เมนู

หลังบ้านเปิดโปร่ง เติมความผ่อนคลายให้ภายในบ้าน

ออกแบบบ้านสองชั้น

หลังบ้านเปิดโปร่ง

ออกแบบบ้านโปร่งสบาย ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า

หากจะสร้างบ้านขึ้นมาสักหนึ่งหลัง การออกแบบให้เข้าไลฟ์สไตล์ และความจำเป็นในด้านการใช้งานของเรามากที่สุด น่าจะเป็นหลักสำคัญอีกอย่างที่ต้องคำนึงถึง เพราะหากบ้านที่สร้างขึ้นมามีแต่ความสวยงาม แต่ไม่สามารถใช้งานได้จริงตามประโยชน์ใช้สอยที่ต้องการ คงจะไม่คุ้มค่าต่องบประมาณที่เสียไปสักเท่าไร แบบบ้านสวยหลังนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่คำนึงถึงการใช้สอยอย่างคุ้มค่า และยังคงได้ความสวยงามสบายตาอีกด้วย

ออกแบบ : Christianrice
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ตัวบ้านมีถึงสามชั้นด้วยกัน นับรวมชั้นใต้ดินที่ออกแบบไว้เป็นโรงจอดรถ ใช้ที่ดินที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด รูปทรงที่เข้ากับยุคสมัย สีขาวสะอาดสบายตา กระจกเป็นตัวช่วยสร้างความปลอดโปร่งโล่งกว้างให้กับภายใน การตกแต่งที่นำวัสดุธรรมชาติมาเป็นส่วนประกอบ เช่น ไม้ เติมบรรยากาศที่แสนผ่อนคลาย อบอุ่น และรู้สึกเป็นกันเองหลังบ้านเปิดโปร่งด้วยประตูกระจกทั้งชั้นบนและชั้นล่าง เพื่อให้เชื่อมโยงถึงสวนและสระว่ายน้ำสี่เหลี่ยม สัมผัสได้ถึงความเย็นสบายจากน้ำในสระผ่านลอดเข้ามาทางประตูกระจก แม้นั่งเล่นอยู่ในบ้านก็รู้สึกเหมือนอยู่ในสวนหลังบ้าน ชั้นล่างศูนย์กลางของครอบครัว Open Plan มีอิสระในการตกแต่ง พื้นไม้ บิวท์อินไม้ รวมถึงฉากกั้นระแนงไม้ ที่ทำให้บ้านเป็นสัดส่วน บังตาไม่ให้ดูโล่งจนเกินไป

มุมนั่งเล่นที่อยู่ใกล้ๆกับเคาเตอร์ครัว เลือกโซฟาสีขาวทรงโค้ง พร้อมอาร์มแชร์สีกรมท่าและสีส้ม จัดวางให้หันไปทางผนัง ให้ความเป็นส่วนตัวเวลานั่งพักผ่อน พูดคุยกัน บันไดบ้านแบบโปร่ง ราวกันตกกระจกใส ได้แสงสว่างจากภายนอก เพิ่มความปลอดภัยเวลาเดินขึ้นลง ชั้นบนเป็นส่วนของห้องนอน ซึ่งมีระเบียงหลังห้องให้ได้รับลมเย็นๆจากสวนหลังบ้าน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด