เมนู

Green House ห้องพักในฝันเล็กๆ สีเขียวแข่งกับธรรมชาติ

ห้องพักใต้ต้นไม้

บ้านพักสไตล์เคบินขนาดเล็ก

บางครั้งการพักผ่อนหาแพชชันใหม่ๆ ในการใช้ชีวิตก็ไม่ได้ต้องการความหรูหราอะไรมากมาย อย่างโครงการบ้านพักสไตล์เคบินนี้ก็เป็นห้องพักเล็ก ๆ ในโรงแรม Belmond Grand Hotel Timeo เมืองทาออร์มินา ซึ่งมีอายุถึง 150 ปี ออกแบบโดย Florence Trevelyan นักจัดสวนและนักอนุรักษ์สัตว์ป่าชาวอังกฤษ ผู้มีชื่อเสียงในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาจะมีศิลปินและนักเขียนจำนวนมากแวะเวียนมาพักใจและชาร์จพลังความคิดสร้างสรรค์ภายในสวนนี้

ออกแบบ : Thirtyone Design + Management
ภาพถ่าย : Pierre Mouton
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านพักสไตล์เคบิน 2 หลัง

ในปัจจุบัน มีความร่วมมือระหว่าง Grand Hotel Timeo และ Dior เพื่อสืบสานเรื่องราวดีๆ ด้วยการเชิญชวนให้แขกได้สัมผัสช่วงเวลาแห่งคุณภาพกับห้องพักแบบเคบินภายในพื้นที่อันเขียวชอุ่มขนาด 6 เอเคอร์ของ Taormina ฝีมือการออกแบบของ ThirtyOne Design + Management ที่ดีไซน์บ้านต้นไม้สไตล์เคบินเล็กๆ สองหลัง ใช้เป็นสถานที่พักผ่อนแบบส่วนตัวเพื่อสุขภาพ โครงการนี้มีชื่อว่า ‘Le Jardin des Rêves’ (สวนแห่งความฝัน) ทีมงานตั้งใจให้เสร็จทันวันครบรอบ 150 ปีของโรงแรม (เดือนมิถุนายน-ตุลาคม 2566) โดยแขกที่เข้าพักจะได้รับเชิญให้ดื่มด่ำไปกับทรีตเมนต์บำรุงผิวสุดพิเศษจาก Dior ท่ามกลางโอเอซิสเขียวขจี

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ห้องพักสีเขียวกลมกลืนกับธรรมชาติ

บ้านน้อยคู่แฝดนี้ไม่ได้หรูหรา ตรงกันข้ามกลับเรียบง่ายมาก ๆ กับทรงกล่องทาสีเขียวสด ด้วยแรงบันดาลใจจากพืชและสัตว์อันเขียวชอุ่มที่โอบล้อมอยู่ ทำให้มาเรีย กราเซีย คิอูรี ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์หญิง คนแรกของ Dior  Dior ตัดสินใจเลือกผ้า Dior ลายธรรมชาติสีเขียวที่เข้ากันเป็นม่านประดับห้อง และทำร่มกันแดดกลางแจ้งสร้างบรรยากาศที่กลมกลืนธรรมชาติ

มุมนั่งเล่นเล็ก ๆ ที่ระเบียงหน้าบ้าน

ห้องทรีทเมนท์บ้านต้นไม้ของ Dior จะมี 2 ห้อง ตั้งตระหง่านอยู่บนเนินสูงมีบันไดไม้นำทางขึ้น ระหว่างทางก็ชมวิวซึมซับบรรยากาศป่าไปทีละก้าว เมื่อขึ้นมาถึงระเบียงก็จะต้อนรับด้วยระเบียงเล็ก ๆ ชุดเก้าอี้หวายให้นั่งพักผ่อนท่ามกลางต้นไซเปรสอันงดงาม และต้นเลม่อนที่ให้กลิ่นหอมหวาน

เคบิน 1 ห้องนอนโทนสีเขียว

ที่พัก 1 ห้องนอนโทนสีเขียว

ส่วนห้องพักจะมีทั้งแบบเตียงคู่หนึ่งห้องและเตียงเดี่ยว  ภายในทาด้วยสีขาวเป็นพื้นหลังเหมือนกันให้เกิดความผ่อนคลาย ตกแต่งกรอบประตูหน้าต่างด้วยไม้ให้ความรู้สึกผ่อนคลายอบอุ่น รอบ ๆ ห้องมีประตูหน้าต่างที่เปิดมุมมองออกไปจับภาพความสวยงามที่รายล้อมได้เต็มที่ ติดตั้งผ้าม่าน Toile de Jouy หรือผ้าพิมพ์จิตรกรรมลายเส้นสีเดี่ยวลวดลายภูเขา หนึ่งในสัญลักษณ์บ่งบอกถึงความหรูหราแบบฉบับ Dior ที่สร้างสรรค์ตั้งแต่ในปี 1947 กลับมาใช้ใหม่

ห้องนอนเตียงคู่

ที่นี่แขกสามารถเพลิดเพลินกับช่วงเวลาแห่งความเป็นส่วนตัวและความเงียบสงบ ด้วยการตกแต่งที่เน้นความเรียบง่าย ผ่อนคลาย เป็นส่วนตัว และมุมมองที่หาได้ยากในใจกลางเมืองที่วุ่นวาย เมื่อได้รับพลังงานดี ๆ จากต้นไม้ แสงแดด สายลม ก้อนเมฆ ก็พร้อมกลับออกไปเผชิญโลกภายนอกด้วยจิตวิญญาณที่ถูกเติมมาจนเต็ม

มุมนั่งเล่นเล็ก ๆ ติดประตูกระจก

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ห้องโฮมเธียเตอร์ คงจะเป็นห้องในฝันของใครหลายๆ คนที่ชื่นชอบการดูหนังฟังเพลงแบบส่วนตัว แต่การทำห้องใช้งานประเภทนี้ให้มีอรรถรสมักจะใช้เครื่องขยายเสียงติดรอบด้าน ทำให้เสียงดังและมีเสียงก้องสะท้อนรบกวนได้ เพราะฉะนั้นจึงต้องมีการบุวัสดุซับเสียงไม่ได้เกิดเสียงสะท้อนและป้องกันเสียงเล็ดลอดออกไป อาทิ วัสดุอะคูสติก แผ่นซับเสียงประเภทโฟม แผ่นซับเสียงชนิดทำจากใยแก้ว เป็นต้น

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด