เมนู

เปิดอ้ารับลมทะเล ท้องฟ้าและแสงอาทิตย์ ณ บ้านพักริมทะเล

บ้านพักริมทะเล

บ้านพักตากอากาศริมทะเล

ร้อนแล้วจ้า อยากตะโกนคำนี้ดัง ๆ เมื่อต้องออกไปนอกตัวบ้าน แน่นอนว่าหลายคนไม่ชอบฤดูร้อนที่เหมือนร่างจะถูกไฟแผดเผา แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยรอคอยฤดูร้อนเพื่อไปพักผ่อนรับลมสบาย ๆ ชายทะเล บ้านพักหลังนี้ในคอสตาริกาก็เช่นเดียวกัน Casa Gandhi ที่ตั้งอยู่ในป่าฝนแห่งนี้ออกแบบมาเพื่อมอบสุดยอดแห่งความโรแมนติก ความหรูหรา ในความเป็นส่วนตัว เป็นอสังหาริมทรัพย์ชิ้นเอกด้านสถาปัตยกรรมที่มาพร้อมวิวทะเล ตัวบ้านจึงเปิดออกไปด้านมหาสมุทรของบ้านช่วยให้ลมเย็นพัดผ่านเข้ามาเต็มที่ จนลืมไปเลยว่านี่คือฤดูร้อน

ออกแบบ : Gandhi House Costarica
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ทางเข้าตัวบ้าน

การเดินทางมาที่นี่ขับรถเพียง 9 นาทีจากอุทยานแห่งชาติ Playa Arco เห็นธรรมชาติแบบนี้แต่ที่พักใกล้กับร้านอาหารในท้องถิ่นและร้านอาหารระดับโลกหลายสิบร้าน ที่สำคัญที่สุดคือ มีชายหาดอันสวยงามที่ยังไม่ถูกทำลายกระจายอยู่ทั่วแนวชายฝั่ง เป็นเหมือนสรรค์น้อย ๆ ของทั้งนักเล่นเซิร์ฟและผู้ที่ชื่นชอบการเดินระยะไกลหรือเพียงแค่นำปิกนิกมาก็จะได้พบกับทัวร์เชิงนิเวศที่ระดับความสูง 700 ฟุต สัมผัสลมเย็นสดชื่นและทัศนียภาพอันงดงามของป่าฝนเขตร้อนที่เขียวชอุ่มโดยรอบ อากาศดีแค่ไหนให้สังเกตดูว่าต้นไม้เต็มไปด้วยมอสและไลเคนสีขาวๆ เกาะอยู่เต็ม

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

พูลวิลล่าเปิดวิวสู่สระและสวน

ภายในจะชวนให้แปลกใจกับรูปลักษณ์บ้านที่แตกต่างอย่างมีเสน่ห์ ดู open ดึงดูดใจกลางความเขียวชอุ่มกลางป่าฝนแห่งนี้  บ้านเปิดออกทางทิศตะวันตก เผยให้เห็นทิวทัศน์อันตระการตาของป่า มหาสมุทร และเกาะที่อยู่ไม่ไกลจากชายหาด ปีกด้านหนึ่งของบ้านเป็นห้องครัวที่เปิดให้พื้นที่ลื่นไหลเข้าสู่ห้องรับประทานอาหารส่วนตัวอย่างไร้รอยต่อ พื้นที่ว่างตรงกลางที่มีหลังคาคลุมขนาดใหญ่เหมือนถูกโอบอุ้มด้วยความสบาย  อีกด้านเป็นเกสต์เฮาส์ที่สามารถรองรับผู้เข้าพักได้ 4 ท่าน โดยมีห้องนอน 1 ห้องและเตียงโซฟา 1 เตียงสำหรับผู้เข้าพักเพิ่มเติม

ห้องนั่งเล่นกึ่งกลางแจ้ง

ห้องนั่งเล่นกึ่งกลางแจ้งริมสระว่ายน้ำ

ระเบียงกว้างและลานริมสระน้ำกึ่งกลางแจ้ง เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการนั่งเล่นระหว่างวันและเพลิดเพลินกับกาแฟหรือไวน์สักแก้ว ตอนเย็นมีปาร์ตี้ย่างบาร์บีคิวทานกันเองสบายๆ หรือจะจ้างเชฟส่วนตัวมาเพิ่มความหรูก็ยังได้ ด้านหน้ามองเห็นสวนที่วางแผนไว้อย่างดีให้ความเป็นส่วนตัว และยังช่วยให้รับลมทะเลที่นุ่มนวล และเฉดสีทองของพระอาทิตย์ตกดินที่สมบูรณ์แบบเหนือมหาสมุทรแปซิฟิก รอบ ๆ บริเวณนี้ยังมีแปลไม้ดอก ผลไม้ และพืชพรรณหลายชนิด ซึ่งดึงดูดสัตว์ป่าท้องถิ่นมากมาย เช่น aguti, coati, sloths White Face และลิงฮาวเลอร์เข้ามาแวะเยี่ยมเยือน

วิวจากสระว่ายน้ำ

ห้องนอนวิวสระน้ำ

ห้องชุดแบบสองห้องนอนในบ้านหลักตั้งอยู่ทางเหนือสุด ห้องหนึ่งเป็นผนังกระจกเปิดออกชมวิวสระทั้งสองด้าน มีอีกด้านหนึ่งเปิดออกเชื่อมต่อกับห้องทานอาหารและครัว หากต้องการเล่นน้ำะก็แค่เปลี่ยนชุดแล้วเอื้อมมือเปิดประตู แค่สามก้าวก็ถึงสระว่ายน้ำแล้ว

ห้องนอนวิวสวน

ลองนึกภาพว่าจะสุขใจเพียงใด หากตื่นขึ้นมาทุกเช้าแล้วมีนกเงือกและนกมาคอว์สีแดงแวะมาทักทายส่งเสียงร้องบนกิ่งไม้ในสวนข้างห้องนอน พร้อมชมรุ่งอรุณที่มีแสงอาทิตย์ค่อยๆ แผ่ขยายเติมความสว่างไสวไปทั่วขอบฟ้ามหาสมุทร ในวิลล่าที่มีรั้วรอบขอบชิดที่ปลอดภัยและเป็นส่วนตัว ช่วยให้คุณหลับสบายไร้กังวล

อ่างอาบน้ำเปิดผนังโล่งเห็นวิว

อ่างอาบน้ำเปิดผนังโล่งเห็นวิว

ห้องน้ำส่วนตัวที่อยู่ในห้องพัก เพิ่มความเซ็กซี่และกลมกลืนกับธรรมชาติด้วยการดีไซน์แบบเปิดโล่ง โดยใช้ประโยชน์จากต้นกระดังงาที่โตเต็มที่หลายต้น ทำหน้าที่ปิดบังเพื่อความความเป็นส่วนตัว และมีระแนงบังตาในช่วงอ่างอาบน้ำ ทุกครั้งที่ก้าวลงไปแช่น้ำจึงเหมือนได้อยู่กลางแจ้ง อาบสายลมห่มผืนป่าอย่างเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

อ่างอาบน้ำเปิดผนังโล่งเห็นวิว

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : หากเราเข้าป่าจะคุ้นตากับต้นไม้ที่เหมือนมีเปลือกเป็นรอยด่างสีขาว ๆ ดูคล้ายเชื้อรา สิ่งนี้เรียกว่าไลเคน (Lichen) มีลักษณะเป็นแผ่นอีกด้านจะแนบสนิทกับเปลือกไม้หรือวัตถุที่มันเกาะ ไลเคนเป็นอาหารของสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง เช่น หมัด หอยทาก ผีเสื้อ และแมลงบางชนิด นอกจากเป็นอาหารของสัตว์แล้ว ไลเคนยังสามารถใช้เป็นเครื่องมือในการตรวจสอบคุณภาพอากาศได้อีกด้วย เพราะนักวิทยาศาสตร์พบว่าไลเคนมีความอ่อนไหวต่อมลพิษในอากาศมาก จึงเติบโตได้ไม่ดีในพื้นที่ที่มีมลพิษสูง

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด