เมนู

บ้านผนังคอนกรีต ความงามแบบตรงไปตรงมา

บ้านผนังคอนกรีต

บ้านผนังคอนกรีต

โมเดิร์นรูปตัว L เปิดมุมมองโอบสวนและสระน้ำ

นิยามของความงามในความหมายของแต่ละคนแตกต่างกันตามรสนิยมและประสบการณ์ โปรเจ็คที่ชื่อ Wolseley # project328 เป็นบ้านผนังคอนกรีตสไตล์โมเดิร์นที่ไม่เหมือนใคร ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของครอบครัวหนุ่มสาวที่มีสมาชิกห้าคน ความงามในแบบที่สำหรับลูกค้าต้องการคือ ความชัดเจนของวัสดุ ที่แสดงออกอย่างตรงไปตรงมา ผ่านวัสดุที่เลือกจากคอนกรีตเปลือยผิว เหล็ก ไม้ และกระจก แบบไม่ต้องประดิดประดอย ออกแบบรูปทรงให้ดูเรียบง่ายตรงไปตรงมาในรูปแบบโมเดิร์น นำเสนอสุนทรียศาสตร์ของสถาปัตยกรรมรูปแบบใหม่ที่สามารถมองเห็นความดิบภายในภายนอกได้ทะลุปรุโปร่ง

ออกแบบmckimm
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

บ้านคอนกรีต

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมขนาดขยายใหญ่

บ้านผนังคอนกรีต มองเห็นสระและสวนทุกมุม

มุมมองจากถนนแสดงถึงศิลปะของการจัดโครงสร้างได้อย่างลงตัว เน้นความลึกและความสมมาตรในการออกแบบ รูปแบบบ้านจัดวางเป็นตัว L โอบรอบสระว่ายน้ำที่เป็นจุดโฟกัสและสวน ดีไซน์แบบนี้ทำให้ง่ายต่อการจัดแต่ละโซนของบ้าน ทั้งโซนใช้งานร่วมกันและห้องนอนส่วนตัวให้เป็นสัดส่วน แต่มีการเชื่อมต่อพื้นที่ภายนอกภายในที่ไม่ซับซ้อน เพิ่มศักยภาพของการใช้งานพื้นที่ในแนวทิศตะวันตกเฉียงเหนือของอาคาร และการจัดตำแหน่งให้อาคารบังมุมตามแนวถนนที่อยู่ติดกัน ก่อให้เกิดความเป็นส่วนตัวจากสายตาเพื่อนบ้านแต่ไม่ต้องปิดภายใน เป็นสถาปัตยกรรมแบบที่คิดมาอย่างชาญฉลาด

บันได

อีกซีกหนึ่งของตัวบ้านมีบันไดโปร่ง ๆ ที่เชื่อมต่อนำทางจากชั้นล่างขึ้นไปถึงดาดฟ้า การสร้างความต่อเนื่องของบันไดแต่ละสเต็ปโดยไม่ปิดทึบ ช่วยเสริมให้การไหลเวียนระบายอากาศผ่านช่องว่างของตัวบ้านขึ้นสู่ที่สูงทำได้ดีขึ้น

Texture บนผนัง

การตกแต่งภายในเน้นความเรียบง่ายของโทนสีและพื้นผิววัสดุ ที่ใส่ลูกเล่น texture ของแต่ละวัสดุไม่ว่าจะเป็น กระจก กระเบื้องลายกราฟฟิก ปูนเปลือย ไม้ธรรมชาติ ที่วางจังหวะไว้อย่างสมดุล เป็นอีกหนึ่งสุนทรียภาพและความงามแบบง่าย ๆ ที่มองหาได้ในบ้านหลังนี้

บ้านปูนเปลือยผนังกระจกใส

ผนังคอนกรีต กระจกใส โชว์ผิวสัมผัสของวัสดุที่แตกต่าง

บ้านติดผนังกระจกรอบ ๆ ในส่วนห้องนั่งเล่น ห้องนอน ให้ความรู้สึกถึงความโปร่งและเบา ไม่มีเสาและคานขวางพื้นที่สัญจรภายใน มีพื้นที่ว่างเพื่อให้บ้านหายใจ เต็มไปด้วยจุดรับแสงรับลม ใส่ช่องแสงขนาดใหญ่ให้มุมมองที่ดีขึ้น ด้วยรูปร่างบ้านที่เป็นตัว L ที่ไม่มีส่วนของอาคารวางทับซ้อน ยิ่งเอื้อให้ทุกจุดของบ้านมองเห็นวิวสวนและสระน้ำได้เท่า ๆ กัน

บ้านโมเดิร์นปูนเปลือย

ผนังอิฐโชว์แนว

ในบางส่วนของผนังตกแต่งด้วยผนังอิฐโชว์แนวไม่มีการฉาบทับ ตั้งใจให้เห็นอิฐแบบเท่ๆ ทาสีขาวให้ความรู้สึกอบอุ่นแบบ Homey สร้างเสน่ห์ของอีกหนึ่งผิวสัมผัส และช่วยลดความความดิบกระด้างของผนังคอนกรีตดิบ ๆ แข็งได้เป็นอย่างดี

ห้องนั่งเล่นผนังกระจก

กระเบื้องแกรนิตโต้สีเทา

ห้องน้ำโทนสีเทาให้ความรู้สึกขรึม สงบ เป็นสีกลางๆ แต่มีเสน่ห์เฉพาะตัว มองดูแล้วสบายตาให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ตกแต่งง่าย ๆ ด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้สีเทาอ่อนคล้ายผิวสัมผัสของปูนขัดมัน สุขภัณฑ์เลือกใช้สีขาว ตัดสายตาด้วยของตกแต่งและอุปกรณ์ฟิตติ้งสีดำสนิท แยกพื้นที่เปียกและแห้งด้วยกระจกใส ทำให้ห้องเป็นสัดส่วนแบบดูไม่คับแคบ

ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์น

ด้วยความคมชัดพื้นผิวและการจัดวางสถาปัตยกรรมในแต่ละจุดที่ Wolseley เน้นการออกแบบบ้านให้มีความกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อม โดยคำนึงถึงไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยแบบสบาย ๆ มาทำให้ครอบครัวเล็ก ๆ นี้ได้อยู่อาศัยอย่างเพลิดเพลินกับทุกพื้นที่เหมือนที่ตั้งใจเอาไว้

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด