ย่อมเป็นจิตวิทยาที่ดีเลิศ ชนะใจกันได้จนอาจส่งผลให้มองข้ามด้านลบต่างๆ ของตัวบ้านเลยก็อาจเป็นไปได้

จบกันไปทั้ง 7 ข้อ ที่จะสามารถช่วยเพิ่มมูลค่า ให้บ้านเช่าของเรานั้นดันราคาสูงขึ้นไปได้อีกไม่มากก็น้อย อันที่จริงแล้วหลักการดังกล่าวนี้ ก็ไม่ได้เป็นหลักการที่พิเศษแต่อย่างใด เป็นเพียงการมองในมุมกลับ ให้เจ้าของบ้าน หมั่นมองถึงมุมของผู้เช่าอยู่เสมอ คิดเสียว่า หากเราต้องการหาบ้านเช่า เราต้องมีโจทย์ใดบ้างในตัวเลือก ให้ลองเขียนรายการมา พร้อมปรับแก้ไปเรื่อยๆ หรืออาจสอบถามผู้ที่กำลังเช่า อดีตผู้เคยเช่า ว่าต้องการให้เพิ่มเติม แก้ไขส่วนใด อาจได้ไอเดียใหม่ๆ เพื่อกระตุ้นให้บ้านเต็มอยู่เสมอ ไม่ทิ้งว่างนานอีกต่อไปครับ

ผู้เขียน : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์

สมัครบัตรกดเงินสด ดอกเบี้ยต่ำ | สมัครได้ทันที ผ่านเว็บไชต์umayplus.com‎ บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส เงินเดือนขั้นต่ำ 7,000฿ รับดอกเบี้ย อัตราพิเศษ O%นาน 30 วัน 1OO บาทก็กดได้ อนุมัติ รับเงินสดได้ทันที คิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก

http://www.tb-credit.ru/dengi-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด อสังหาฯ พาเพลิน


โพสต์ล่าสุด