เมนู

Inspired Home สร้างแรงบันดาลใจ เติมฝันให้เป็นจริง

Inspired Home

สานฝันให้เป็นจริง ด้วยแบบบ้านสไตล์รีสอร์ท

แรงบันดาลใจการสร้างบ้าน อาจจะไม่ได้เกิดจากการชมแบบบ้านอย่างเดียวเสมอไป แต่ทุกที่ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า สปา หรือรีสอร์ท สามารถเป็นแรงบันดาลใจ เป็นต้นกำเนิดไอเดียที่ใช้ต่อเติมบ้านในฝันของใครหลาย ๆ คนมาแล้ว เนื้อหาในบทความนี้ บ้านไอเดียจึงนำบ้านสไตล์รีสอร์ทมาให้ชม ซึ่งตั้งอยู่ที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ไม่ใกล้ไม่ไกลจากประเทศเรานี่เอง..

สถานที่ : Anggana villa
ภาพถ่ายAirbnb
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านปูนขัดมัน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านชั้นเดียวหลังคาหน้าจั่ว เพดานสูงโปร่ง ภายนอกขัดมัน ผสมผสานด้วยงานไม้สีน้ำดำและสีน้ำตาล เพื่อเพิ่มความอ่อนโยนและให้กลมกลืนกับสวนรอบบ้านที่จัดไว้อย่างสวยงาม ความพิเศษของบ้านหลังนี้อยู่ที่การจัดฟังก์ชั่นการใช้สอย โดยแบ่งพื้นที่ภายในและภายนอกในขนาดที่ใกล้เคียงกัน แยกห้องนั่งเล่น ห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร ให้อยู่ตรงชานระเบียง หลังคาขนาดใหญ่ช่วยบังแดด บังฝน ทั้งยังทำให้ได้รับความเย็นสบายจากน้ำในสระอย่างใกล้ชิด

มุมนั่งทำงาน

ครัวนอกบ้าน

กระเบื้องแผ่นใหญ่สีขาว กับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ลดความแข็งและความขรึมของปูนขัดมัน ช่วยเพิ่มความสว่างให้มีมากยิ่งขึ้น เคาท์เตอร์ครัวเข้ามุมรูปตัว L เหมาะกับการทำอาหารทุกประเภท ทั้งฝรั่งและไทย ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นและเรื่องการระบายอากาศ เพราะในส่วนนี้เปิดโปร่ง ไม่มีผนังทึบมาขวางกั้น มีเพียงระแนงไม้ในบางจุดที่ช่วยพลางสายตา และเติมมิติให้ดูไม่โล่งแจ้งจนเกินไป

บ้านสองห้องนอน

ห้องน้ำปูนขัดมัน

ภายในบ้านมี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนอนเน้นสีขาวและงานไม้เป็นหลัก เพดานที่สูงโปร่ง ทำให้ห้องดูโล่งกว้าง ทั้งยังมีผนังกระจกบานสูงใหญ่ ยิ่งเพิ่มความโอ่อ่า ติดผ้าม่านพับไว้ใช้ในยามที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ส่วนภายในห้องน้ำขัดมันเช่นเดียวกับภายนอก มีหน้าต่างบานเกล็ดไว้เปิดปิดระบายอากาศ ต้นไม้ที่ปลูกไว้ตามริมกำแพงสร้างความรู้สึกสดชื่นในขณะที่กำลังเข้าใช้งาน

หลังคาทรงจั่ว

มุมนั่งเล่น

ชานระเบียง

สังเกตได้ว่า พื้นภายนอกจะต่ำกว่าพื้นภายใน ทั้งนี้เพื่อเป็นการแบ่งสัดส่วนใช้สอยไปในตัว เช่นเดียวกันกับมุมนั่งเล่นนอกบ้าน แบ่งพื้นจากส่วนอื่น ๆ ด้วยการปูพื้นไม้เรียงตัวกันอย่างสวยงาม ตัดกับพื้นกระเบื้องสีขาวแผ่นใหญ่ เฟอร์นิเจอร์ใช้ม้านั่งไม้ติดผนัง วางเบาะรองนั่งสีม่วงพร้อมหมอนอิงสีขาว โต๊ะกลางไม้ทรงสี่เหลี่ยมขาเหล็กสีดำ เป็นมุมที่แสนจะผ่อนคลาย เหมาะกับการนั่งอ่านหนังสือ หรือปาร์ตี้เล็ก ๆ กับครอบครัว

ตกแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท

บ้านสไตล์รีสอร์ท

แบบบ้าน U Design by Punplan

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์รีสอร์ท


โพสต์ล่าสุด