เมนู

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น The Palazzetto ไอเดียที่ไม่หยุดนิ่ง

The Palazzetto

สัมผัสกลิ่นอายสไตล์ทัสคานี The Palazzetto วังน้อย

ครบรอบหนึ่งปีเต็ม กับการรีวิวโครงการ The Palazzetto วังน้อย ปีที่ผ่านมาบ้านไอเดียเคยพาไปชมบ้านสไตล์ทัสคานีในแบบทาวน์เฮ้าส์หน้ากว้าง และบ้านแฝดคนละฝา สำหรับปีนี้ทางทีมงานได้รับเชิญจาก บริษัทวังทอง ให้เกียรติเยี่ยมชมโครงการอีกครั้ง กับแบบบ้านใหม่ที่ตอบโจทย์อีกไลฟ์สไตล์ แต่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นทัสคานีไว้ทั้งหมู่บ้านเช่นเดิม โดยเนื้อหารีวิวชุดนี้ พาไปชม 2 แบบด้วยกัน หลังแรก “บ้านทัสคานี” บ้านเดี่ยว 2 ชั้น Type นี้ปัจจุบันมีขนาดใหญ่ที่สุดภายในโครงการ เหมาะกับผู้ที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านมาก และยังบวกเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายนอก กับสวนนั่งเล่นที่ให้อารมณ์แบบคันทรี่ จะสวยแค่ไหนชมรีวิวกันเลยครับ

ติดต่อ : 035-272-317-9
แฟนเพจfacebook.com/Thepalazzetto
เว็บไซต์www.wangthong.com
ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านทัสคานี ชื่อบ้านตรงกับชื่อสไตล์ ลักษณะการออกแบบจึงต้องมุ่งเอกลักษณ์ความเป็นทัสคานีอย่างชัดเจน ทั้งด้านสีสันที่ยังคงเลือกโทนสีส้มอิฐทั้งหลัง หน้าบ้านรองรับการจอดรถยนต์ได้ 2 คัน เข้าสู่ตัวบ้านด้านหน้าได้สองทาง ประตูเล็กด้านโรงจอดรถ และประตูกระจกบานใหญ่ด้านหน้า ซึ่งจะมีระเบียงเล็กๆ สามารถตกแต่งเป็นมุมนั่งเล่นได้เช่นกันครับ บ้านทัสคานี สร้างไว้บนที่ดินเริ่มต้น 64 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน 144 ตร.ม. แบ่งเป็น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ราคาเริ่มต้นที่ 3.19 ล้านบาท

มุมแรกที่ทางทีมงานเข้ามาถ่ายภาพ เป็นมุมสวนข้างบ้าน มุมนั่งเล่นในสวน ตกแต่งด้วยชุดโต๊ะไม้หุ้มเบาะด้วยผ้าสีน้ำเงิน ตัดกับผนังกำแพงสีส้มทำให้สวนดูสดใส เหมาะกับการนั่งสูดอากาศในยามเช้า ชิลๆยามเย็น น่าจะเป็นมุมที่ทำให้การใช้ชีวิตอยู่ในบ้าน สดใส เบิกบานใจได้อย่างดีเลยหละครับ

ชั้นแรก Open Plan โปร่งสบาย การตกแต่งเน้นให้ความรู้สึกเป็นบ้านคันทรี ที่ผสมผสานความเป็นโมเดิร์นเพื่อรองรับกับการอยู่อาศัยในยุคปัจจุบัน มุ่งเน้นโทนสีสว่างเพื่อให้แลดูสดใส มุมรับแขกภายในบ้านตกแต่งด้วยโซฟาสีฟ้าเทา มีฉากหลังเป็นสวนข้างบ้าน เนื่องด้วยห้องนี้เน้นเปิดโล่งเป็นพิเศษ ทั้งส่วนหน้าต่างและประตูกระจก ผนังภายในกรุผนังอิฐ ทาทับด้วยสีขาว ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้รู้สึกอบอุ่น นุ่มนวลยิ่งขึ้นครับ

โซนรับประทานอาหาร เชื่อมต่อระหว่างห้องรับแขกกับห้องครัว รวมถึงยังสามารถเปิดประตูกระจกเพื่อเข้าสู่สวนข้างบ้านได้

ห้องครัว กรุผนังไม้เทียมและอิฐ

ห้องน้ำชั้นล่าง ออกแบบไว้ใต้บันได เป็นห้องน้ำรับแขกที่มุ่งเน้นการใช้สุขาเพียงอย่างเดียว พื้นและผนังตกแต่งด้วยกระเบื้อง เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าวัสดุหินอ่อน แม้จะเป็นพื้นที่เล็กๆใต้บันได แต่ก็ไม่ได้ทำให้ดูอึดอัดแต่อย่างใดครับ

ขึ้นมาชั้นสองผ่านโถงบันได ออกแบบให้มีช่องกระจกทรงสูง ทำให้โถงบันไดได้รับแสงสว่าง ผู้อยู่อาศัยไม่จำเป็นต้องเปิดไฟในช่วงกลางวัน เมื่อเดินขึ้นมาถึงชั้นสอง จะเห็นประตู 4 บาน ด้านซ้ายห้องนอนเล็ก 2 ห้อง บานกลางห้องน้ำรวม และขวามือ ห้องนอนขนาดใหญ่มีห้องน้ำในตัวครับ

การตกแต่งภายใน ทางโครงการเลือกห้องนอนเล็กหนึ่งห้องนำมาประยุกต์เป็นห้องทำงาน เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีลูกเพียงคนเดียว ซึ่งจะทำให้ห้องนอนเล็กอีกห้องเป็นพื้นที่ว่าง โดยผนังด้านในกรุอิฐ ทาสีน้ำเงินเพื่อให้ห้องดูมีมิติห้องจะดูกว้างกว่าการทาสีขาวทั้งหมด จัดบิ้วอินโต๊ะทำงานติดผนังพร้อมโซฟานั่งเล่น เหมาะกับการนอนพักสายตา หรืออ่านหนังสือครับ

มุมนั่งเล่นในสวน มองจากหน้าต่างห้องทำงาน

ห้องนอนใหญ่ ออกแบบให้เป็นห้องนอนชมวิว โดยปลายเตียงเป็นหน้าต่างกระจกบานเลื่อน รวมถึงผนังกระจกเต็มผนัง ทำให้เห็นวิวภายนอก ริมหน้าต่างตกแต่งเป็นมุมนั่งเล่น สามารถนอนเล่นอ่านหนังสือได้อย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้ภายในห้องยังมีห้องน้ำในตัว ด้านหน้าห้องน้ำสามารถตกแต่งเป็นห้องแต่งตัวเล็กๆ สำหรับเก็บเสื้อผ้าได้ครับ

ห้องนอนเล็ก กรุผนังหัวเตียงด้วยแผ่นไม้เทียม ตกแต่งเป็นห้องนอนเด็กเหมาะสำหรับวัยรุ่น วัยเรียน เตียงนอนเหล็กขนาดเล็กสำหรับนอนคนเดียวครับ

พื้นที่ระหว่างบ้าน กว้างโปร่งสบาย

กรุผนังอิฐด้านข้าง

แบบบ้านใหม่อีกหนึ่งหลังภายในโครงการ เป็นบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ด้านหน้ามีพื้นที่สวนเล็กๆพร้อมระเบียงทุกหลัง และสวนข้างบ้านสำหรับหลังมุม การตกแต่งภายนอก หากคุณผู้ชมสังเกตุหน้าต่างไม้บานสีฟ้า ตรงส่วนนี้เป็นหน้าต่างหลอก เพื่อให้บ้านดูมีชีวิตชีวาอยู่เสมอ แต่การใช้งานเหมาะสมกับยุคปัจจุบันเนื่องด้วยเป็นหน้าต่างกระจกบานเลื่อนทั่วไปนั่นเองครับ หลังนี้พื้นที่ใช้สอยรวม 111.53 ตร.ม. ที่ดิน 23 ตร.ว. ภายในแบ่งเป็น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ชั้นล่างออกแบบ Open Plan เหมาะกับการตกแต่งห้องรับแขกร่วมกับห้องรับประทานอาหาร สามารถจอดรถยนต์ได้ 1 คัน ราคาเริ่มต้น 1.39 ล้านบาท

ภายในบ้านตัวอย่าง ชั้นล่างทางโครงการตกแต่งเป็นห้องรับแขก ใช้สำหรับดูทีวี พื้นที่รวมของครอบครัว เชื่อมต่อกับโซนรับประทานอาหาร จัดชุดโต๊ะอาหารสำหรับ 4 ท่าน โดยเน้นการออกแบบให้ภายในรับแสงสว่างด้วยประตูกระจกบานเลื่อน สามารถเปิดออกด้านข้างและด้านหลังได้

ห้องครัวขนาดเล็ก แต่ก็เพียงพอสำหรับทำครัว หากต้องการทำครัวไทยแนะนำให้ติดเครื่องดูดควันเพิ่มเติม เพื่อให้กลิ่นฉุนไม่ฟุ้งกระจายในบ้านครับ

ห้องนอน 3 ห้อง อยู่ชั้นบนทั้งหมด โดยห้องแรกที่นำมาให้ชมนี้ เป็นห้องใหญ่สุดภายในบ้าน ผนังหัวเตียงกรุด้วยงานไม้เทียม ให้ลวดลายสีน้ำตาลที่ดูเป็นธรรมชาติอย่างอบอุ่น ด้านข้างหน้าต่างกระจกบานเลื่อน ซึ่งจะเป็นส่วนหน้าบ้านนั่นเองครับ ตรงข้ามกับเตียงนอน เป็นโซนห้องแต่งตัว ตกแต่งด้วยงานบิ้วอินทำให้ขนาดและสัดส่วนลงตัว

ห้องนอนเล็ก มีสองห้อง ห้องแรกทางโครงการได้ประยุกต์นำมาเป็นห้องอ่านหนังสือ พร้อมมุมโต๊ะทำงานและโซฟานั่งเล่น สำหรับนอนอ่านหนังสือและดูทีวี เรียกได้ว่าจัดสรรพื้นที่ห้องเล็กๆได้อย่างคุ้มค่า ไอเดียที่น่าสนใจเป็นส่วนของชั้นวางหนังสือ ใช้โครงสร้างเหล็ก ท็อปไม้ ออกแบบไว้สูงเต็มผนัง ทำให้จำเป็นต้องใช้บันไดเมื่อต้องการหยิบวัตถุชั้นบน บรรไดดังกล่าวสามารถเลื่อนขยับได้ด้วยครับ

อีกหนึ่งห้องตกแต่งเป็นห้องนอนเด็กวัยเรียน เตียงนอนเหล็กขนาดเล็กมาพร้อมกับโต๊ะทำการบ้าน ผนังห้องสีขาว ด้านในทาด้วยสีเทา ทำให้ห้องดูมีมิติยิ่งขึ้น ทุกๆห้องบนชั้นสอง ปูพื้นด้วยลามิเนตลายไม้

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพทั้งหมด

จบรีวิวทั้ง 2 แบบ กับโครงการบ้าน The Palazzetto @วังน้อย ท่านใดขับรถผ่านไป ผ่านมา อ.วังน้อย จ.อยุธยา สามารถแวะชมบ้านตัวอย่างของจริงได้ทุกวัน โดยรวมแล้วนับว่าเป็นบ้านที่ราคาไม่แพงเลยครับ ด้านทำเลก็ไม่ห่างจากกรุงเทพมากนัก ด้วยศักยภาพการอยู่อาศัยโซน อ.วังน้อย อยู่ใกล้ๆกับ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โซนดังกล่าวเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว และเริ่มแออัดแล้ว เขยิบการอยู่อาศัยออกมาอีกนิด ได้พื้นที่ปลอดโปร่งมากขึ้นครับ สำหรับท่านใดสนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 035-272-317-9
แฟนเพจfacebook.com/Thepalazzetto หรือชมโครงการอื่นๆ เว็บไซต์www.wangthong.com http://credit-n.ru/offers-zaim/greenmoney-online-zaymi-za-20-minut.html http://www.tb-credit.ru/zaem.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีวิวบ้าน & คอนโด


โพสต์ล่าสุด