เมนู

บ้านสีเข้ม บรรยากาศน่าพักผ่อนสไตล์รีสอร์ท

บ้านริมทะเล

บ้านสีดำ

สังเกตตัวเองมั้ยว่า บางเวลาที่เราต้องการพักผ่อนจริง ๆ แม้จะนั่งอยู่เฉย ๆ นอนอยู่นิ่ง ๆ ก็ยังรู้สึกไม่เต็มอิ่ม ไม่ผ่อนคลายเท่าที่ควร สาเหตุหนึ่งที่ทำให้รู้สึกเช่นนั้น อาจเป็นเพราะบรรยากาศรอบตัวยังไม่เหมาะสม อากาศไม่หมุนเวียน แสงสว่างไม่เพียงพอ รวมถึงไม่มีความเงียบสงบที่เหมาะกับการพักผ่อน  หากต้องการให้บ้านสามารถสร้างความผ่อนคลายได้อย่างแท้จริง จึงไม่ควรมองข้ามปัจจัยที่ช่วยส่งเสริมอย่างที่กล่าวมา

ออกแบบ : Walker Warner
เนื้อหา : บ้านไอเดีย
เฟอร์นิเจอร์ในสวน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านพักสีดำ แสนผ่อนคลาย

ภายนอกสีเข้ม ไม่ได้แปลว่าภายในจะมืดมิด อับทึบไปด้วย ธีมสีเข้มของผนังทำให้บ้านดูกลมกลืนและไม่โดดเด่นเกินหน้าเกินตาไปกว่าวิวธรรมชาติสวย ๆ ที่มีอยู่เดิม ที่ตั้งบนเนินริมชายหาดและท้องทะเล ทำให้สถาปนิกออกแบบให้มีประตูหลายบาน สามารถเปิดรับลมได้โดยรอบ ลดการใช้เครื่องปรับอากาศ กลิ่นที่เจือปนไปด้วยความเค็ม สร้างความรู้สึกพิเศษที่หาสิ่งอื่นมาทดแทนได้ยาก

ตัวบ้านแบ่งออกเป็นสองชั้น ส่วนแรกเป็นบ้านชั้นเดียว ที่ตกแต่งไว้สำหรับเป็นจุดศูนย์รวมของครอบครัวหรือแขกผู้มาเยือน ห้องนั่งเล่นจัดวางโซฟาตัวใหญ่ไว้ต้อนรับ ส่วนที่เป็นสองชั้น ข้างล่างตกแต่งเป็นห้องรับประทานอาหารและห้องครัว ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอนไว้พักผ่อน

ชุดโต๊ะทานอาหาร

บ้านริมชายหาด

สีสว่างคือธีมสีหลักที่ใช้การตกแต่งภายใน ปูพื้นไม้สีน้ำตาล ลวดลายของธรรมชาติสวยงามและอบอุ่น ฝ้าเพดานสีขาวยิ่งเพิ่มความสว่างเมื่อได้รับแสงจากภายนอก เฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นมีความร่วมสมัย ส่วนใหญ่มีความโค้งมนและมีงานผ้าเป็นส่วนประกอบ เพื่อให้ความอ่อนโยน เบาสบายอย่างที่สุด

ระเบียงชมวิว

ระเบียงชั้นสองอยู่ในตำแหน่งที่มองเห็นวิวท้องทะเลได้สุดสายตา กันตกราวเหล็ก จัดวางเก้าอี้ 2 ตัว ไม่ต้องเติมแต่งอะไรไปมากกว่านี้ เพราะแค่บรรยากาศรอบตัวก็เพียงพอที่จะทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายได้แล้ว

ลานกลางแจ้งจัดปาร์ตี้

ลานปาร์ตี้กลางแจ้งของครอบครัว

บ้านพักตากอากาศ

เมื่อองค์ประกอบจากภายนอก ทั้งแสง เสียงและกลิ่นครบครัน ก็จะเกิดเป็นความผ่อนคลายภายในจิตใจ ร่างกายที่เคยหนักค่อย ๆ เบาขึ้น ใจที่เหนื่อยก็ค่อย ๆ สบายขึ้น เกิดสุนทรียภาพในการพักผ่อนอย่างแท้จริง http://credit-n.ru/offers-zaim/zaymer-online-zaymi.html http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์รีสอร์ท


โพสต์ล่าสุด