เมนู

แบบต่อเติมหลังบ้าน พร้อมชั้นดาดฟ้าโรแมนติก

ต่อเติมบ้าน

แบบต่อเติมบ้าน

ไอเดียต่อเติมพื้นที่หลังบ้าน พร้อมดาดฟ้า

หลังบ้าน อาจเรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ ที่ทำให้เกิดความรู้สึกถึงความปลอดภัยมากที่สุด เนื่องจากเป็นตำแหน่งที่ปกปิดความเป็นส่วนตัว อีกทั้งยังเป็นส่วนท้ายสุดของบ้าน หากคุณต้องการที่จะใช้พื้นที่ใดให้เกิดประโยชน์ การจัดวางไว้หลังบ้าน จึงทำให้เกิดการใช้งานได้บ่อยครั้ง เช่น สระว่ายน้ำ มุมนั่งเล่นในสวน แต่สำหรับวันนี้ ขอหยิบยกไอเดียต่อเติมพื้นที่หลังบ้าน ให้เสมือนเป็นบ้านอีกหนึ่งหลัง ที่สร้างความแตกต่างไปจากหลังเดิม ทำให้เกิดพื้นที่ใช้สอยมากยิ่งขึ้น โดยทำเป็นห้องสำหรับการพักผ่อน แต่มีพร้อมทั้งห้องนอน ครัว ห้องน้ำ เรียกได้ว่า สามารถแยกครอบครัว หรือแยกการใช้ชีวิตในบ้านหลังใหม่ ได้อย่างเป็นอิสระ ไม่เพียงเท่านี้ ด้านบนบ้าน ยังเชื่อมต่อบันไดขึ้นสู่ชั้นดาดฟ้า จัดวางโต๊ะทานอาหาร ไว้สำหรับดินเนอร์ในบรรยากาศอันแสนโรแมนติก

ออกแบบ : Christopher Botterill
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

ต่อเติมบ้าน

แบบต่อเติมบ้าน ด้านหลัง

ไอเดียแต่งบ้าน บ้านไอเดีย

ส่วนที่ต่อเติมออกมาด้านหลัง คือ ส่วนที่จัดไว้สำหรับเป็นห้องนั่งเล่น เมื่อมีพื้นที่ด้านหลังกว้างขวางมากขึ้น พื้นที่เดิมโซนด้านหน้า จึงสามารถทำการตกแต่งให้ดูปลอดโปร่งและเป็นอิสระมากกว่าเดิม การตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์นที่แสนอบอุ่น เลือกใช้โทนสีเรียบ ๆ เช่น สีขาว สีดำ และสีน้ำตาล ซึ่งเป็นสีที่อยู่รวมกันแล้วมีความลงตัวเป็นอย่างมาก

ด้านหลังจากฉากสีดำ มีชั้นลอยซ่อนอยู่ ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ในแนวดิ่ง จัดวางฟูกนอนไว้สำหรับนอนเล่นหรือไว้รองรับแขก ที่ชื่นชอบความแปลกใหม่และความสนุกสนาน ส่วนห้องนอนหลัก 2 ห้อง อยู่บริเวณโซนด้านหน้าของบ้าน ใช้เครื่องนอนสีฉูดฉาดเพื่อเติมสีสันให้การพักผ่อน

ผ้าปูเตียง ลายสวย

วัสดุตกแต่งห้องน้ำ

ห้องน้ำสีขาว – ดำ เส้นสายของกระเบื้องทำให้ห้องดูมิติ

ชั้นดาดฟ้า โรแมนติก

ดาดฟ้าขนาดเล็ก คืออีกหนึ่งมุมโปรดปรานของสมาชิกในครอบครัว จัดวางชุดโต๊ะไม้สีอ่อน ทำกิจกรรมอเนกประสงค์ ทานอาหารเช้า อาหารเย็น ปิ้งย่าง บาร์บีคิว หรือไว้นั่งชมเดือนชมดาวกันอย่างอบอุ่นและโรแมนติก

แปลนต่อเติมบ้าน ส่วนด้านหลัง

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด