เมนู

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ ปรับตำแหน่งชักโครก โถถ้วมให้เหมาะสม

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ

ตำแหน่งชักโครก หันไปทางไหนดี

ตามหลักของฮวงจุ้ยแล้ว ไม่ว่าจะห้องไหน ๆ บริเวณใดของบ้าน หรือแม้แต่ของประดับเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สามารถเสริมและลดฮวงจุ้ยได้ ห้องน้ำก็เป็นอีกห้องหนึ่งที่สามารถปรับฮวงจุ้ยได้ ตำราฮวงจุ้ยจีนเชื่อว่า ความชื้นในห้องน้ำเป็นบ่อเกิดของสิ่งสกปรกและกลิ่นไม่พึงประสงค์  ซึ่งจะทำให้ไม่เป็นมงคลต่อเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัย จึงจำเป็นอย่างยิ่งต้องดูแลความสะอาดในห้องน้ำ และกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์  ส่วนตำแหน่งที่ตั้งของชักโครก หากจัดวางไม่ถูกต้องอาจส่งผลให้การอยู่อาศัยเกิดความติดขัด ทางฮวงจุ้ยจึงหมายถึงอุปสรรค ขัดโชค ขัดลาภ จะมีตำแหน่งลักษณะใดบ้าง อ่านกันต่อเลยครับ

เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ตกแต่งห้องน้ำ ตำแหน่งชักโครก โถส้วม ถูกหลักฮวงจุ้ย

ตำแหน่ง ชักโครกถูกหลักฮวงจุ้ย

  • ชักโครกไม่ควรจะอยู่ในตำแหน่งที่ตรงกับเส้นขอบหรือเส้นทแยงมุมของห้องน้ำ
  • ชักโครกไม่ควรอยู่ตรงประตูห้องน้ำ ควรจะเบี่ยงจากประตูห้องน้ำเล็กน้อย
  • ห้องน้ำที่อยู่ในห้องนอน ไม่ควรวางชักโครกในห้องน้ำ ตรงกับเตียงนอน
  • ไม่ควรตั้งชักโครกกลางห้องน้ำ ควรให้อยู่ชิดกับกำแพง
  • ไม่ควรให้กระจกในห้องน้ำ สะท้อนเห็นชักโครก

ชักโครกห้ามหันทางประตูหน้าบ้าน จริงไหม ?

ความเชื่อที่ว่าห้ามชักโครกหันไปทางทิศประตูหน้าบ้าน เป็นความจริง แต่เป็นความจริงในยุคสมัยก่อน ยุคที่ห้องน้ำยังไม่มีความมิดชิดดั่งเช่นยุคปัจจุบัน เมื่อห้องน้ำไม่มิดชิด หากไว้ในตำแหน่งเดียวกับประตูหน้าบ้าน หากมีใครเดินเข้ามาบ้านก็จะดูโจ่งแจ้งจนเกินไป ย่อมส่งผลไม่ดีอย่างแน่นอน แต่สำหรับปัจจุบันนี้ ห้องน้ำทุก ๆ บ้าน ปิดมิดชิด จึงไม่มีผลต่อฮวงจุ้ยครับ

ห้องน้ำสวยๆ อ่างอาบน้ำ ชุดสุขภัณฑ์ห้องน้ำ ราคาถูก

สำหรับใครที่ตรวจสอบแล้ว เห็นว่าบ้านตนเองผิดตำแหน่งอยู่ วิธีแก้เคล็ดนั้น ควรเลือกทางแก้ที่สามารถแก้ได้ เช่น หากตำแหน่งโถส้วมอยู่ตรงกับเตียงนอน ควรปรับเลื่อนตำแหน่งเตียงนอน เพราะการปรับแก้ตำแหน่งชักโครกนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากพอสมควร หรืออาจจะนำตู้มาวางกั้นไว้อีกชั้นเพื่อไม่ให้อยู่ติดกันโดยตรง ส่วนตำแหน่งชักโครกตรงกับประตู เพียงแค่นำฉากมากั้น หรือผ้าม่านติดภายในห้องน้ำ ก็สามารถช่วยได้แล้วครับ การจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เปรียบเสมือนเป็นการสอนให้รู้จักเอาใจใส่กับสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นเดียวกันกับความสุข บางคนคิดว่าความสุขเกิดจากการได้รับสิ่งที่ยิ่งใหญ่แต่แท้ที่จริงแล้ว ความสุขเกิดขึ้นตลอดเวลา ตั้งแต่ตื่นนอนจนถึงเข้านอน อยู่ที่ว่าจะมองเห็น และเก็บเกี่ยวมันไว้แค่ไหน บ้านไอเดีย ขอให้ทุกท่านมีความสุขในทุก ๆ วันและทุกลมหายใจ http://www.tb-credit.ru/kredit-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ฮวงจุ้ยบ้าน


โพสต์ล่าสุด