เมนู

บ้านหลังเล็กสไตล์ร่วมสมัย สนามกว้างชวนวิ่งเล่น

บ้านร่วมสมัย

บ้านเล็กกระทัดรัด อาณาจักรความสุขสำหรับครอบครัว

บ้านยุคใหม่ที่มีการออกแบบให้มีเส้นสายเรียบ ๆ แต่ดูร่วมสมัยไม่น่าเบื่อและมักจะเหลือแบ่งพื้นที่ว่างเอาไว้ให้ทั้งคนและบ้านได้หายใจ มีส่วนใช้งานกลางแจ้งให้สามารถใช้งานได้ยืดหยุ่นทุกไลฟ์สไตล์ ก็ทำให้บ้านเป็นแหล่งพักกายให้ชื่นใจที่พร้อมจะส่งมอบความสุขให้ผู้อยู่ได้อย่างไม่รู้จบ เหมือนเช่นบ้านโมเดินร์นขนาด 3 ห้องนอนหลังนี้ ที่จะสร้างพื้นที่เล็ก ๆ ให้กลายเป็นอารณาจักรของความสุขปนอบอุ่นที่อาจหาไม่ได้ในบ้านหลังใหญ่

ที่มาtours.danat photography
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านหลังเล็กระทัดรัดที่ออกแบบอย่างเรียบร้อยชวนประทับใจหลังนี้ ตั้งอยู่ใน North Kentwood เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำที่ได้รับการปรับปรุงจากตัวบ้านเดิมที่สร้างมานานหลายสิบปีให้ดูปราดเปรียวไม่เทอะหนา และมีความรู้สึกร่วมสมัยตลอดไม่ตกยุค การก่อสร้างและตกแต่งบ้านใช้วัสดุที่ดีที่สุด ไม้เนื้อแข็งไม้ พื้นไม้กระดานหน้ากว้าง ห้องครัวที่บิวท์ใหม่  ปรับเปลี่ยนโฉมห้องน้ำ ใส่อ่างอาบน้ำและเคาน์เตอร์ที่ทันสมัย เพลิดเพลินกับบรรยากาศธรรมชาติที่ล้อมบ้าน 153.3 ตารางเมตร อยู่รอบด้าน

บ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าตัดเส้นสายตาด้วยสีดำดูเฉียบคม แต่ดูอบอุ่นด้วยงานไม้ที่ห่อหุ้มตัวบ้านอยู่ส่วนหนึ่ง  ด้านหน้ายกขึ้นสูงและต่อเชื่อมพื้นที่ใช้งานออกมาเป็นเฉลียง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยกึ่งเอาท์ดอร์ชวนให้ออกมานั่งใช้ชีวิตนอกบ้านมากขึ้น ผนังติดบานหน้าต่างขนาดใหญ่ทำให้เห็นความโปร่งสบายภายในและภายนอกได้ชัด ช่วยรับแสงธรรมชาติและเปิดให้ระบบไหลเวียนอากาศภายในได้ดี หน้าบ้านมีพื้นที่ outdoor ขนาดใหญ่ทำเป็นสนามหญ้าเพิ่มความสดชื่นสบายตาให้บ้าน

ผนัง เสา ราวจับบันได ทำจากไม้ ดูนุ่มนวลและประณีต

เมื่อเปิดประตูออกย่างก้าวเข้าบ้าน คุณจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นทันที โดยห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ที่ให้ผู้อยู่มีพื้นที่มากมาย สำหรับการพักผ่อนและเพลิดเพลินกับการทำกิจกรรมกับสมาชิกในครอบครัว พื้นบ้านที่ปูด้วยไม้จริงสีอ่อน ๆ  เข้าชุดกับโซฟาสีขาวงาช้างดูนุ่มนวล เติมบรรยากาศของความเป็นมิตรได้อย่างดี

ห้องนั่งเล่นที่ดูโปร่งด้วยช่องแสงขนาดใหญ่ทั่วพื้นที่ที่ติดผ้าม่านสีขาวบาง ๆ ทำให้แสงสว่างส่องลอดผ่านออกมาเข้ามาได้ในปริมาณที่บ้านต้องการพอดี ตัวบ้านทาสีขาวเป็นหลักเพื่อให้เกิดความรู้สึกสบายตาดูอารมณ์ละไม ตกแต่งบ้านด้วยงานไม้เก่า ๆ แบบคันทรี่อย่างชุดโต๊ะทานข้าวไม้ดิบ ๆ ตู้คอนโซล แล้วตัดความคลาสสิคด้วยการทำผนังเตาผิงให้เป็นปูนเปลือยสีเทาเรียบนิ่ง ๆ เพิ่มความโมเดิร์นที่กลายเป็นจุดเด่นเข้าไปในพื้นที่

มุมครัวกว้างขวางที่สามารถเดินทะลุผ่านออกไปยังสนามหญ้าหลังบ้าน

ห้องครัวดี ๆ ที่ใช้งานสะดวกเป็นความฝันของคนทำครัว ซึ่งที่บ้านนี้มีมาให้ครบฟังก์ชั่น อย่างไอส์แลนด์สีขาวท็อปกว้าง ซิงค์ล้างริมหน้าต่าง มุมปรุงอาหาร เตาแก๊ส เตาอบ เครื่องใช้สแตนเลสอย่างดีไม่เป็นสนิม และตู้และชั้นวางของสีขาวเงาวับช่วยเก็บของใช้ได้มาก

ผนังด้านหลังห้องครัวก่อนถึงประตูเชื่อมต่อสวน มีพื้นที่ว่างเหลือเล็ก ๆ สามารถใช้เป็นมุมทำงานสงบ ๆ ได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ

ห้องนอนทุกห้องมีขนาดกว้างขวาง ทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายหายใจได้สะดวก ห้องดูโปร่งเบาเพราะเจาะช่องแสงใส่กระจกขนาดใหญ่เกือบทุกด้าน ช่วยลดความทึบของผนังลงได้มาก เปิดปล่อยให้แสงธรรมชาติส่องลอดเข้ามาสร้างความอบอุ่นในห้องนอน และเชื่อมต่อกับธรรมชาติได้เพียงแค่ไม่กี่ก้าว

สนามหญ้าหลังบ้านที่เหลือพื้นที่ว่างกลางแจ้งให้ทำกิจกรมที่ชอบ ไม่ว่าจะวิ่งเล่น นั่งอาบแดด รับประทานอาหาร ปาร์ตี้วันเกิด ปิ้งย่างบาร์บีคิว แค่นึกถึงก็มีร้อยยิ้มเปื้อนใบหน้ารออยู่แล้ว

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด