เมนู

สวยแบบสบายตา บ้านสองชั้น 4 ห้องนอน

บ้านสองชั้นน่าอยู่

บ้าน 4 ห้องนอน

สร้างบ้านน่าอยู่ ด้วยความเรียบง่ายที่แลดูสบายตา

ความสวยอาจไม่ได้มาคู่กับความสบายตาเสมอไป แต่สำหรับบ้านหลังนี้ทั้งสองมาคู่กัน สร้างความประทับใจได้ทันทีตั้งแต่แรกเห็น รูปลักษณ์ที่มีการดีไซน์ด้วยความเรียบง่าย เส้นสายที่ไม่ซับซ้อน โทนสีที่ไม่มากจนเกินไป และความเกลี้ยงเกลาของภูมิทัศน์ที่จัดไว้โดยรอบ ชวนให้ต้องมอง ต้องชมอยู่นานสองนานเลยทีเดียว

ภาพถ่าย : Belle Property
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านสองชั้นน่าอยู่

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ประตูบานเลื่อน

บ้านสองชั้นพื้นที่ใช้สอยรวมทั้งโรงจอดรถและระเบียง 268 ตารางเมตร นับเป็นบ้านขนาดกลางเหมาะสำหรับครอบครัว 4 – 5 คน อยู่ด้วยกันอย่างอบอุ่น งานปูนที่ฉาบเนี๊ยบเรียบร้อย เพิ่มรายละเอียดและลวดลายด้วยอิฐโชว์แนว เส้นลายขวางแต่ก่อสูงจากชั้นล่างจนถึงชั้นบน ยิ่งทำให้บ้านดูโอ่อ่ามากขึ้น ปูพื้นตามทางเดินมุ่งสู่ประตูไม้สีแดงตรงกลางบ้าน เปิดช่องบานเกล็ดด้านข้างเพื่อรับแสงสว่างตลอดทั้งวัน

ห้องครัวสีขาว

ห้องนั่งเล่นกว้าง ๆ

เดินผ่านโถงบันไดเข้าไปยังส่วนของห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร Open Plan เปิดโปร่งให้เชื่อมโยงกัน พื้นไม้สีน้ำตาลอ่อน ๆ ให้ความสว่างที่อบอุ่น ชุดเฟอร์นิเจอร์ตรงมุมนั่งเล่น เลือกใช้แบบลอยตัว ให้ปรับเปลี่ยนเคลื่อนย้ายได้ง่ายตามประสาคนขี้เบื่อ ลดความเรียบด้วยสีสันลวดลายของพรมปูพื้นและภาพศิลปะติดผนัง ส่วนห้องครัวพื้นที่ทำอาหาร เน้นความสะอาดสะอ้าน แม้ต้องทำความสะอาดบ่อย ๆ แต่ก็คุ้มค่ากับความสบายตาที่ได้รับอยู่ตลอด

กันตกกระจก

ห้องนอนมาสเตอร์

บ้านหลังนี้มีห้องนอนทั้งหมด 4 ห้อง 1 ห้องอยู่ชั้นล่าง สำหรับผู้สูงอายุหรือไว้รองรับแขก อีก 3 ห้องอยู่ชั้นสอง ห้องนอนมาสเตอร์มีห้องน้ำในตัว คงความสบายตาไว้ด้วยโทนสีสว่าง และเพิ่มกลิ่นอายความคลาสสิคเข้าไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เนื้อแข็ง เช่น ตู้ข้างเตียง ชั้นวางของ รวมถึงหัวเตียงทรงโค้ง ที่มีทั้งความอ่อนโยนและความทนทาน เปิดช่องกระจกแคบ ๆ แต่สูง 3 บาน เว้นระยะห่างระหว่างกันได้พอเหมาะพอดี รับแสงอาทิตย์ในยามเช้าตอนตื่นนอน

ตกแต่งห้องน้ำ

ห้องดูทีวี

จัดสรรพื้นที่ส่วนรวมไว้ให้สมาชิกได้ทำกิจกรรมร่วมกันก่อนเข้านอน ห้องดูทีวีตกแต่งอย่างเรียบง่าย ยังคงเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเช่นเดิม พรมสีเทาปูพื้นทั่วทั้งบริเวณบนชั้นสอง สัมผัสที่นุ่มจะทำให้การพักผ่อนแต่ละวันเป็นไปอย่างราบรื่น

ระเบียงบนชั้นสอง

แปลนบ้านสองชั้น

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด