เมนู

รีวิวบ้านยกพื้นผนังไม้เฌอร่า เติมสุขเล็กๆ ในการออกแบบ

รีวิวบ้านยกพื้นผนังไม้เฌอร่า

ออกแบบบ้านสีขาว ตกแต่งสไตล์วินเทจ

เป็นอีกหนึ่งหลังที่ได้รับกระแสนิยมอย่างท่วมท้น ด้วยจำนวนไลค์ในกลุ่มบ้านไอเดียกว่า 4 พันไลค์ ทางทีมงานบ้านไอเดียจึงได้ติดต่อ คุณบี พรพจน์ ผู้เป็นเจ้าของบ้าน สอบถามถึงความเป็นมาและรายละเอียดต่างๆ ของบ้านหลังนี้ เพื่อนำข้อมูลมาเผยแพร่ สานต่อให้แรงบันดาลใจกับผู้อ่านที่กำลังอยากมีบ้านเป็นของตนเอง การสร้างบ้านด้วยตนเองนั้น แน่นอนว่า คนส่วนใหญ่ล้วนไม่ได้มีความรู้กันมาก่อน หลักสูตรการศึกษาก็ไม่ได้สอนการสร้างบ้านด้วยซิ แต่รีวิวต่างๆ ที่ได้ชมกันในเว็บไซต์บ้านไอเดียนั้น เป็นตัวการันตีชี้ชัดได้ว่า ข้อจำกัดของการสร้างบ้านวาดฝันเรื่องที่อยู่อาศัยนั้น ไม่ได้เป็นเรื่องที่ไกลตัวนัก เราทุกคนสามารถล้วนทำกันได้

เจ้าของบ้าน : พรพจน์ สุขสำราญ
เรียบเรียง : banidea.com

รีวิวสร้างบ้านด้วยตนเอง งบสามแสนบาท

สำหรับบ้านน้อยหลังนี้ คุณบี เล่าให้ฟังว่า ด้วยต้นเหตุที่ต้องกลับไปบ้านคุณยาย อ.วังน้อย จ.อยุธยา กลับไปบ้านทีไร ภรรยาของคุณบี ไม่สะดวกที่จะนอนร่วมกันจึงไม่ค่อยได้มีโอกาสนอนค้างคืน จึงปรึกษากับคุณแม่เพื่อจะดำเนินการสร้างบ้านไว้ในที่ดินของคุณยาย ดุจเสมือนบ้านพักเมื่อได้มีโอกาสมาวังน้อย จึงตัดสินใจสร้างบ้านขนาดเล็ก พออยู่ พออาศัย เดิมทีคิดจะซื้อบ้านน็อคดาวน์ เพราะสะดวก และรวดเร็ว แต่จากการสำรวจราคาเบื้องต้น ราคาบ้านน็อคดาวน์นั้นค่อนข้างมีราคาแพง คุณบีจึงตัดสินใจสร้างเอง ออกแบบเอง น่าจะประหยัดงบได้ดีกว่า จึงเป็นที่มาของการเขียนแบบเอง โดยใช้วิธีการเขียนในแบบง่ายๆ พอที่จะสื่อให้ช่างเข้าใจในรูปแบบที่ต้องการ ขนาดของตัวบ้าน 5.5×7 เมตร ระเบียง 2.5×4 เมตร ยกเสาสูง 60 เซนติเมตร โครงสร้างของตัวบ้านใช้โครงเหล็กกรุผนังด้วยไม้ฝาเฌอร่า พื้นปูด้วยวีว่าบอร์ด และปูกระเบื้องยางเพื่อการตกแต่ง ใช้งบประมาณไม่รวมตกแต่ง ประมาณ​ 3 แสนบาท

 

จัดสวนนอกระเบียงบ้าน สไตล์อังกฤษ

กระถางต้นไม้ สวนวินเทจ กระถางขาว

ภายในบ้าน แบ่งโซนห้องไว้อย่างโปร่ง ห้องแรกเป็นห้องนั่งเล่น ปูเสื่อวางหมอนสามเหลี่ยม ใช้เบาะนั่งให้ความรู้สึกเรียบง่าย สบาย ถัดไปเป็นห้องนอน เล่นระดับสูงขึ้นมา 20 เซนติเมตร โดยใช้รูปแบบการนอนพื้น ปูเบาะไม่ใช้เตียงนอน ทำให้ห้องเล็กๆ ดูกว้าง ไม่คับแคบ ส่วนห้องครัว คุณบีให้ช่างเหล็กที่บ้าน ทำการเชื่อมไว้ให้เป็นเคาน์เตอร์ท็อปเคาน์เตอร์ วัสดุวีว่าบอร์ดส่วนที่เหลือจากการปูพื้นบ้าน ทำการปูพื้นด้วยแผ่นลามิเนท ซึ่งซื้อมาติดตั้งเอง ส่วนของตกแต่งต่างๆ ภายในบ้านนั้น ล้วนเป็นของตกแต่งเก่าๆ ที่สะสมไว้เป็นส่วนตัว ทำให้การตกแต่งบ้านประหยัดไปได้มาก แนวคิดในการออกแบบบ้านหลังนี้ มุ่งเน้นไปที่สไตล์วินเทจ ซึ่งทำให้ดูลงตัวกับของประดับที่สะสมไว้นั่นเอง

ชุดโต๊ะนอนเล่น เบาะนอนอ่านหนังสือ

เคาน์เตอร์ห้องครัว สไตล์วินเทจ

ตกแต่งห้องแบบนอนพื้น เรียบง่ายสะอาดตา

เนื่องจากผู้เข้าชมเว็บไซต์พร้อมกันจำนวนมาก เพื่อให้ระบบรองรับการทำงานได้ไวขึ้น ทางเว็บจึงขอลดภาระการโหลดภาพ ท่านใดต้องการชมภาพขยายใหญ่ทั้งหมด คลิกเลือกที่ภาพใดๆ นะครับ

คลิกเลือกภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

จัดมุมนั่งเล่น รองรับแขกมาเยือน

(อัพเดทปรับปรุงใหม่ ตุลาคม 2015)

รีวิวบ้านยกพื้น ออกแบบเอง งบ 3 แสนบาท

เป็นเช่นไรกันบ้างครับ บ้านหลังน้อยของคุณบี กับผลงานอันน่าภาคภูมิใจย่อมยิ่งใหญ่กว่าการซื้อบ้านน็อคดาวน์ ทางทีมงานเชื่อได้ว่า ใครที่กำลังคิดสร้างบ้านด้วยตนเอง ได้มาชมและอ่านข้อมูลบ้านหลังนี้ แรงบันดาลใจน่าจะเพิ่มขึ้นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งงบประมาณในการสร้างประมาณ 3 แสนบาทเท่านั้น เป็นงบที่ใครๆ ก็สามารถเอื้อมถึงได้ไม่ยากนัก สำหรับท่านใดที่ต้องการแบ่งปันแรงบันดาลใจในการสร้างบ้าน ถ่ายภาพรีวิวมาฝากกันได้ที่ www.facebook.com/banidea หรือ ติดต่อส่งภาพและข้อมูลกับแอดมินโดยตรงได้ที่ อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์

อัพเดทเพิ่มเติม หลังจากคุณบีได้นำบ้านร่วมลงรีวิวให้ได้ชมกัน ผู้ชมหลายท่านชื่นชอบไอเดีย ได้นำบ้านหลังนี้เป็นตัวอย่างนำไปประยุกต์ใช้ ดั่งเช่น บ้านหลังนี้ของคุณโย่ง สามารถชมรีวิวได้แล้วครับ

คลิกที่นี่ : รีวิวบ้านน้อยสีขาว @สุพรรณบุรี http://www.tb-credit.ru/our-company.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านไอเดียแฟมิลี่


โพสต์ล่าสุด