เมนู

ทาแล้วรวย สีทาบ้านเสริมโชคลาภ ตามหลักฮวงจุ้ยดวงจีน

สีทาบ้าน เสริมโชคลาภ

เลือกสีทาบ้าน เสริมโชลลาภให้กับชีวิต

การเลือกสีทาบ้าน เป็นหนึ่งในกระบวนการสร้างสรรค์ แต่งเติมให้บ้านของเราแลดูสวยงาม โดยปกติเจ้าของบ้านจะนิยมเลือกสีทาบ้านตามความชื่นชอบหรือตามที่สถาปนิกได้ออกแบบไว้ แต่ในทางฮวงจุ้ย สีทาบ้าน ไม่ได้ช่วยแค่เรื่องความสวยงามเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยกระตุ้นให้ผู้อยู่อาศัยมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นได้ โดยในเนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” หยิบยกศาสตร์ฮวงจุ้ยจีนโบราณ ที่ว่ากันด้วยเรื่องสีที่มีผลกับโชคลาภมาฝากกันครับ

สนับสนุนโดย : HomePro

ธาตุ ฮวงจุ้ย ดวงจีน

ก่อนจะเลือกสีทาบ้านให้นำโชค สิ่งที่ผู้อ่านจำเป็นต้องรู้คือ ธาตุดวงของเราเป็นธาตุใด โดยให้ดูจากธาตุประจำวันเกิดในปฏิทินจีน ซึ่งบ้านไอเดียได้ทำโปรแกรมคำนวณธาตุมาให้แล้วครับ อยู่ด้านล่างเนื้อหานี้ และเมื่อทราบว่าตัวเราเป็นคนธาตุใด ก็จะสามารถหาธาตุที่มาเสริมดวงให้กับชีวิตเราได้ ตัวอย่างวงโครจรธาตุตามภาพประกอบด้านบนนี้ ให้ผู้อ่านดูตำแหน่งธาตุดวงของเรา หากธาตุดวงของเราชี้เส้นลูกศรสีดำไปธาตุไหน ธาตุดังกล่าวคือธาตุโชคลาภของเรา ตัวอย่างเช่น คนเกิดธาตุดิน มีธาตุน้ำเป็นธาตุโชคลาภ

ธาตุดวงของเรา

ธาตุโชคลาภ

ธาตุน้ำ ธาตุไฟ
ธาตุไม้ ธาตุดิน
ธาตุไฟ ธาตุทอง
ธาตุดิน ธาตุน้ำ
ธาตุทอง ธาตุไม้

เมื่อทราบแล้วว่า ธาตุดวงของเรามีธาตุใดเป็นธาตุโชคลาภ คราวนี้ก็มาดูกันว่า ธาตุโชคลาภของเรามีสีใดบ้างที่เป็นตัวแทนของธาตุนั้น ๆ

ธาตุน้ำ ธาตุโชคลาภของธาตุดิน

น้ำ สื่อถึงการไหลลื่น การปรับตัวตามสภาพแวดล้อม พลังธาตุน้ำจึงเหมาะกับธุรกิจด้านการค้าขาย เดินทาง ขนส่ง ติดต่อสื่อสาร ภาษา การท่องเที่ยว โรงแรม เทคโนโลยี โดยสีของธาตุน้ำคือ สีน้ำเงิน สีฟ้า สีเทา และสีดำ หรือวัสดุใด ๆ ที่มีลักษณะเงางาม เช่น กระจก

แต่งห้องสีฟ้า ธาตุน้ำ

Navy Blue Room : architonic.com

ตัวอย่าง mark zuckerberg  เกิดเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ค.ศ. 1984 เป็นคนธาตุดิน มีธาตุน้ำเป็นธาตุโชคลาภ ซึ่งระบบ facebook ใช้สีฟ้าเป็นสีหลักในการทำเว็บไซต์และ Logo

ธาตุไม้ ธาตุโชคลาภของธาตุทอง

ไม้ สื่อถึงบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ การเจริญเติบโต งอกงาม พลังธาตุไม้จึงเหมาะกับธุรกิจด้านสื่อ ประชาสัมพันธ์ งานศิลปะ สิ่งของสวยงาม งานฝีมือ งานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ งานออกแบบ การศึกษา โดยสีของธาตุไม้ คือ สีเขียวอ่อน สีเขียวแก่ สีน้ำตาลอ่อน หรือวัสดุใด ๆ ที่มีส่วนประกอบของงานไม้

แต่งห้องสีเขียว ธาตุไม้

Green Room

ธาตุไฟ ธาตุโชคลาภของธาตุน้ำ

ไฟ สื่อถึงแสงสว่าง เจิดจ้า พลังธาตุไฟช่วยสร้างความโดดเด่น ความกระจ่าง ร้อนแรง เหมาะกับธุรกิจที่ต้องการเสริมชื่อเสียง การคิดวิเคราะห์ ความงาม ลักษณะงานที่ต้องมีความกระจ่าง อาทิ สถาปนิก วิศวกร แพทย์ ทนายความ โดยสีของธาตุไฟ คือ สีแดง ชมพู ม่วง หรือการสร้างบรรยากาศที่สว่าง

แต่งห้องเสริมดวง ธาตุไฟ

Purple Room | Photo : bauwerkcolour.com

ธาตุดิน ธาตุโชคลาภของธาตุไม้

ดิน สื่อถึง ความหนักแน่น ความมั่นคง พลังธาตุดินจึงเหมาะกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ ทั้งโครงการจัดสรร ที่ดิน อาคารให้เช่า ตลาด รวมทั้งธุรกิจประกันชีวิต ธนาคาร สินค้าการเกษตร โดยสีของธาตุดิน คือ สีเหลือง สีส้ม สีน้ำตาล สีครีม หรือวัสดุใด ๆ ที่มีส่วนประกอบของดิน หิน เซรามิค

สีโชคลาภ ธาตุดิน

ธาตุทอง (โลหะ) ธาตุโชคลาภของธาตุไฟ

ทอง หรือโลหะ สื่อถึง ความเฉียบคม ทันสมัย พลังธุาตทองจึงเสริมธุรกิจด้านเทคโนโลยี เครื่องจักร เครื่องมือ อะไหล่ เครื่องประดับ โดยสีของธาตุทอง ได้แก่ สีขาว สีเงิน สีทอง หรือวัสดุใด ๆ ที่ทำจากโลหะมันวาว ซึ่งจะให้ความรู้สึกเรียบหรู

สีโชคลาภ ธาตุทอง

ประยุกต์เฉดสี ให้ลงกับการการใช้งานจริง

อ่านมาถึงจุดนี้ ผู้อ่านอาจจะสงสัยว่า หากธาตุโชคลาภเป็นธาตุดิน จะให้ทาสีบ้านด้วยเหลือง สีส้มคงไม่ไหว ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะปัจจุบันเฉดสีแต่ละแบรนด์มีให้เลือกเยอะมาก ๆ สามารถนำปรับเฉดให้เข้ากับบ้านของเราได้ เช่น บ้านสไตล์วินเทจเลือกโทนสีแบบพาสเทล บ้านสไตล์โมเดิร์น เลือกโทนสีเข้ม สีขุ่นที่มีสีเทาผสม หรือปรับเลือกสีในกลุ่มเดียวกับสีโชคลาภ อาทิ ธาตุดินยังมีสีน้ำตาล สีครีม หรือแม้แต่กลุ่มสีส้มเองก็ยังสามารถเลือกวัสดุประเภทอิฐมาใช้ในงานตกแต่ง ก็สามารถเสริมฮวงจุ้ยโชคลาภให้กับบ้านของเราได้เช่นกันครับ

นอกจากนี้ การทาสีบ้านใหม่ย่อมเป็นเรื่องใหญ่และจำเป็นต้องปรึกษาสมาชิกทั้งครอบครัว เพื่อให้สามารถเลือกเฉดสีได้ลงตัว วิธีการง่าย ๆ ที่สามารถนำสีโชคลาภมาเสริมเฉพาะตัวเราเอง คือ การเลือกทาเฉพาะสีภายในห้องนอน ห้องทำงาน ซึ่งเป็นห้องเฉพาะส่วนตัวที่เราอยู่อาศัยเป็นเวลานาน และไม่จำเป็นต้องทาทั้งห้องนะครับ อาจเลือกทาผนังด้านใดด้านหนึ่ง แต่ให้มีสัดส่วนของสีที่เห็นได้ชัดเจน เพียงเท่านี้ก็สามารถประยุกต์สีนำโชคมาเสริมดวงชะตาของชีวิตเราได้แล้วครับ

เฉดสีบ้าน ภายใน ภายนอก

ตัวอย่างเฉดสีแบรนด์นิปปอนเพนต์ มีให้เลือกภายใน HomePro

โปรแกรมคำนวณธาตุ

หลังจากเผยแพร่เนื้อหาชุดนี้ไปไม่นาน แฟนเพจจำนวนมากถามถึงการหาธาตุประจำตัวมาค่อนข้างเยอะ ระยะแรกทีมงานตอบให้ทีละคน แต่เมื่อเยอะเกินจึงยากที่จะตอบให้ทุกคน และเพื่อความสะดวก จึงได้หาโปรแกรมการคำนวณมาให้แทนครับ วิธีการคำนวณง่าย ๆ เพียงผู้อ่าน ใส่ วัน เดือน ปีเกิด (เวลาไม่จำเป็น) จากนั้น กดปุ่ม -> โปรแกรมจะคำนวณธาตุมาให้อัตโนมัติ โดยให้ดูเฉพาะ ช่อง วัน แถวบน จะเป็นธาตุประจำตัวของเราครับ


สำหรับผู้อ่านที่ต้องการทาสีบ้านเสริมฮวงจุ้ย แต่ไม่อยากลงมือทาสีเอง ปัจจุบันทางแผนก Home Service ภายใน HomePro ทุกสาขาใกล้บ้าน มีบริการทาสีแล้วด้วยนะครับ และพิเศษ เพียงแจ้งว่าเว็บไซต์บ้านไอเดียแนะนำมา รับส่วนลดในการใช้บริการ 5% ทันที

 พิเศษ !! เฉพาะผู้อ่านบ้านไอเดีย  สำหรับบริการทาสีบ้านโดยทีมช่างมืออาชีพ เพียงติดต่อที่หน้าเคาน์เตอร์ Home Service ภายในโฮมโปรสาขาที่ให้บริการใกล้บ้าน แล้วแจ้งว่า เว็บไซต์บ้านไอเดียแนะนำมา รับส่วนลด 5 % ทันทีครับ !!

รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่

เว็บไซต์ : Homepro.co.th |แฟนเพจ : Home Service by HomePro  | Call Center 1284 http://credit-n.ru/offers-zaim/dozarplati-srochnye-zaimi-online.html http://www.tb-credit.ru/microzaimy.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด HomService by HomePro


โพสต์ล่าสุด