แสดงผลมากว่า 2 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

แต่งห้องเล็ก ๆ ทำเตียงลอยฟ้า เพิ่มพื้นที่ด้านล่าง

  เมื่อ: February 17th, 2017 หมวด ตกแต่งคอนโด, ตกแต่งภายใน
จำนวนผู้เข้าชม 9,776 + ครั้ง

แต่งคอนโดพื้นที่น้อย

คอนโดพื้นที่น้อย ใช้สอยลงตัวตั้งแต่พื้นถึงเพดาน

ถ้าเรามีห้องที่พื้นที่เล็ก ๆ ก็คงจะหนักใจกับการตกแต่งไม่น้อย เพราะนึกภาพไม่ออกว่าจะเอาอะไรไว้ตรงไหนบ้าง บางคนก็อาจจะให้วิธีลดขนาดและจำนวนเฟอร์นอเจอร์ลงใหเหลือเท่าที่จำเป็น ซึ่งก็เป็นวิธีหนึ่งที่ใช้ได้ดีนะครับ แต่ถ้าห้องใครมีพื้นที่แนวตั้งมาก คือ เพดานสูงมากกว่า 3.5 เมตร ขึ้นไป ก็จะทำประโยชน์ได้มากทีเดียวครับ เหมือนตัวอย่างห้องที่เรานำเสนอวันนี้เพดานสูง 4 เมตร ทำให้สามารถทำเตียงนอนลอยขึ้นอยู่ชั้นบนได้ ทำให้ประหยัดพื้นที่แนวราบไปได้มากทีเดียวครับ ดูแล้วห้องโปล่งโล่งหายใจได้สะดวกมาก ใครที่มีห้องคล้าย ๆ กันลองชมแล้วนำไปปรับใช้กันได้นะครับ

ออกแบบILYA Derkach
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

ตกแต่งห้องขนาดเล็กให้น่าอยู่

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขนาดใหญ่

ตกแต่งห้องเล็ก ๆ

ห้องนี้เป็นอพาร์ทเมนท์ในกรุงมอสโคว จุดเด่นคือมีเพดานสูง 4 เมตร ซึ่งเป็นหนึ่งข้อดีที่จะทำให้การตกแต่งห้องแคบ ๆ ทำได้ง่ายขึ้น เพราะมีพื้นที่แนวตั้งให้ได้ใส่ความคิดสร้างสรรค์เข้าไปได้มาก ผลลัพธ์ที่ได้คือการได้รับความสนุกสนานและเพลิดเพลินใจไปกับการได้อยู่ในบ้านที่ใช้งานได้ดีและตกแต่งได้สวย ปกติเรามักจะเห็นการออกแบบเตียงนอนยกขึ้นอยู่บนชั้นลอย ระยะห่างระหว่างตัวที่นอนกับเพดานแทบจะชิดติดกัน แต่ ILYA Derkach เห็นว่าควรทำได้มากกว่านั้น จึงทำให้ชั้นบนเป็นห้องนอนที่มีความสูงพอสมควรและแบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งทำเป็นห้องเก็บของได้อีก

จัดชั้นลอยให้เป็นห้องนอน

 การจัดพื้นที่ด้านหนึ่งเป็นห้องนอนอยู่ด้านบน ช่วยประหยัดเนื้อที่ด้านล่าง ทำให้บ้านมีพื้นที่ได้หายใจ และมีบริเวณเหลือพอจะทำห้องครัว โถงทางเดิน มุมนั่งเล่น มีบันไดที่มีขนาดกะทัดรัดที่ข้างใต้บันไดยังมีประโยชน์ในการทำตู้เก็บของได้อีก

เคาน์เตอร์ครัว

ครัวเล็ก ๆ อยู่ด้านล่างห้องนอน แม้จะมีพื้นที่น้อย แต่ก็ครบฟังก์ชั่นทั้งเตา เตาอบ ซิงค์ล้าง พื้นที่เตรียมอาหาร และตู้เก็บของด้านบน

มุมพักผ่อนด้านล่าง

มองจากด้านบนลงมาจะเห็นมุมนั่งเล่นและโต๊ะทานอาหารขนาดเล็ก

ห้องนอนบนชั้นลอย

บริเวณชั้นบนทำเป็นห้องนอนอย่างเป็นกิจลักษณะ ไม่ใช่แค่พื้นที่วางฟูกนอนเฉย ๆ อย่างที่เรามักได้เห็นกันในบ้านพื้นที่น้อย ๆ  ที่นี่มีเตียงนอนกว้างขวาง พื้นที่หัวเตียงติดชั้นวางของได้ นักออกแบบติดตั้งบานชัตเตอร์ไม้เอาไว้เป็นประตูช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้ห้องนอน ด้านหลังแบ่งพื้นที่ทำเป็นห้องเก็บของเล็ก ๆ ได้ด้วย

บานเฟี้ยมบริเวณห้องนอนเปิดออกได้

มุมนั่งเล่นริมหน้าต่างสีสันสดใสน่านั่ง

พื้นที่ว่างเล็ก ๆ ระหว่างบานหน้าต่างจัดวางโต๊ะกลมดีไซน์โมเดิร์น เข้าชุดกับเก้าอี้ขาเหล็กเบาะสีเหลืองดูน่ารัก เมื่อนำต้นไม้สีเขียว ๆ มาวางลงไปห้องยิ่งสดใสขึ้น  ผนังด้านข้างเห็นวอลล์เปเปอร์รูปต้นไม้สีน้ำตาลติดอยู่ เมื่อแสงยามเช้าตกกระทบบริเวณนี้ทำให้รู้สึกเหมือนมีเงาต้นไม้อยู่ในบ้านจริง ๆ บ้านจึงดูมีชีวิตชีวาเหมือนอยู่กลางธรรมชาติ

ตกแต่งห้องน้ำให้มีสีสันสดชื่น

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  ตกแต่งคอนโด, ตกแต่งภายใน  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น

ติดต่อโฆษณา