เมนู

จำลองบ้านมินิมอล ยกมาไว้ในโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์

โชว์รูมเฟอร์นิเจอร์

โชว์รูมสไตล์โมเดิร์นมินิมอล

สังเกตกันไหมว่าร้านขายเฟอร์นิเจอร์ยุคก่อน ๆ จะแค่วางสินค้าเรียงๆ เอาไว้ ให้ลูกค้าได้เห็นของจริง ได้สัมผัส หรือลองนั่งลองนอนดู แต่เท่านั้นก็อาจจะยังไม่พอ เพราะหลายๆ ครั้งเจ้าของบ้านจะนึกภาพไม่ออกว่าควรจัดวางอย่างไร จะเข้ากับภาพรวมของบ้านไหม โชว์รูมเฟอร์นิเจอร์จึงจัดห้องจำลองพื้นที่ให้ภาพในจินตนาการชัดเจนเป็นรูปธรรมมากขึ้น GIR Store ก็เป็นโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้แนวคิดการตกแต่งแบบที่ว่านี้ มองดูแล้วเหมือนยกบ้านมาทั้งหลัง เมื่อคิดจะซื้อเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นก็ไม่ต้องตัดสินใจยากอีกต่อไปครับ

ออกแบบ: Studio AUTORI
ภาพถ่าย Relja Ivanic
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้าน double space มีชั้นลอย

โชว์รูมที่บรรยากาศราวกับบ้านนี้ ตั้งอยู่ใน New Belgrade ประเทศเซอร์เบีย เป็นของ GIR Store หนึ่งในผู้ส่งออกเฟอร์นิเจอร์ไม้เนื้อแข็งรายใหญ่ที่สุดในภูมิภาคยุโรปตะวันออก ซึ่งมีคอนเซ็ปในการออกแบบ คือ การสร้างพื้นที่ที่คุณสามารถสัมผัสและเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตโดย GIR ในบริบทที่ตกแต่งเหมือนบ้านจริง และเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการสร้างเฟอร์นิเจอร์ไม้เนื้อแข็ง เรียนรู้ที่จะชื่นชมธรรมชาติและคุณภาพของเฟอร์นิเจอร์ ในขณะเดียวกันก็จัดแสดงร่วมกับผู้ผลิตรายอื่น  เช่น สตูดิโอสถาปนิก AUTORI ซึ่งเป็นผู้ออกแบบโชว์รูม  Ethnicraft และ Universo Positivo ซึ่งเป็นแบรนด์เบลเยียมสองแบรนด์ที่ผลิตในโรงงานใน Kraljevo

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ผ้าม่านสีขาวสูงหลายเมตร

งานเฟอร์นิเจอร์ของที่นี่นำเสนอสไตล์โมเดิร์นมินิมอล รายละเอียดเส้นสายน้อย ๆ ดูอบอุ่นสบายตา เหมาะกับบ้านที่เน้นใช้สีขาวสะอาดตา จึงทำโชว์รูมที่มีฉากหลังสีขาวและคอนกรีตเปลือย สเปซภายในโล่งกว้าง เจาะเพดานขึ้นเชื่อมต่อระหว่างชั้นเป็น Double space สูง 6 เมตร มีผ้าม่านสูงหลายเมตรเป็นตัวช่วยให้เปลี่ยนบรรยากาศได้ง่าย ตั้งแต่แบบปิดและเน้นไปที่องค์ประกอบเฉพาะ ไปจนถึงบรรยากาศที่เปิดกว้างและเชื่อมโยงองค์ประกอบอื่นๆ ทั้งหมดของร้าน ผู้เข้าชมในส่วนนี้ของโชว์รูมจะได้รับประสบการณ์และสัมผัสการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งช่วยให้ลูกค้าเข้าใจการออกแบบที่รอพวกเขาอยู่ได้ดีขึ้น


บ้านโมเดิร์นมินิมอล open plan

ชั้นล่างและแกลเลอรีของพื้นที่ 350 ตร.ม. นี้ มีตัวอย่างห้องนั่งเล่น อีกฝั่งหนึ่งเป็นออฟฟิศสถาปนิกที่มีผนังคอนกรีตเป็นฉากกั้นและผ้าม่านสีขาว ซึ่งเป็นการแบ่งพื้นที่แบบหลวม ๆ ลูกค้าสามารถเดินชมเฟอร์นิเจอร์ของโรงงาน และเข้ามาขอรับคำปรึกศสเรื่องการออกแบบตกแต่งภายในได้พร้อมๆ กัน

บันไดเหล็ก

ระหว่างชั้นมีตัวกลางเชื่อมต่อกับชั้นสอง ที่โดดเด่นจนเหมือนองค์ประกอบทางประติมากรรมหลักของพื้นที่ ซึ่งก็คือบันไดเวียนเหล็กสีขาวขนาดใหญ่ ที่เข้าชุดกับราวกันตกเหล็กสีขาว เส้นโค้งของบันไดทำให้บ้านดูมีความพริ้ว ลดความรู้สึกแข็งกระด้างของคอนกรีตและความเรียบนิ่งของสีขาวได้เป็นอย่างดี

บ้านโมเดิร์นมินิมอลโทนสีขาว

ห้องนั่งเล่นบนชั้นลอยมีชิงช้า

แม้จะเป็นโชว์รูมก็ต้องมีต้นไม้ในทุกโซนเพื่อเชื่อมโยงคนและพื้นที่กับธรรมชาติ ต้นไม้ในร่มสร้างบรรยากาศที่คุ้นเคยและทำให้สดชื่นมีชีวิตชีวา สำหรับบริเวณพื้นทั่วทั้งร้านเป็นหินขัดสีสว่างพร้อมเม็ดหินที่ละเอียดอ่อน ซึ่งทำให้สีของเฟอร์นิเจอร์ไม้เนื้อแข็งสีธรรมชาติ และสีอื่นๆ ดูโดดเด่นขึ้นจากพื้นหลัง

ติดตั้งชิงช้าบนห้องนั่งเล่นชั้นลอย

ไอส์แลนด์ครัวไม้สไตล์มินิมอล

ห้องนอนโมเดิร์นมินิมอลมีห้องน้ำในตัว

ตัวอย่างครัวและห้องนอนที่มีห้องน้ำในตัว จัดองค์ประกอบครบ ไม่ต้องใช้จินตนาการสร้างภาพในหัว ทั้งดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ วัสดุ ขนาด สี และตำแหน่งการวางหรือติดตั้ง ทำให้บ้านหรือห้องในฝันเห็นเป็นรูปเป็นร่างขึ้น ซึ่งจะทำให้เจ้าของบ้านสามารถแจ้งถึงสิ่งที่ต้องการกับนักออกแบบก็จะง่ายขึ้นมาก ๆ

พื้นที่ home office

บ้านผนังกระจกสูงสองชั้น

แปลนบ้าน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งภายใน


โพสต์ล่าสุด