เมนู

Design & Lifestyle Home

บ้านโมเดิร์น

ออกแบบบ้าน

ครัวอยู่ชั้นสอง โรงจอดรถกว้าง คำนึงถึงการใช้งานของครอบครัว

ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างส่งผลให้การใช้ชีวิตแตกต่าง รวมถึงที่อยู่อาศัยที่แตกต่างกันออกไปด้วย การออกแบบบ้านตามไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยเป็นสำคัญ จะทำให้สามารถจัดสรรพื้นที่ตามการใช้งานได้จริง คุ้มค่า และมีประโยชน์ไม่เสียเปล่า ดังนั้นหากบ้านหลังไหนมีการวางผังพื้นที่ภายนอกหรือภายในที่แตกต่างจากทั่ว ๆ ไป  ไม่ได้หมายความว่าผิด แต่นั้นอาจจะเป็นรูปแบบการใช้ชีวิตที่ไม่เหมือนกับเราเท่านั้นเอง

ออกแบบEvolution Building Group
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านโมเดิร์น

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บันไดตรงกลางบ้าน

ตามปกติบ้านทั่วไปที่พบเห็นทั่วไป จะออกแบบให้ห้องครัว ห้องนั่งเล่นอยู่ตรงชั้นแรกหรือชั้นล่างของบ้าน แต่สำหรับบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ แตกต่างออกไป คือ ให้ห้องครัวและห้องนั่งเล่นขึ้นไปอยู่บนชั้นสอง ส่วนชั้นล่างนั้นพื้นที่ส่วนใหญ่ เกือบครึ่งเป็นส่วนของโรงจอดรถแบบบิวท์อินอยู่รวมกับบ้าน ห้องขนาดใหญ่ตกแต่งภายในด้วยโทนสีดำ ประตูอัตโนมัติด้านหน้าสะดวกไม่ต้องลงจากรถไปเปิดปิด ประตูด้านหลังเป็นกระจกบานสไลด์เชื่อมต่อกับบริเวณหลังบ้าน  บ่งบอกถึงความชื่นชอบรถของเจ้าของได้เป็นอย่างดี

ห้องครัวบนชั้นสอง

เคาท์เตอร์ครัวสีขาว

เมื่อขึ้นมาสู่ชั้นสอง จะพบกับห้องครัวซึ่งอยู่ด้านขวามือ และด้านซ้ายมือเป็นห้องนั่งเล่นกว้างขวางทั้งยังเปิดโปร่ง ทั้งสองส่วนมีผนังหินกั้นกลางระหว่างกัน เพื่อแบ่งแยกสัดส่วนการใช้งานให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น หินประดับและไม้มีบทบาทในการช่วยเติมเต็มและสร้างบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติให้แก่บ้านที่ทันสมัย ทำให้ภายในบ้านมีความอบอุุ่น ละมุนละไมมากขึ้น

ผนังหิน

ห้องนั่งเล่นบนชั้นสอง

ความโปร่งสบายของพื้นที่ชั้นสอง ส่วนหนึ่งได้มาจากประตูกระจกบานใหญ่ที่เปิดกว้างเชื่อมต่อไปยังระเบียง เป็นช่องทางการรับแสงและระบายอากาศที่ยอดเยี่ยม การประกอบอาหารในห้องครัวบนชั้นนี้จึงเป็นสิ่งที่น่าเพลิดเพลิน เพราะขณะที่กำลังทำหรือทานอาหาร สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามไปด้วย เป็นการจัดผังภายในที่เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ชื่นชอบการชมวิว

ระเบียงกว้างหน้าบ้าน

โรงจอดรถบิวท์อิน

ก่อนที่จะลงมือออกแบบหรือสร้างบ้าน การเฝ้าถามและสังเกตพฤติกรรมของตัวเองและครอบครัวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะหากบ้านที่สร้างเสร็จสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว แน่นอนว่าการอยู่อาศัยจะมีความสะดวกสบายและเพลิดเพลินเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของครอบครัวมากยิ่งขึ้น และนั่นเองคือที่มาของความสุขที่ยั่งยืน

บ้านสไตล์ Modern http://credit-n.ru/offers-zaim/ekapusta-besplatniy-zaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด