เมนู

15 แบบระเบียงหลังบ้าน มุมผ่อนคลายให้ความเป็นส่วนตัว

ระเบียงหลังบ้าน

ไอเดียระเบียงหลังบ้าน สร้างความผ่อนคลายในมุมส่วนตัว

หากต้องการความเป็นส่วนตัวในการพักผ่อน พื้นที่ที่คนมองไม่เห็นจากภายนอก ไม่มีรถสัญจรผ่านไปมาเท่าไรนัก พื้นที่หลังบ้านจึงน่าจะตอบโจทย์ตรงส่วนนี้ได้ การออกแบบระเบียงหลังบ้านให้มีความสวยงาม เข้ากับลักษณะการใช้งานของครอบครัว จะสามารถทำให้มีมุมนั่งเล่นที่แสนสบายและใช้งานได้จริงเพิ่มขึ้นอีกมุม เพราะหากออกแบบไม่ดี หรือไม่ตรงกับสิ่งที่ต้องการ ไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย ระเบียงหลังบ้าน อาจจะกลายเป็นมุมที่ไม่น่ามอง สร้างความขัดหูขัดตาได้เช่นกัน

ภาพถ่าย : Houzz
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ระเบียงหลังบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

15 ไอเดียระเบียงหลังบ้านสวย ที่บ้านไอเดียได้รวบรวมมาให้ชมกันในบทความนี้ เป็นเพียงไอเดียเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น แต่ละแบบเน้นให้เกิดบรรยากาศที่น่าพักผ่อน กระตุ้นให้อยากออกมาใช้พื้นที่ตรงระเบียงมากกว่าเดิม จึงดีไซน์ให้เชื่อมต่อกับพื้นที่ภายใน อาทิ เช่น ห้องแฟมิลี่ ห้องครัว หรือห้องนั่งเล่น มีทั้งแบบกลางแจ้ง และแบบที่มีหลังคา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศของแต่ละที่ด้วย หากฝนตกบ่อยตลอดทั้งปี ระเบียงควรมีหลังคา เพื่อกันฝน ไม่จำเป็นต้องใช้หลังคาทึบ อาจจะเลือกแบบโปร่งใส เพื่อให้แสงสว่างส่องเข้ามาถึงระเบียง

ระเบียงเล็กๆ

ไอเดียระเบียงบ้าน

ทั้งนี้ธรรมชาติยังเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้ระเบียงนั่งเล่น จัดสวนหลังบ้านให้ร่มรื่น มีความสดชื่น อาจจะทำบ่อเลี้ยงปลาเล็ก ๆ ทำน้ำตกขนาดย่อม เสียงน้ำไหล สีเขียวของใบไม้ ความอ่อนโยนของดอกไม้ จะเพิ่มความสุข ความเบิกบานใจให้แก่การนั่งพักผ่อนที่ระเบียงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ระเบียงมีหลังคา

ระเบียงนั่งในสวน

ระเบียงไม้ เข้ากันได้อย่างยอดเยี่ยมกับต้นไม้สีเขียวนานาพันธุ์ ขณะเดียวกันก็สามารถใช้เป็นกำแพงที่บดบังสายตาและให้ความเป็นส่วนตัวได้อีกด้วย

ระเบียงกลางแจ้ง

โปร่งโล่ง แบบไม่มีหลังคามาปิดกั้น มองเห็นท้องฟ้า รับแสงแดด และสายลมได้อย่างเต็มที่ เหมาะมากกับครอบครัวที่ต้องการพื้นที่นอนอาบแดด หรือไว้นอนชมดาวในยามค่ำคืน ท่ามกลางบรรยากาศแสนโรแมนติก

ระเบียงบ้านโมเดิร์น

หลังคาที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน เป็นส่วนเดียวกับหลังคาระเบียง ทำให้พื้นที่ภายนอกและภายในดูเชื่อมโยงถึงกัน ไม่ดูห่างไกลกันเกินไป กระตุ้นให้ผู้อยู่ออกมาทำกิจกรรมนอกบ้านมากขึ้น

ระเบียงสวย

ระเบียงหน้าห้อง

พื้นที่เพียงแค่ไม่กี่ตารางเมตร แต่สามารถเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับบ้านได้อย่างไม่น่าเชื่อ อย่าปล่อยให้ระเบียงรกร้าง ออกมาตกแต่งให้ใช้งานได้อย่างสะดวกตามไลฟ์สไตล์ของเรากันดีกว่าครับ ไม่แน่ว่า พื้นที่ระเบียงอาจจะกลายเป็นมุมโปรดปรานของสมาชิกในครอบครัวก็เป็นได้

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด