เมนู

จัดสวนสวยๆ Colorful Gaden เติมสีสันพื้นที่นั่งเล่นพักร้อน

จัดสวนสวยๆ

สีสันสดใส พักผ่อนกายใจ ในบ้านสวนสวยๆ

อากาศที่ร้อนบ้าง ฝนตกบ้าง เริ่มจะเอาใจสภาพอากาศของไทยไม่ถูกกันเสียแล้ว ในยามที่ฝนตกก็ยังดีหน่อยไม่ร้อนมากนัก แต่หากตกมากเกินไปก็คงจะแย่กังวลว่าน้ำจะท่วมกันไปซะก่อน สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” นำแบบไอเดียในการจัดสวนนั่งเล่น 4 แบบ มาให้ชมกันไว้เป็นตัวอย่าง ขอเป็นอีกแรงในการกระตุ้นให้คนไทยหันมารักการจัดสวนและตกแต่งบ้าน หากเราร่วมใจกันคนละไม้คนละมือ ไม่ต้องทำให้ใคร แค่ทำให้ตนเอง สิ่งเล็กๆเหล่านี้ จะกลายเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ กอบกู้สภาพอากาศที่แปรปรวนของโลกเราได้ เอาหละครับ มาดูกัน 4 ไอเดีย จัดสวนบริเวณบ้าน

ภาพสวนCASA e jardim

สวนสวยๆ สวนกระถาง สวนแขวน สวนแนวตั้ง

ไอเดียแรกนี้ เป็นการจัดพื้นที่นั่งเล่น โดยใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้แบบเรียบง่าย จัดวางไว้หน้าบ้าน เพิ่มหมอนรองนั่งหลากหลายสีสัน ทำให้หน้าบ้านเกิดความสดใสสะท้อนกับไม้ประดับที่ให้สีสัน ทั้งเขียว แดง เหลือง ปลูกไว้ในกระถาง จัดเป็นมุมสวนเล็กๆ บริเวณข้างบ้าน ทำเป็นระแนงไม้ติดผนังบ้าน ทาสีฟ้าทะเล ประดับสวนแขวน สวนดังกล่าวนี้ เน้นการเล่นสีสันทำให้บ้านดูสดใส มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

แบบสวนติดผนัง สวนแขวนบนระแนงไม้

ไอเดียที่สอง เป็นพื้นที่นั่งเล่นริมระเบียง สำหรับนั่งจิบกาแฟ สามารถนั่งเล่นได้ตลอดทั้งวัน เนื่องจากเป็นระเบียงในที่ร่ม การจัดสวน เป็นกระถางใหญ่ สีน้ำเงิน เน้นไม้ประดับเช่นกัน การปลูกไม้ประดับได้รับความนิยมกว่าไม้ดอก เนื่องจากดูแลง่ายในระยะยาว สวนของผนังเป็นระแนงไม้ ออกแบบให้เป็นกระถางต้นไม้ และประดับสวนแขวนกระถางสี่เหลี่ยม สีน้ำเงินเข้ากันกับกระถางใหญ่ พื้นที่นั่งเล่นตกแต่งด้วยเก้าอี้ไม้สองตัว และโต๊ะกาแฟเก่าขนาดเล็กๆ

แบบสวนนั่งเล่น จิบกาแฟ นั่งพักร้อน

ไอเดียที่สาม แตกต่างจากแบบข้างต้น โดยในแบบดังกล่าว เน้นความเป็นส่วนตัวมากกว่าการต้อนรับแขก โดยจัดเตียงไม้ขนาดเล็ก ไว้สำหรับนอนพักในช่วงกลางวัน จัดไว้บนอาคารของบ้าน ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย จัดตกแต่งสวนด้วยไม้ดอกและไม้ประดับ และไม้ดัด ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ แบบดังกล่าวนี้ หากได้หมอนวดแผนโบราณนวดผ่อนคลายความตึงเครียด คงจะผ่อนคลายได้หลายชั่วโมง

แบบสวนข้างบ้าน ทาสีประตู สีฟ้า ผนังบ้านสีเหลือง

ไอเดียที่สี่ เน้นความเรียบง่ายและเป็นธรรมชาติกว่าแบบอื่นๆ พื้นทางเดินเลือกอิฐดินเผา ให้ความเย็นชุ่มชื้นได้ดี การจัดสวนเน้นการลงดิน ผสมผสานพันธุ์ไม้ต่างๆ ผนังบ้านสีเหลืองอ่อน ตัดกับสีน้ำเงินของประตู ดูโดดเด่นและสดใสสบายตา เก้าอี้ม้ายาว เดิมเป็นเก้าอี้ไม้เก่าๆ เมื่อทาสีใหม่ ให้ความสดแต่ยังคงกลิ่นอายของความคลาสสิคไว้อีกด้วย

จัดสวนริมหน้าต่าง สวนดอกไม้สีสันสดใส

แบบสุดท้าย แถมแยกมาต่างหาก ไอเดียดังกล่าวนี้ เคยโพสไว้ในแฟนเพจบ้านไอเดีย ได้รับคะแนนไลค์กันเยอะมาก เลยนำมาฝากบนเว็บไว้เป็นอีกทาง เผื่อท่านใดพลาดชม รูปแบบการจัดสวนแขวน ที่ให้ความสดใสและแปลกตาเป็นอย่างมาก แม้บ้านดังกล่าว อาจจะดูเก่าไปหน่อย แต่ความงดงามสู้บ้านใหม่ๆ ได้เยอะมาก คงต้องยกคะแนนความงดงามให้สวนดอกไม้ไปเต็มๆ เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เห็นไอเดียสวยๆแล้ว นึกอยากจะจัดสวนกันมาบ้างแล้วหรือยัง หากคุณมีไอเดียการจัดสวนสวยๆ สามารถมาแลกเปลี่ยน โพสโชว์กันได้ที่ แฟนเพจ banidea.com

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด