เมนู

พาส่องแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น พร้อมเลือกทำเลให้ตรงใจตามสไตล์คุณ

บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น

ส่องแบบบ้านโมเดิร์น เลือกทำเลตรงใจ

ใครที่กำลังมองหาบ้านสวย ๆ น่าอยู่สักหลัง แต่ยังหาแบบบ้านที่โดนใจไม่ได้ ให้บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่จะตอบโจทย์ทั้งด้านดีไซน์ทันสมัย และฟังก์ชันที่มีเทคโลโนยีสุดล้ำ อำนวยความสะดวกให้ตรงไลฟ์สไตล์ พร้อมทั้งส่อง 3 ทำเลทองของบ้านเดี่ยวในกรุงเทพที่น่าสนใจ กำลังเป็นที่นิยมซึ่งมีข้อดีมากมายให้ได้เลือกกัน

แบบบ้านโมเดิร์น

แบบบ้านโมเดิร์นมีลักษณะอย่างไร

1. โครงสร้างและการออกแบบ

โดยทั่วไปแบบบ้านโมเดิร์นมักจะมีโครงสร้างที่แข็งแรงเป็นอย่างมาก และใช้วัสดุอย่างเหล็ก คอนกรีต หรือแก้ว รวมถึงจะออกแบบมาในรูปทรงเรขาคณิต ที่ได้โชว์ความเป็นเหลี่ยมมุม หรือเส้นสายอย่างชัดเจน ให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยว ไม่น่าเบื่อ ทำให้บ้านดูทันสมัยไม่ตกยุค

2. โทนสีของบ้าน

สีที่ใช้จะเป็นโทนสีกลาง ๆ ส่วนใหญ่เราจะเห็นบ้านโมเดิร์นใช้สีขาว สีดำ สีเทาที่มีความ Timeless ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังคงดูทันสมัยเหนือกาลเวลา มักจะไม่ค่อยใช้สีที่ฉูดฉาด อย่างสีแดง เหลือง เขียว ฟ้า เพราะสีเหล่านี้อาจเป็นเทรนด์ในบางช่วงเวลา เมื่อผ่านไปก็อาจตกกระแสดูไม่ทันสมัย

3. สิ่งอำนวยความสะดวก

จะให้เป็นบ้านแบบโมเดิร์นทั้งทีก็ต้องมีเทคโนโลยีอำนวยความสะดวก ให้กลายเป็นสมาร์ตโฮมที่ล้ำและทันสมัย อย่างเช่น การควบคุมระบบน้ำไฟแบบอัตโนมัติ สามารถสั่งให้เปิดปิดได้ตามเวลา หรือระบบการสั่งการอุปกรณ์ไฟฟ้าผ่านมือถือ ที่ทำได้ตั้งแต่การเปิดปิดประตู สั่งรดน้ำต้นไม้ ซักผ้า จนกระทั่งดูดฝุ่นทำความสะอาดบ้านเลย

ทำเลบ้านเดี่ยวในกรุงเทพฯ

ทำเลบ้านเดี่ยวในกรุงเทพฯ ที่น่าสนใจ

1. บ้านเดี่ยววัชรพล

บ้านเดี่ยววัชรพล หรือโซนรามอินทราเป็นบ้านในทำเลยอดนิยม เพราะพื้นที่อยู่อาศัยกระจายตัวอยู่โดยรอบ มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งห้างอย่างแฟชั่นไอซ์แลนด์ เซ็นทรัลอีสต์วิลล์ สามารถเดินเล่น ชอปปิง ทานข้าวได้ครบ แถมยังอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีชมพูกำลังสร้าง ทำให้กำลังจะเป็นย่านที่เดินทางสะดวกมากขึ้น

2. บ้านเดี่ยวเพชรเกษม

อีกทำเลที่น่าสนใจคือบ้านเดี่ยวเพชรเกษม บางแค อยู่ในโซนที่มี MRT สายสีน้ำเงิน ทำให้การเดินทางไปยังใจกลางเมืองง่ายและสะดวก หรือในย่านนั้นเองก็มีห้างสรรพสินค้าหรือคอมมูนิตี้มอลล์แห่ง ทั้งซีคอน เดอะมอลล์ บิ๊กซี และยังมีแถบที่สงบไม่พลุกพล่านอยู่บ้าง หากต้องการพักผ่อนไปอีกนิดก็ถึงสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย

3. บ้านเดี่ยวพหลโยธิน

ย่านสุดท้ายที่ครบครันและน่าอยู่ไม่แพ้กัน อย่างบ้านเดี่ยวโซนพหลโยธิน วิภาวดี รังสิต ซึ่งเป็นทำเลทองที่เหมาะสำหรับครอบครัวเป็นอย่างมาก มีทั้งห้างดังอย่างฟิวเจอร์ปาร์ค Zpell และตลาดสดขนาดใหญ่มากมาย อีกทั้งใกล้กับสนามบินดอนเมือง ครอบครัวที่ชอบเดินทางไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศต้องหลงรัก หรือจะเข้าเมืองก็ง่ายใกล้โทลย์เวย์ขับรถไม่นานก็ถึงแล้ว

ทำเลบ้านเดี่ยวในกรุงเทพฯ

หากผู้อ่านท่านใดยังไม่มีแบบบ้านที่ต้องการอยู่ในใจ ลองไปหาไอเดียบ้านสวย ๆ หลากหลายแบบให้ได้เห็นตัวอย่างบ้านที่ตรงใจทุกคนก่อน แล้วจากนั้นค่อยมองหาทำเลที่ตัวคุณและครอบครัว สามารถไปลงหลักปักฐานและใช้ชีวิตในย่านนั้นโซนนั้นได้อย่างลงตัว เพื่อให้ได้บ้านที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และใช้ชีวิตได้อย่างแฮปปี้

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ข่าว กิจกรรม


โพสต์ล่าสุด