เมนู

บ้านสไตล์รีสอร์ท แยกเป็น 2 หลัง แบ่งสัดส่วนตามการใช้งาน

บ้านสไตล์รีสอร์ท

บ้านสไตล์รีสอร์ท

ออกแบบบ้านบนที่ดินกว้าง แยกเป็น 2 หลัง ใช้งานอย่างลงตัว

หลายคนต้องการให้บ้านแบ่งพื้นที่การใช้งานไว้อย่างเป็นสัดส่วนและชัดเจน อย่างเช่น ห้องส่วนรวมของบ้าน ที่สมาชิกทุกคนต้องใช้รวมกันอยู่อีกหลัง และห้องส่วนตัวของแต่ละคน ก็แยกไปอยู่อีกหลัง การสร้างบ้านในรูปแบบนี้ จำเป็นต้องมีที่ดินพอประมาณ ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้เกิดความอึดอัดและความไม่สวยงามขึ้นได้ แบบบ้านในบทความนี้เป็นบ้านที่ออกแบบในรูปแบบดังกล่าว เนื่องจากมีที่ดินกว้างขวาง สามารถสร้างบ้านหลังเล็ก ๆ ได้ 2 หลัง ทั้งยังมีสระว่ายน้ำและสวนสวย ๆรอบบ้านอีกด้วย

ออกแบบFujita + Netski Architecture
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านสไตล์รีสอร์ท

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านและสวน

เริ่มจากบ้านหลังใหญ่ หลังคาสีขาวลาดเอียง หน้าบ้านมีเฉลียงไว้นั่งเล่น กันระแนงไม้ด้านข้างและด้านหน้าเพื่อบังแสงแแดด ตัวบ้านสีน้ำเงิน นำสีขาวมาลดความเข้ม เพิ่มความอ่อนโยน หน้าต่างประตูกระจก เป็นช่องแสงให้ส่องถึงภายในบ้านอย่างทั่วถึง ภายในมีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยไว้ 3 โซนด้วยกัน คือ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องทำงาน


บ้านสียน้ำเงิน

ห้องครัว

ห้องครัวกว้างขวาง เคาเตอร์หน้าบานไม้ติดผนังรูปตัว L บุกระเบื้องสีฟ้าที่เคาเตอร์ครัวด้านหนึ่งเพื่อเพิ่มความสดใสและจุดเด่น พื้นปูขัดมันเงางาม บิวท์อินสีขาวไว้เก็บของใช้ให้เป็นระเบียบ โต๊ะทานข้าวสี่เหลี่ยมผืนผ้าพร้อมเก้าอี้ไม้ 6 ตัว พัดลมแขวนเพดาน เป็นทั้งโคมไฟและให้ความเย็นสบายในตัว

ครัวกว้าง

ห้องรับแขก

ห้องนั่งเล่น ตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นสีสันที่สดใส มีช่องกระจกไว้รับแสง ทำให้พื้นที่เล็ก ๆ ดูปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากทีเดียว โซฟาสีเทาวางชิดติดผนัง โดดเด่นด้วยพรมปูพื้นทรงกลมสีชมพูหวาน ลวดลายสีเหลืองทองแลดูอ่อนโยน ห้องในสุดของบ้านคือห้องทำงาน หรืออาจจะประยุกต์เป็นห้องรองรับแขก เฟอร์นิเจอร์ไม้รูปทรงเรขาคณิต สี่เหลี่ยม ทรงกลม วางอยู่ด้วยกันอย่างลงตัวและสบายตา

ห้องทำงาน

อ่างอาบน้ำสีฟ้า

ภายในบ้านหลังนี้มีห้องน้ำ 1 ห้อง ตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสคสีฟ้า เจาะผนังเป็นชั้นวางของเล็ก ๆ ภายในช่องบุด้วยกระเบื้องสีเขียว เคาเตอร์อ่างล้างหน้า หน้าบานไม้ ทอปหิน สวยงามให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ

บ้านหลังเล็ก

บ้านอีกหนึ่งหลัง สร้างไว้บริเวณใกล้ ๆ กัน บ้านหลังเล็กจะอยู่ใกล้กับสระว่ายน้ำมากกว่า ออกแบบไว้สำหรับเป็นห้องนอนโดยเฉพาะ เพื่อการพักผ่อนที่เป็นส่วนตัวและมีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง ภายในบ้านให้บรรยากาศที่แสนผ่อนคลาย ประตู หน้าต่าง รับแสงธรรมชาติเติมชีวิตชีวาและความอบอุ่น ผ้าม่านสีขาวบาง ๆ ไว้บังแสงและพลางสายตาจากภายนอก เตียงนอนขนาดใหญ่ ผ้าปูเตียงเลือกลวดลายและสีสันที่สดใส จัดวางโซฟาสีเทาอ่อนพร้อมโต๊ะกลางทรงกลมไว้บนพรมปูพื้นสีน้ำเงิน

บ้าน 1 ห้องนอน

ห้องน้ำสีฟ้า

ห้องน้ำของบ้านหลังเล็กจะมีขนาดใหญ่กว่าห้องน้ำในบ้านหลังใหญ่ สามารถเข้าได้สองทาง จากประตูด้านนอกและประตูด้านใน เหตุผลที่ออกแบบให้เข้าได้สองทาง คือ เวลาว่ายน้ำเสร็จจะได้ไม่ต้องเดินผ่านห้องนอน ซึ่งจะทำให้เลอะ หรือลื่นล้มได้ ภายในห้องแบ่งแยกโซนอย่างเป็นสัดส่วน โซนแห้งใช้เคาเตอร์อ่างล้างลักษณะเดียวกับบ้านหลังใหญ่ และยังคงใช้กระเบื้องโมเสคสีฟ้าเพิ่มความสดใสเช่นเดิม ผนังที่กั้นระหว่างทั้งสองโซน เจาะช่องสี่เหลี่ยม เพื่อให้แสงทะลุผ่านและทำให้ไม่ดูอึดอัดเกินไป อีกทั้งยังสามารถใช้วางของได้อีกด้วย

ออกแบบห้องน้ำ

บ้านสวย

บ้านมีสระว่ายน้ำ http://credit-n.ru/trips.html http://www.tb-credit.ru/znk.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์รีสอร์ท


โพสต์ล่าสุด