เมนู

บ้านปูนขัดมัน ความดิบของสาวหวานร้านดอกไม้

บ้านชั้นเดียว ปูนขัดมัน

บ้านปูนขัดมัน 

จัดว่าเป็นบ้านอีกหนึ่งหลังที่ได้รับการกดไลท์ในกลุ่มบ้านไอเดียอย่างล้นหลามและรวดเร็วภายในไม่กี่ชั่วโมง ด้วยสไตล์บ้านชั้นเดียวที่กำลังได้รับความนิยมจากคนรักบ้านทั่วทั้งสารทิศ บ้านปูนขัดมันเท่ ๆ หลังนี้ จึงสร้างแรงบันดาลใจให้คนอยากมีบ้านและกำลังตกแต่งบ้านได้เป็นอย่างดี ดีไซน์ดิบเท่ เจ้าของบ้านคือสาวหวานแสนสวยเจ้าของร้านดอกไม้แห้ง Dry Flower  บ้านดิบเท่กับสาวหวานดูเหมือนจะขัดแย้งกัน แต่หากได้ชมทั่วทั้งหลังจะสัมผัสได้เลยว่า สองอย่างที่ดูแตกต่างสามารถเข้ากันได้อย่างลงตัว

เจ้าของบ้าน : คุณกนกรัตน์ ชนะพิมพ์
งบประมาณ :  1.1 ล้านบาท
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านสไตล์ลอฟท์

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านชั้นเดียวสร้างบนที่ดินขนาด 72 ตารางวา ตั้งอยู่ที่อำเภอเวียงชัย จังหวัดเชียงราย คุณกนกรัตน์เล่าว่า “ครั้งแรกที่มาดูที่ดินแปลงนี้แล้วเห็นท้องทุ่งนาสีเขียวตรงหน้า ก็ตัดสินใจซื้อทันทีโดยไม่ลังเล และได้ทำการออกแบบตกแต่งบ้านเอง โดยใช้เวลาสะสมไอเดียจากเว็บและเพจตกแต่งบ้านเป็นเวลา 4 เดือน ก่อนจะลงมือสร้างบ้าน และใช้เวลาเพียง 60 วันหรือ 2 เดือนเท่านั้นในการก่อสร้าง”  ตัวบ้านหน้ากว้าง 12 เมตร ลึก 8.5 เมตร พื้นที่ใช้สอยขนาด  102  ตารางเมตร เว้นพื้นที่หน้าบ้านประมาณ 3  – 4 เมตรปูสนามหญ้าสีเขียว รั้วบ้านเตี้ยดูเป็นมิตร ปูนขัดมันและเหล็กสีดำแนวนอน ข้อดีของรั้วบ้านเเตี้ย ๆ นอกจากไม่บดบังตัวบ้านแล้ว ยังช่วยรับลมเข้าสู่ภายในบ้านได้อย่างสะดวก และขณะพักผ่อนสามารถมองเห็นวิวนอกบ้านได้อย่างเต็มตา

หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกขัดมันทั้งหลัง โดยใช้เทคนิคผสมสีฝุ่นดำ – เขียวและเคลือบด้วยอิพร็อกซี่ เพื่อเพิ่มความเงาอย่างมีมิติ ใช้ประตูและหน้าต่างกระจกกรอบสีดำทั้งหมด เพื่อให้เข้ากับความดิบของผนังบ้าน ข้างบ้านต่อเติมโรงจอดรถ ออกแบบหลังคารูปทรงแบนเรียบสอดรับกับตัวบ้าน พร้อมติดโคมไฟโชว์ท่อเสริมความเท่ให้มากขึ้นอีกระดับ

ก่ออิฐโชว์แนวกระเบื้องพื้นลายไม้

บ้านลอฟท์ชั้นเดียว

ชมวิวท้องทุ่งนาหน้าบ้าน ได้จากภายในบ้าน

เข้าสู่พื้นที่ภายใน ดีไซน์เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ห้องนั่งเล่นปลอดโปร่ง โล่งกว้าง เป็นทั้งห้องรับรองแขก ห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหารไปในตัว ทุกส่วนจะมองเห็นบรรยากาศหน้าบ้านที่แสนสดชื่นอยู่เสมอ พื้นกระเบื้องลายไม้ และผนังอิฐแดงก่อโชว์แนว ทำให้บ้านขัดมันดูเป็นมิตรและอ่อนโยนมากขึ้น ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาดบ้านพอเหมาะพอดีกับจำนวนสมาชิกในครอบครัว พ่อ แม่ และลูกน้อย  เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว นำมาใช้ในห้องต่าง ๆ เช่น โซฟาหนังสีน้ำตาลตัวใหญ่ นั่งดูทีวีสบาย ๆ บรรยากาศอบอุ่น ส่วนโต๊ะทานอาหารทอปไม้ วางชิดติดกับผนังอิฐสีแดง ดูมีเสน่ห์มาก ๆ
ประตูบานเลื่อน

เก๋ไก๋ด้วยประตูไม้สีอ่อนแบบบานเลื่อน ประหยัดพื้นที่เปิดปิดประตู

ดอกไม้แห้ง

ดิบเท่ แต่แอบหวาน ตกแต่งบ้านด้วยดอกไม้แห้งจากที่ร้าน เพิ่มความน่ารักและสดใสได้เยอะเลย

บ้านแมว

ใช้พื้นที่ของโรงจอดรถได้อย่างคุ้มค่า ออกแบบให้มีห้องสำหรับน้องแมวเหมียวพันธุ์สก็อตติช จำนวน 4 ตัวอยู่รวมกัน ผนังเมทัลชีทสีดำ เติมความสดชื่นด้วยไม้ประดับบนผนังโดยการเจาะสกรูแขวนบนแนวคาน บ้านน้องแมวขนาดเล็กจึงดูมีชีวิตชีวามากเลยทีเดียว

เฟอร์นิเจอร์ไม้

มุมนั่งเล่นหน้าบ้าน ไว้นั่งชมสวน หรือจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ ในวันหยุด สังเกตได้ว่าทั้งภายนอกและภายในบ้านจะมีกระถางต้นไม้วางไว้ตามมุมต่าง ๆ สีเขียวของใบไม้ สร้างความสดชื่นและขณะเดียวกันก็ช่วยเติมเต็มผ่อนคลายให้กับบ้านขัดมันได้ดี

ผนังปูนขัดมัน

รั้วเหล็กฉีก

รั้วบ้านเท่สุด ๆ ด้วยเหล็กตาข่ายสีดำ หาซื้อได้ตามร้านวัสดุก่อสร้างหรือร้านจำหน่ายเหล็กทั่วไป

ระยะเวลาสร้างรวดเร็วเพียงแค่ 2 เดือน ได้บ้านที่น่าอยู่ขนาดนี้ คุณกนกรัตน์เล่าว่า เป็นเพราะได้ช่างฝีมือดี และคุณแฟนควบคุมดูงานด้วยตัวเองทุกวัน ผลลัพธ์ที่ออกมาจึงเป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างมาก บ้านปูนขัดมันหลังเล็กของครอบครัวน้อย ๆ ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ วิวทุ่งนาตรงหน้า ความดิบเท่ที่ไม่ต้องปรุงแต่งอะไรมาก สร้างความสุข ความเพลิดเพลินใจให้กับผู้เป็นเจ้าของได้ในทุกวัน

บทความในเนื้อหาชุดนี้ต้องขอขอบคุณคุณกนกรัตน์เป็นอย่างมากที่มาแชร์ไอเดียดีดี ให้คนรักบ้านได้เก็บเกี่ยวเป็นแรงบันดาลใจ บทความหน้าจะเป็นบ้านของใคร รอติดตามอ่านกันได้นะจ๊ะ สำหรับใครมีไอเดียเก๋ ๆ อยากแบ่งปัน คลิกเข้าไปในกลุ่มบ้านไอเดีย แล้วมาเป็นครอบครัวคนรักบ้านด้วยกันนะ ^_^

New-L-House-Design-by-Punplan-06

7 ข้อดี แบบบ้านตัว L

http://credit-n.ru/blog-single-tg.html http://www.tb-credit.ru/znk.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านไอเดียแฟมิลี่


โพสต์ล่าสุด