เมนู

7 ขั้นตอนง่าย ๆ ฉาบปูนขัดมันให้สวยด้วยตนเอง

ปูนขัดมันสำเร็จรูป

สร้างสรรค์ผนังปูนให้สวยเท่ ง่าย ทำได้เอง

หลายปีมานี้ ความนิยมในการตกแต่งบ้านด้วยปูนขัดมันได้รับความนิยมสูงขึ้นมาก จนทำให้บ้านสไตล์ Loft เป็นสไตล์ที่คุ้นหูรู้จักกันอย่างแพร่หลาย และหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดความนิยมสูงขึ้น อาจเป็นเพราะความง่ายในการใช้งาน เป็นผลให้คนทั่วไปอย่างเรา ๆ ที่ไม่เคยมีความรู้เรื่องงานช่างมาก่อน สามารถฉาบปูนขัดมันได้ด้วยตนเอง สำหรับเนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” พาไปรู้จักกับหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่หลาย ๆ ท่านอาจคุ้นหู คุ้นตากันดี โดยเฉพาะสมาชิกแฟนเพจบ้านไอเดีย นิยมสั่งซื้อไปใช้งานกันอย่างนับไม่ถ้วน

สนับสนุนโดย : Baan Poon Loft

ห้องผนังปูนขัดมัน ด้วยปูนลอฟท์

บริษัท บ้านปูน โฮมโปรดักส์ จำกัด ผู้ผลิตนวัตกรรมปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูปในนาม Baan Poon Loft ปัจจุบันจำหน่ายสินค้ามาแล้วกว่า 10 ปี ได้รับความนิยมสูงทั้งในไทยและต่างประเทศ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยสร้างสรรค์งานปูนขัดมันได้ทุกพื้นผิว ทั้งบนกระจก ไม้ สมาร์ทบอร์ดและผนังปูนทาสีทั่วไป โดยผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องช่างมาก่อนก็สามารถทดสอบฝีมือการขัดมันได้ด้วยตนเอง มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี และสามารถแก้ไขปัญหาแตกลายงาของปูนฉาบขัดมันแบบดั้งเดิมได้ดีอีกด้วย ขั้นตอนการขัดมันจะง่ายแค่ไหน ชมกันต่อเลยครับ

ปูนลอฟท์

วิธีฉาบปูนขัดมัน

อุปกรณ์ในการขัดมัน

  • เกรียงขัดมัน
  • เกรียงโป๊ว
  • แปรงทาสี
  • ปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูป
  • ทินเนอร์สำหรับปูนฉาบขัดมัน
  • ครีมเคลือบผิวขัดมัน

Poon-Loft-Review-2

ขั้นตอนที่ 1 : ทำความสะอาดพื้นผิว พร้อมกับกำจัดร่องรอยต่าง ๆ ให้เรียบร้อย

Poon-Loft-Review-4

ขั้นตอนที่ 2 : เปิดฝากระป๋องปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูป เติมทินเนอร์หล่อหน้าปูนเสมอทุกครั้ง ที่ทำการฉาบ

Poon-Loft บ้านปูนขัดมัน

ขั้นตอนที่ 3 : นำเกรียงโป๊วมาคนให้เข้ากัน ปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูปนี้สามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องผสมน้ำ

Poon-Loft-Review-5

ขั้นตอนที่ 4 : ใช้แปรงทาสีทาบริเวณพื้นผิวที่ต้องการ จากนั้นใช้เกรียงฉาบขัดมัน ขัดให้มีลวดลายที่สวยงามตามต้องการ เมื่อฉาบเสร็จแล้วรอให้แห้งสนิท ทำการฉาบซ้ำอีกจนครบ 3 ครั้ง

Poon-Loft-Review-8

ขั้นตอนที่ 5 : ขัดด้วยกระดาษทรายเบอร์ 320 เพื่อลบรอยปูนนูนที่เกิดจากเกรียง ช่วยให้ผนังดูเรียบเนียนยิ่งขึ้น

Poon-Loft-Review-9

ขั้นตอนที่ 6 : นำผ้าชุบน้ำเช็ดได้ทันที ขั้นตอนนี้จะปรากฏลวดลายให้สวยชัด 80% และยังสามารถแก้ไขงานเพิ่มเติมได้ในขั้นตอนนี้

Poon-Loft-Review-7

ขั้นตอนที่ 7 : ลงครีมปาดด้วยเกรียง จากนั้นใช้ผ้าเช็ดหรือใช้เครื่องขัด เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ผนังขัดมันพร้อมใช้งานแล้วครับ

วิธีทำผนังปูนขัดมัน

เพียง 7 ขั้นตอนก็สามารถสร้างสรรค์ผนังบ้านให้เกิดความเท่อย่างเป็นศิลปะ ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ สำหรับผู้อ่านท่านใดที่สนใจผลิตภัณฑ์ปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูป สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : baanpoonhomeproducts.com | แฟนเพจ : fb.com/baanpoonthailand
โทร : 0-2136-4998, 08-1139-6999 http://credit-n.ru/offers-zaim/joymoney-srochnye-online-zaymi.html http://www.tb-credit.ru/news.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด วัสดุก่อสร้าง


โพสต์ล่าสุด