เมนู

เลือกมุ้งลวดให้เหมาะสม กันยุงได้ไม่ขัดตา (มุ้งจีบ มุ้งม้วน)

มุ้งลวดกันยุง

เปิดมุมมองกันยุงให้สวยกว่าเก่า

สภาพภูมิประเทศ ภูมิอากาศของไทยเรา อยู่อาศัยพื้นที่ใดๆก็มียุง แม้แต่บนคอนโดมิเนียมสูง ยุงยังมีความสามารถบินไปรบกวนเราได้ การแก้ปัญหาด้วยการไล่ตบย่อมเป็นทางเลือกที่ไม่ดีอย่างแน่นอน แม้จะตบให้หมดเกลี้ยงในวันนี้ วันพรุ่งนี้ก็เกิดขึ้นมาใหม่ ยิ่งตบมากก็ยิ่งบาปมาก การตกแต่งบ้านเพื่อป้องกันยุง ย่อมเป็นทางเลือกที่ดีและยั่งยืนกว่ากันมาก บ้านเรือนในไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันจึงนิยมติดตั้งมุ้งลวดกันยุงไว้ตำแหน่งประตูและหน้าต่างเสมอ ด้วยความถี่ของช่องมุ้งลวดมีขนาดเล็กมาก ทำให้ยุงจากภายนอกไม่สามารถบินเข้ามาก่อกวนภายในบ้านได้ แต่ข้อเสียของมุ้งลวดคือความไม่สวยงาม โดยเฉพาะมุ้งลวดสีเทา สีเงิน เมื่อติดตั้งร่วมกับประตูหน้าต่างอันสวยงามของเราแล้ว ส่งผลให้ช่องประตูหน้าต่างดูไม่สวยขึ้นมาทันที นั่นเป็นเพราะสีของมุ้งลวดดูกระโดดแตกต่างจากวัสดุอื่นๆภายในบ้านมากเกินไป การเลือกสีมุ้งลวดที่ดี จะช่วยให้มิติการมองเห็นสู่ภายนอกดีกว่าด้วยครับ

เนื้อหา ภาพ : บ้านไอเดีย

มุ้งลวดแบบทั่วไป เลือกกรอบมุ้งสีชาเข้ากับงานไม้ ตาข่ายสีดำ ให้มุมมองภายนอกที่ดีกว่าสีเงิน

ชมรีวิว : บ้านคุณบี สร้างเอง

นอกจากมุ้งลวดแล้ว กรอบบานมุ้งลวดก็สำคัญไม่น้อย หากเป็นมุ้งลวดรุ่นเก่าจะมีเฉพาะสีเงิน (อลูมิเนียม) ทำให้ประตูหน้าต่างของบ้านเรา ดูหมดเสน่ห์ลงมาทันที กรอบบานมุ้งลวดควรเลือกให้เข้ากับสีประตูหน้าต่าง เช่น กรณีประตูหน้าต่างไม้ เหมาะกับการเลือกกรอบมุ้งลวดสีชา สีดำ หรือประตูหน้าต่างสีขาว กรอบมุ้งลวดควรเลือกเป็นสีขาวเพื่อความกลมกลืนกันอย่างลงตัว ส่วนมุ้งลวดเหมาะกับการเลือกสีดำ มากกว่าสีเงิน

ห้องนอนเปิดวิว เลือกใช้มุ้งลวดแบบจีบ ช่วยให้พับเก็บได้สนิทเปิดมุมมองได้กว้าง

ชมรีวิว : บ้านลอฟท์ลานนา

มุ้งลวดจีบ ใช้ตาข่ายสีดำ ให้มุมมองภายนอกชัดเจน

ชมรีวิว : บ้านพักกลางเมืองเชียงใหม่

ปัจจุบันมุ้งลวดได้มีการพัฒนาขึ้นมาก มุ้งลวดจีบและมุ้งลวดแบบม้วนเก็บเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ช่วยให้บ้านของเราดูดีขึ้น ลักษณะการใช้งานมุ้งลวดจีบ สามารถพับเก็บซ่อนได้ ทำให้ช่วงกลางวันซึ่งปกติมียุงไม่มาก สามารถเปิดประตูหน้าต่างได้อย่างเป็นอิสระ เมื่อใกล้ค่ำค่อยปิดกลับมาใช้งาน เพียงเท่านี้ภายในบ้านของเราก็จะดูสวยงาม ไม่ขัดหูขัดตาแล้วหละครับ เลือกวัสดุตกแต่งบ้านให้เหมาะสม จะช่วยให้บ้านของเราดูสวยงามขึ้นได้ครับ

มุ้งลวดแบบม้วนเก็บ ตาข่ายมุ้งลวดสีดำ ให้มุมมองภายนอกที่ดี

http://credit-n.ru/offers-zaim/zaym-na-kartu_migcredit.html http://www.tb-credit.ru/microzaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ความรู้ คู่บ้าน


โพสต์ล่าสุด