เมนู

บ้านสไตลรีสอร์ท อยู่บ้านก็เหมือนได้พักทุกวัน

บ้านลักซ์ชัวรี่

บ้านโมเดิร์นสไตล์รีสอร์ท

ใครที่ชอบการพาครอบครัวไปเที่ยวรีสรอ์ทในวันหยุด คงจะรู้สึกได้ว่าในการไปเยือนแต่ละครั้งจะได้รับความสดชื่นจากการตกแต่งห้องพักให้ผ่อนคลาย ทัศนียภาพและภูมิทัศน์รอบ ๆ เต็มไปด้วยธรรมชาติที่หาไม่ได้ง่าย ๆ ในเขตเมือง และถ้าเป็นไปได้ก็คงอยากจะเก็บความสุขแบบนั้นเข้ามาไว้ใกล้ๆ ตัวกัน เนื้อหานั้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปชมแบบบ้านในแคลิฟอร์เนีย เมืองแห่งการตากอากาศมาแบ่งปัน เผื่อใครที่ชื่นชอบจะเก็บไอเดียบางอย่างไปใช้กับบ้านในฝันกันครับ

ออกแบบwolfdesign studio
ภาพถ่าย : falkephoto
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านโมเดิร์นคอนกรีตผสมไม้

บ้านสไตล์รีสอร์ทที่รับธรรมชาติได้เต็มพิกัด

WOLF DESIGN studio ออกแบบบ้านพักตากอากาศชื่อโปรเจ็ค Kings Place บ้านโมเดิร์นในแคลิฟอร์เนียในพื้นที่กว่า 771 ตารางเมตรที่สามารถมองเห็นวิวทะเลของ Newport Harbour, Back Bay ได้แบบ 180 องศา ภายนอกดูเป็นบ้านสี่เหลี่ยมตกแต่งไม้เนื้อแข็งตัดกับผนังแผ่นหินและคอนกรีตธรรมดา แต่ความน่าสนใจซ่อนที่อยู่ผนังไม้สามารถเปิดได้โล่ง ตลอดการออกแบบภายในของบ้านจะเล่นกับภูมิทัศน์รอบ ๆ ให้วิวกลายเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน มองไปทางไหนก็ได้รับความสบายตาดูทันสมัยแต่ยังให้ความรู้สึกอบอุ่น

บ้านโมเดิร์นคอนกรีตผสมไม้

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ซุ้มทางเดินข้างบ้าน

นอกจากจะเข้าสู่ตัวบ้านจากทางด้านหน้าแล้ว บ้านหลังนี้ยังมีทางเดินด้านข้างเป็นซุ้มประตูที่คลุมปิดบางส่วน รายล้อมรอบสองข้างทางด้วยสวนกรวด ต้นไม้ใบเขียว ที่ต้อนรับการมาเยือนด้วยความสดชื่น

บ้านโมเดิร์นพร้อมสระว่ายน้ำ

บ้านที่ครบฟังก์ชันการพักผ่อน

เมื่อเดินลึกเข้ามาถึงด้านในจะเห็นว่าตัวบ้านแบ่งออกเป็น 2 อาคารเชื่อมต่อด้วยระเบียง อาคารด้านซ้ายเป็น Home office ส่วนด้านขวาชั้นบนเป็นห้องพักแขก ชั้นล่างของบ้านเป็นพื้นที่ใช้งานสาธารณะ ประกอบด้วย ครัวขนาดใหญ่ พื้นที่ทานอาหาร และห้องนั่งเล่น มุ่งเน้นเปิดกว้างไปที่กลางแจ้ง โดยให้ผนังทั้งหมดเปิดไปที่สระว่ายน้ำและสนามสีเขียวกว้างๆ ที่เป็นจุดดึงดูโสายตาชวนให้ออกไปวิ่งเล่น ว่ายน้ำ และนอนอาบแดดในฤดูร้อน บรรยากาศบ้านจึงกลายเป็นรีสอร์ทย่อม ๆ ที่ชวนให้ผ่อนคลายทุก ๆ วัน

ห้องนั่งเล่นติดกระจก

บ้านผนังกระจกวิวสระว่ายน้ำ

โครงสร้างของตัวบ้านใช้เหล็กเป็นองค์ประกอบสำคัญ จึงสามารถทำคานที่ยื่นยาวออกมาได้ เสาและคานเหล็กที่มีขนาดเล็กกว่าเสาคอนกรีตเสริมเหล็ก ทำให้ภายในบ้านโล่งกว้างไม่มีส่วนของเสาหรือคานโผล่ออกมาลดความงามของบ้าน และทำให้จัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้ง่าย เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบความดิบเปลือย การโชว์เนื้อวัสดุ หรือบ้านที่ต้องการติดตั้งผนังกระจก

ครัวเปิดผนังขนาดใหญ่

บ้านผนังกระจกเปิดมุมมอง 180 องศา

ด้านหลังห้องนั่งเล่นเป็นห้องครัวที่ประกอบด้วยเคาน์เตอร์ปรุงอาหาร และไอส์แลนด์ขนาดใหญ่ที่ทำหน้าที่เป็นโต๊ะทานทานอาหารเครื่องดื่มไปด้วยในตัว เลือกใช้โทนสีขาวเพื่อความสะอาดตาเข้ากับพื้นและผนังส่วนอื่น ๆ ของบ้านได้อย่างกลมกลืน ตัดด้วยท็อปไอส์แลนด์ลายหินสีดำ  backsplash เป็นกระจกสะท้อนให้เห็นถึงมุมมองของพื้นที่รอบข้างอย่างน่าสนุก

island ขนาดใหญ่

ห้องนั่งเล่นผนังกระจก

ท้ายห้องครัวมีพื้นที่รับประทานอาหารแบบสบาย ๆ ขนาดเล็กที่วางโต๊ะกลมบนพรมทรงกลม ในยามเช้าที่แดดยังไม่จัด การได้มานั่งอาบแสงธรรมชาติทอดสายตามองออกไปชมสนามหญ้า สระว่ายน้ำ ปลายทิวเขาที่เห็นไกล ๆ พร้อมกับดื่มกาแฟหอมกรุ่น ขนมปังนุ่ม ๆ สักแผ่น ก็เป็นความสุขง่ายๆ ที่ไม่ต้องออกไปมองหานอกบ้าน

ห้องนอนบรรยากาศผ่อนคลาย

ห้องพักที่เชื่อมต่อภายในภายนอกเป็นผืนเดียว

ห้องสวีทสำหรับแขกและการผสมผสานที่สมบูรณ์แบบของพื้นที่นั่งเล่นในร่มและกลางแจ้ง เพราะใช้กระจกใสในการเป็นตัวกลางช่วยเบลอขอบเขตที่ทำให้ดูเหมือนไร้ผนังกั้น จากจุดนี้จะมีส่วนร่วมกับธรรมชาติได้ตั้งแต่เช้าจนถึงเข้านอน

ห้องนอนต่อเนื่องกับดาดฟ้า

พื้นที่นั่งเล่นกลางแจ้ง

บ้านที่ดีไซน์สุดทันสมัยแห่งนี้เป็นความฝันของผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติแต่ยังมีสีสันของการใช้ชีวิต ท่ามกลางท้องฟ้าสีครามของฤดูร้อนการได้เล่นน้ำเย็น ๆ ในสระเป็นที่สุดของความสุข เมื่อฤดูใบไม้ผลิมาเยือนก็นั่งเล่นดูดาวไปพร้อม ๆ กับผิงไฟให้ไออุ่นซึมซาบเข้าไปทั่วร่างกาย

พื้นที่นั่งเล่นผิงไฟกลางแจ้ง

บ้านพักตากอากาศโครงสร้างเหล็ก

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  บ้านโครงสร้างเหล็กเป็นวัสดุที่เริ่มนิยมใช้กันมากขึ้น เพราะสามารถร่นระยะเวลาในการดำเนินงานและแข็งแรง มีความยืดหยุ่นในการใช้งานในบ้านดีไซน์แปลก ๆ มากกว่าเสาคานคอนกรีต และสามารถขนย้ายไปติดตั้งในพื้นที่ที่เข้าถึงยากได้สะดวก โดยทั่วไปจะใช้เหล็กรูปพรรณ H Beam ทำทั้งเสาและคาน ด้วยคุณสมบัติของเหล็ก H Beam มีความยืดหยุ่น แข็งแรง รับน้ำหนักได้มาก แต่ข้อควรระวังคือ ต้องใช้ฝีมือในการเชื่อมเพื่อไม่ให้เกิดช่องว่างที่จะทำให้เกิดความเสียหาย และควรดูแลทารองพื้นและทากันสนิมให้ดีด้วย

ห้องนั่งเล่นที่เชื่อมต่อภายนอกภายใน http://credit-n.ru/zaymi-listing.html http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์รีสอร์ท


โพสต์ล่าสุด