เมนู

บ้านและสวน 2 ห้องนอน ทำบ้านให้โปร่งสบายด้วยกระจกใส

บ้านและสวน

บ้านสวยๆ เน้นใช้กระจกในการตกแต่ง

กระจก วัสดุโปร่งแสง ให้ความเรียบแบน ดูเบาบาง ทันสมัย นิยมนำมาใช้เป็นวัสดุก่อสร้าง เพื่อตกแต่งบางส่วนให้ดูเหมาะสมต่อการใช้งาน แต่สำหรับบ้านหลังนี้ บริเวณผนังบ้านส่วนใหญ่แล้วใช้กระจกเป็นวัสดุสำคัญ ซึ่งบ้านทั่วไปอาจใช้ผนังปูน ไม้ เนื่องด้วยความต้องการให้บ้านดูโปร่งสบาย ไม่อึดอัด กระจกใสจึงเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้เหมาะกับความต้องการได้ดี ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายประเภท ทั้งแบบกันความร้อน

สถาปนิก BVN Architecture
ภาพถ่ายJudygoodger

พื้นกระเบื้องหน้าบ้าน กระเบื้องลายหิน

สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นบ้านชั้นเดียว ในพื้นที่ 405 ตารางเมตร ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บริเวณบ้านจัดพื้นที่ได้อย่างร่มรื่น ปูพื้นลานด้วยแผ่นกระเบื้อง ที่ให้ผิวสัมผัสที่หยาบ เหมาะกับการเดินเล่นด้วยเท้าเปล่า ซึ่งจะให้สัมผัสที่เย็น ดุจเสมือนเดินอยู่บนแผ่นหิน การจัดสวนเน้นความชุ่มชื้น จัดโซนสระว่ายน้ำแยกไว้เป็นสัดส่วน ปิดกั้นความเป็นส่วนตัวด้วยรั้วบ้านสูง อีกทั้ง ต้นไม้สูงใหญ่ ยังช่วยปกปิดได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะทำให้ผู้อยู่อาศัย ไม่รู้สึกโล่งแจ้งจนเกินไปสำหรับบ้านที่ติดกระจก

จัดสวนสวยๆ ปูพื้นกระเบื้องลายธรรมชาติ

การตกแต่งภายใน เน้นความโมเดิร์นทันสมัย รูปทรงของเฟอร์นิเจอร์ที่โค้งมน ให้สัมผัสที่ดูอ่อนโยน เรียบง่าย สีผนังห้องเพดาน และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ใช้สีขาวเป็นสีหลัก ซึ่งจะตัดกับสีน้ำตาลของพื้นไม้ และสีเขียวของบริเวณรอบบ้าน แน่นอนว่า ผู้อยู่อาศัยสามารถเห็นบรรยากาศสวนสวย ได้จากภายใน รูปแบบการตกแต่งดังกล่าวนี้ เหมาะกับบ้านที่มีบริเวณ เนื่องด้วยปัจจัยของความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัวที่ต้องคำนึงถึงก่อนก่อสร้างจริง

ผนังบ้าน วัสดุกระจกใส

เก้าอี้ ปรับนอนได้ มีที่วางเท้า

เก้าอี้ทานข้าว สีขาว โมเดิร์น

ภาพห้องครัวสวยๆ

แบบห้องดูทีวี ปูพื้นพรม

แต่งห้องนอน ติดแอร์ไว้บนหัวเตียง

แบบห้องน้ำที่ดูทันสมัย

ภาพห้องน้ำสวยๆ มีฉากกั้นอาบน้ำ

ออกแบบทางเดินข้างบ้าน ติดรั้วกำแพง

อิฐปูพื้นในสวน พื้นลาน ทางเดินในสวน

สระว่ายน้ำ หน้าบ้าน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด