เมนู

ฮวงจุ้ย บ้านร่ำรวย "บ้านแบบไหน เก็บเงินไม่อยู่"

ฮวงจุ้ยบ้านร่ำรวย

บ้านแบบไหน เก็บเงินไม่อยู่

ไม่ว่าจะบ้านเล็ก หรือบ้านใหญ่ ปัญหาอันดับต้นๆ ของหลายๆ บ้าน ส่วนใหญ่มักเป็นปัญหาเรื่องเงินทอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก่อนอื่นต้องขอเรียนให้ทราบกันก่อนว่า ปัจจัยสำคัญด้านการเงินนั้น ไม่ได้เป็นผลจากฮวงจุ้ย แต่เป็นส่วนด้านวินัยในตนเอง ทั้งด้านการงานและการวางแผนการเงิน แม้ฮวงจุ้ยบ้านจะดีแค่ไหน แต่หากเจ้าของบ้านหรือหัวหน้าครอบครัวไม่ได้มุ่งมั่นในอาชีพการงาน ไม่มีเป้าหมายและไม่มีการวางแผนการเงิน ฮวงจุ้ยก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้มากนัก แต่หากมีส่วนดังกล่าวเป็นพื้นฐานสำคัญแล้ว ฮวงจุ้ยจะเป็นตัวเสริมให้เกิดความเป็นสิริมงคล ทำให้การเงินสภาพคล่องมากยิ่งขึ้น บ้านที่เก็บเงินไม่อยู่ หมายถึง บ้านที่มีโชคเข้ามาแล้ว มาไว ออกไว เงินทองไหลออกอย่างไม่มีเก็บเหลือไว้ออมกันในอนาคต ซึ่งจะมีลักษณะ ดังต่อไปนี้

เรียบเรียง : บ้านไอเดีย
ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหา

ฮวงจุ้ยโชคลาภ ร่ำรวยเงินทอง

ลักษณะบ้านที่เก็บเงินไม่อยู่

  • ส่วนหลักที่สำคัญ เป็นประตูบ้านครับ โดยปกติแล้วการออกแบบประตูบ้านนั้น ไม่ควรให้มีประตูตรงกันเยอะๆ เช่น ประตูหน้าบ้าน ตรงกับประตูหลังบ้าน สามารถมองเห็นแบบทะลุผ่าน เปรียบเสมือนเงินในกระเป๋า ที่เข้ามาแล้วออกได้ง่ายนั่นเอง
  • หน้าต่างบานใหญ่เต็มผนังบ้าน ลักษณะหน้าต่างทรงสูงจะมีลักษณะใกล้เคียงกับประตูบ้าน แน่นอนว่าย่อมให้ผลที่เหมือนกัน ตามหลักการฮวงจุ้ยนั้น ไม่ควรให้มีการมองเห็นภายนอกโจ่งแจ้งมากเกินไป เช่น ยืนอยู่หน้าบ้าน แต่สามารถมองเห็นทะลุวิวหลังบ้านอย่างชัดเจน ลักษณะเช่นนี้ ไม่แตกต่างกับมีประตูที่แนวตรงกันหน้าและหลังบ้าน

วิธีแก้ฮวงจุ้ย

สำหรับบ้านที่มีลักษณะดังกล่าวอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องทุบรื้อใหม่ แต่สามารถแก้จุดบกพร่องดังกล่าวได้ โดยการปิดกั้นช่องโหว่ที่ทะลุผ่านได้ด้วย 3 วิธี ดังนี้

  • ใช้ฉากพาทิชั่น หรือตู้โชว์ กรณีต้องการความง่ายและเป็นระเบียบ สามารถหาซื้อฉากกั้นห้องมาวางขั้นระหว่างประตูหน้า ประตูหลัง หรือระหว่างช่องหน้าต่างที่ตรงกับข้อมูลข้างต้น อาจใช้ตู้โชว์ ตู้เก็บหนังสือ มาแทนฉากกั้นห้องก็ช่วยให้เกิดประโยชน์ได้อีกทาง
  • ใช้แสงสว่าง พลังงานของแสงสว่างทำให้ชี่มีพลัง คุณอาจติดตั้งหลอดไฟที่มีความสว่างมากบริเวณประตูหน้า ประตูหลัง หรือใช้โคมไฟติดเพดานแบบคริสตัล จะช่วยกระจายพลังงานได้ดี หลักการดังกล่าวนี้ จะไม่ทำให้เกิดการรั่วไหล แต่พลังงานจะกระจายไปตามห้องต่างๆ ซึ่งยังอยู่ภายในตัวบ้านนั่นเอง

เป็นอย่างไรบ้างครับ อ่านจบแล้วลองสำรวจบ้านของตนเองกันว่า ตรงกับที่แจ้งไว้หรือไม่ หากตรงก็ไม่จำเป็นต้องกังวลใจ เพราะสามารถแก้ได้โดยง่ายไม่ต้องทุบทิ้งรื้อใหม่ อย่างไรก็ตาม การใช้ชีวิตอย่างพอเพียง การรู้จักออม วางแผนการเงิน เป็นส่วนสำคัญที่ทุกบ้านต้องพึงมี และศึกษาอย่างถูกต้อง อาจเรียกได้ว่า ควรให้ความสำคัญกับสิ่งเหล่านี้มากกว่าฮวงจุ้ย ส่วนด้านฮวงจุ้ยนั้นให้เป็นส่วนเสริม ก็จะทำให้บ้าน เป็นบ้านที่ร่ำรวยได้อย่างยั่งยืน มีความเป็นอยู่ที่ดียิ่งขึ้นครับ http://www.tb-credit.ru/dengi-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ฮวงจุ้ยบ้าน


โพสต์ล่าสุด