เมนู

สร้างบ้านหน้ากว้างเต็มพื้นที่ ด้วยรูปทรงเหลี่ยม

บ้านหน้ากว้างทรงกล่อง

แบบบ้านหน้ากว้าง

ด้วยมูลค่าของที่ดินที่นับวันยิ่งมีมูลค่าเพิ่มขึ้น เมื่อได้มาครอบครองดั่งใจหมาย จึงหวังจะใช้ประโยชน์จากที่ดินผืนดังกล่าวอย่างคุ้มค่า บ้านหลายหลังสร้างบ้านเต็มพื้นที่เพื่อให้บ้านได้ตรงตามโจทย์ที่ต้องการมากที่สุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การสร้างบ้านเต็มพื้นที่ต้องอิงตามกฏหมายอาคาร เช่น ระยะร่นด้านหน้า ด้านข้างและด้านหลัง เพื่อไม่สร้างความเดือดร้อนแก่เพื่อนบ้านและป้องกันปัญหาที่อาจตามมาในภายหลัง

ออกแบบAt Fanfare
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านกล่องสองชั้น

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

สร้างบ้านเต็มพื้นที่ คุ้มค่าต่อการใช้สอย

ราคาที่ดินใช่ว่าจะน้อย ๆ เมื่อคิดจะสร้างบ้านจึงต้องมุ่งเน้นให้เกิดประโยชน์ที่คุ้มค่ามากที่สุด บ้านปูนสองชั้นทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า จัดวางผังตามขนาดหน้ากว้างของที่ดิน ด้านหน้าออกแบบเป็นอาคารชั้นเดียวที่โดดเด่นเห็นทะลุถึงภายในผ่านผนังกระจกเต็มบาน นอกจากจะเป็นที่อยู่อาศัยแล้ว การดีไซน์ที่มีความปลอดโปร่งติดถนนสาธารณะจึงเหมาะกับการเปิดร้านค้าหรือสตูดิโอด้วย

ปีกขวาของบ้านคืออาคารที่มีชั้นบน มองจากด้านหน้าจึงเหมือนกล่องสองใบที่วางซ้อนกันอยู่ เพิ่มความเรียบง่ายที่แสนสบายตาด้วยการฉาบปูนและทาสีขาว ส่วนฝ้าภายนอกแต่งด้วยวัสดุเลียนแบบไม้ ลวดลายที่เป็นธรรมชาติช่วยลดความแข็งของรูปทรงเหลี่ยมได้เป็นอย่างดี

มุมทำงานริมหน้าต่าง

ภายในบ้านคงความทันสมัยไม่แตกแถวไปจากธีมภายนอก พื้นที่ส่วนรวมของครอบครัว เปิดโปร่งแบบ Open Plan รวมมุมนั่งเล่น ห้องครัว และโต๊ะรับประทานอาหารไว้ในบริเวณเดียวกัน แบ่งสัดส่วนขอบเขตการใช้งานให้ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วยพื้นต่างระดับตรงมุมนั่งเล่น ผนังด้านหน้าและด้านหลังเปิดช่องแสงกระจกไว้แทบทุกจุด เพื่อให้แสงธรรมชาติกระจายอย่างทั่วถึง เพิ่มความโปร่งกว้างให้กับบ้าน

บันไดโครงเหล็ก

บันไดโครงเหล็กแนวตรงแบบโปร่ง ๆ แม้จะอยู่ในตำแหน่งห้องแฟมิลี่ก็ไม่ได้รู้สึกขัดสายตา เพราะโครงสร้างที่มีความบาง ไม่ปิดพื้นที่ใต้บันได เมื่อสิ้นสุดขั้นบันไดบนพื้นที่ชั้นสองจะเจอกับมุมนั่งทำงานเล็ก ๆ โต๊ะติดผนังที่หันหน้าเข้าหาผนัง ช่วยเพิ่มสมาธิในการทำงานแม้จะเป็นทางสัญจรก็ไม่รู้สึกวุ่นวายจนเกินไป

อ่างล้างหน้า

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : หากต้องการสร้างบรรยากาศให้กับบ้าน แค่แสงภายในบ้านอาจไม่เพียงพอ ตามแนวรั้ว แนวสวนหากติดไฟสีวอร์มสักหน่อยจะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะกำแพงหรือผนังคอนกรีตดิบ ๆ เมื่อมีการหยอดแสงลงไป ความดิบจะเด่นชัดและมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นเท่าตัว

เก้าอี้นั่งเล่นในสวน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด