เมนู

Private House เป็นส่วนตัว แต่ทะลุปรุโปร่ง

บ้านสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านสไตล์ Luxury

บ้านในฝันของแต่ละครอบครัวย่อมมีรายละเอียดที่แตกต่างกัน นั่นเพราะมุมมอง การใช้ชีวิต ความชื่นชอบ ของแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน บ้างก็ชอบบ้านที่ปิดทึบ และห้องเยอะ ๆ เพื่อความเป็นส่วนตัว บ้างก็ชอบบ้านที่โปร่งโล่ง มีพื้นที่ส่วนรวมไว้ใช้งานมาก ๆ หน่อย ในเรื่องของความชอบไม่มีใครผิด ไม่มีใครถูก มีเพียงแค่บ้านที่สร้างขึ้นมานั้นตอบโจทย์ความต้องการได้ลงตัวแค่ไหน เพราะนั่นบ่งบอกถึงคุณภาพและความสุขในการอยู่อาศัยได้อย่างชัดเจนที่สุด

ออกแบบ : Josh Wynne
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ทางเดินในสวน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ห้องนั่งเล่นสุดหรู

ผนังกระจก เปิดมุมมองให้บ้านหรู

บ้านโมเดิร์นลักซ์ชัวรี่ ออกแบบได้อย่างปลอดโปร่ง เน้นงานกระจกเป็นองค์ประกอบสำคัญ ไม่ต้องกังวลถึงสายตาผู้คนภายนอก เพราะที่ดินที่สร้างอยู่ห่างจากบ้านหลังอื่น ๆ พอสมควร อีกทั้งยังมีการออกแบบบริเวณด้านหน้าและกำแพงบ้านให้ปกปิดพอสมควร ตัวบ้านจึงสามารถเปิดชมวิวทิวทัศน์ได้แบบเต็มตาเต็มใจ

จัดวางผังบ้านคล้ายรูปตัว U โดยมีทางเชื่อมระหว่างกัน ตัวบ้านที่อยู่ติดแม่บ้านคือตัวบ้านหลัก ดีไซน์สองชั้นหลังคาแบน ชั้นล่างใช้ประตูกระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เนื่องจากต้องการชมทั้งวิวหลังบ้านและสนามหญ้ากลางบ้าน พื้นที่ส่วนรวมของครอบครัวจึงอยู่บริเวณชั้นล่าง ออกแบบให้โล่งแบบ Open Plan ไม่ต้องก่อผนังกั้นห้องให้เสียพื้นที่และเพิ่มความอึดอัด

โต๊ะกลางทอปกระจก

โคมไฟแขวนเพดาน

ห้องนั่งเล่น เรียบหรูด้วยโซฟาผ้าสีเทา และอารม์แชร์หนังสีน้ำตาล โต๊ะกลางสี่เหลี่ยมตัวใหญ่ ทอปกระจกใสล้อกับผนังบ้านที่มีความโปร่งใสอยู่แล้ว ถัดไปเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร เคาน์เตอร์ครัว มีไอซ์แลนด์ตรงกลางไว้เตรียมอาหาร และเป็นบาร์ไปในตัว โคมไฟแขวนเพดานสีดำ ส่องแสงสีวอร์มลงบนไอซ์แลนด์ในตำแหน่งที่พอเหมาะพอดี ช่วยเพิ่มบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ทั้งยังทำให้อาหารบนโต๊ะน่ารับประทานขึ้นด้วย

ห้องชมวิว

ห้องนั่งเล่นอีกหนึ่งห้อง ถูกจัดสรรไว้อย่างเป็นสัดส่วน มีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น สามารถใช้รองรับแขกอย่างเป็นทางการได้ ตกแต่งให้คงธีมความเรียบหรู ด้วยโทนสีกลาง ๆ เช่น สีเทา สีขาว สีดำ และสีน้ำตาล เฉดสีที่สร้างความสวยงามให้กับบ้านได้ทุกยุคทุกสมัย

ห้องนอนในสวน

บ้านโมเดิร์นอีกหลัง ในพื้นที่เดียวกัน

ด้านตรงกันข้ามกับบ้านสองชั้น ดีไซน์เป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาแบนเช่นเดียวกัน ด้วยรูปทรงที่ล้อกัน แม้จะแยกออกจากกันแต่ก็ยังรู้สึกได้ถึงความเป็นหนึ่งเดียว ส่วนของบ้านชั้นเดียวตกแต่งไว้สำหรับเป็นห้องรองรับแขก หรือเหมาะกับการแยกครอบครัวของลูก เพราะภายในมีพร้อมทั้งห้องนั่งเล่นและห้องนอน มีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น โดยที่ไม่ต้องห่างจากพ่อแม่ไปไหนไกล

มุมทำงานเล็ก ๆ

ตกแต่งภายในให้อารมณ์เหมือนคอนโดมิเนียม จัดแบ่งห้องนั่งเล่นกับห้องนอนไว้อย่างลงตัว มีประตูบานเลื่อนซ่อนผนังเป็นตัวแบ่งขอบเขต ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทา ตัดกับผนัง เพดานห้องสีขาว และกรอบประตูกระจกสีดำ มีระเบียงพื้นคอนกรีตด้านหน้า สามารถใช้เป็นมุมพักผ่อนชมสวนได้อย่างเพลิดเพลิน

บ้านหรูสองชั้น

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด