แสดงผลมากว่า 2 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

ญี่ปุ่น ซ่อมหลุมยักษ์กลางถนนใน 7 วัน

  เมื่อ: November 15th, 2016 หมวด ข่าว กิจกรรม
จำนวนผู้เข้าชม 2,991 + ครั้ง

ถนนยุบกลางเมือง

ญี่ปุ่นโชว์พลังความไว ซ่อมถนนภายใน 7 วัน

ยังจำเหตุการณ์แผ่นดินไหวในประเทศญี่ปุ่น ส่งผลให้ถนนหลายสายทรุดพัง แต่ทางการญี่ปุ่นสามารถซ่อมแซมถนนให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้งภายในระยะเวลาไม่กี่วัน ก่อนอื่นต้องขอแจ้งให้ผู้อ่านทราบก่อนว่า เนื้อหานี้เขียนขึ้นมาเพื่อให้ได้เห็นวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีและศักยภาพของเมืองที่มีการพัฒนาสูง เพื่อใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาวงการก่อสร้างให้มีความรุ่งเรืองมากขึ้นเท่านั้น ไม่ได้ต้องการเปรียบเทียบกับภาคส่วนใด

ที่มาข่าวJapantimes.co.jp

before After

ล่าสุดเกิดเหตุการณ์หลุมยุบกลางสี่แยกไฟแดงในเมืองฟุกะโอกะ ใกล้กับสถานีรถไฟ JR Hakata ทางการญี่ปุ่นได้วิเคราะห์สาเหตุเบื้องต้น อาจเกิดจากผลกระทบในการขยายเส้นทางรถไฟฟ้าใต้ดินสาย Nanakuma และนักวิชาการบางส่วนวิเคราะห์ว่า อาจเกิดจากระบบท่อระบายน้ำที่เสื่อมสภาพ หรือเกิดจากระดับน้ำบาดาลที่สูงขึ้น อย่างไรก็ตามทางการได้เร่งอพยพผู้ที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงและดำเนินการซ่อมแซมถนนอย่างรวดเร็ว สามารถเสร็จสิ้นภายใน 7 วัน เหตุการณ์นี้โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ส่วนผลกระทบอื่น ๆ โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวบางส่วนเกิดความวิตก จึงยกเลิกการจองที่พักในบริเวณดังกล่าว

สำหรับเหตุการณ์นี้ ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ค่อนข้างมาก และได้ทำการเปรียบเทียบกับเหตุการณ์อื่น ๆ ถึงระยะเวลาซ่อมแซม รวมทั้งบางท่านไม่เชื่อภาพที่เกิดขึ้น มองว่าเป็นภาพตัดต่อด้วยโปรแกรม Photoshop แต่คลิปวิดีโอเหล่านี้ก็น่าจะเป็นสิ่งยืนยันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงได้

ชมคลิปข่าวเหตุการณ์

ชมคลิปข่าวเหตุการณ์

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  ข่าว กิจกรรม  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น