เมนู

บ้านสวย ในพื้นที่โทรม VS บ้านโทรม ในพื้นที่สวย

อสังหาฯ พาเพลิน

บ้านสวย ในพื้นที่เสื่อมโทรม บ้านเสื่อมโทรม ในพื้นที่สวย

การหาอสังหาริมทรัพย์ดีๆ ราคาถูกนั้น ไม่ได้เป็นเรื่องที่ง่ายนัก และอสังหาฯ ดีๆ ราคาถูกมักอยู่ในลักษณะของบ้านมือสอง เพราะบ้านใหม่ส่วนใหญ่แล้วย่อมขายกันไปตามราคา อาจตามราคาที่ทางโครงการกำหนดมา หรือตามราคาตลาดที่เป็นมาตรฐานในพื้นที่ทำเลบริเวณนั้นนิยมขายกัน สำหรับเนื้อหาวันนี้ เป็นการเปรียบเทียบให้เห็นระหว่าง 2 กรณี หากให้คุณผู้ชมเลือก ลองคิดในใจกันก่อนครับ ว่าจะเลือกแบบไหนดี ระหว่าง บ้านสวย ในพื้นที่เสื่อมโทรม กับ บ้านเสื่อมโทรม ในพื้นที่สวย

หากมองกันอย่างผิวเผิน ใครๆ ก็อยากให้บ้านตนเองดูสวยงาม การอยู่อาศัย การขายต่อ ก็น่าจะเป็นไปได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเมื่อถ่ายภาพบ้านแล้วนำมาโพสต์ลงเว็บไซต์ประกาศขายบ้าน คงมีผู้สนใจไม่น้อยเลย แต่หากเป็นบ้านที่ดูเสื่อมโทรม ถ่ายภาพมาลงประกาศ อาจมีเพียงน้อยคนที่จะสนใจ แต่นี่เป็นเพียงขั้นแรกเท่านั้นครับ ความสนใจในขั้นแรกเริ่มไม่ได้เป็นคำตอบว่าอสังหาริมทรัพย์ของเรานั้นจะน่าสนใจอย่างแท้จริง เมื่อนัดลูกค้ามาดูบ้าน สิ่งที่เขาจะเห็นนั่นคือ บรรยากาศโดยรอบทั้งหมด การจะหาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการขายต่อนั้น จึงเป็นเรื่องที่ต้องดูกันอย่างละเอียดให้รอบด้าน

เลือกซื้อบ้านมือสอง

หากบ้านของเราดูสวยงาม แต่หากบรรยากาศโดยรวมนั้นเสื่อมโทรม ย่ำแย่ มีบ้านร้าง พื้นที่ป่ารก อยู่ในหมู่บ้านที่ค่อนข้างวุ่นวายและอันตราย ระดับความอยากได้บ้านหลังนี้ของลูกค้าจะลดลงทันที และที่สำคัญ เราไม่สามารถไปแก้ไขสภาพแวดล้อมโดยรวมได้เลย เพราะสิ่งเหล่านี้จำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือกันของชุมชนในพื้นที่นั้นๆ ในทางกลับกันหากบ้านที่ต้องการซื้อนั้น มีสภาพเสื่อมโทรม แต่สภาพแวดล้อมโดยรวมสวยงาม น่าอยู่ น่าปลอดภัย อาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่ค่อนข้างเป็นระเบียบ บ้านเรือนส่วนใหญ่ดูสวยงาม ถนนหนทางไม่รก ดูสะอาดตา ย่อมน่าสนใจกว่า แม้ว่าบ้านจะดูเสื่อมโทรมก็สามารถแก้ไข ปรับปรุง รีโนเวทได้ จากบ้านเก่าทรุดโทรม เมื่อปรับโฉมใหม่ก็ดูดีขึ้นโดยทันที ไม่ได้ดีแค่บ้านของเราเอง สภาพแวดล้อมก็ดีด้วยแบบนี้เรียกว่า สวยทั้งบ้าน สวยทั้งทำเลครับ และที่สำคัญบ้านโทรมมักซื้อมาได้ในราคาถูกกว่าปกติ เมื่อปรับปรุงใหม่แล้วต้องการขายต่อ สามารถขายได้ง่าย ทำราคาดีได้อีกด้วยครับ

* หมายเหตุ การซื้อบ้านโทรมในพื้นที่สวย หรือซื้อบ้านเก่าโทรมนั้น ควรตรวจสอบโครงสร้างอย่างรอบคอบ มิเช่นนั้นอาจไม่คุ้มค่าในการปรับปรุงรีโนเวทครับ

ผู้เขียน : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์
ภาพถ่าย : banidea.com

บทความที่เกี่ยวข้อง8 เทคนิคซื้อบ้านราคาถูก7 วิธีเพิ่มค่าเช่าให้สูงเพจเสือนอนกิน http://www.tb-credit.ru/our-company.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด อสังหาฯ พาเพลิน


โพสต์ล่าสุด