เมนู

บ้านหลองข้าว เรือนไทยล้านนา ภพวิตรี รีสอร์ท เชียงใหม่

ภพวิตรี รีสอร์ท

พักผ่อนเต็มอิ่มในแบบเรือนไทยล้านนาประยุกต์

หากให้นิยามถึงเมืองเชียงใหม่ ส่วนตัวแอดมินเองนั้น จะนึกถึงเมืองหลวงของล้านนา ดินแดนที่ผสมผสานวัฒนธรรมอันหลากหลายไว้เป็นหนึ่งเดียว คุณสามารถสัมผัสวิถีชีวิตของคนเมืองที่เจริญ และขับรถเพียงไม่กี่กิโล คุณจะได้เห็นถึงวิถีชีวิตชุมชนล้านนา หรือวิถีชีวิตชาวเขา ชาวดอย แต่ละพื้นที่สามารถเดินทางสัญจรกันได้อย่างรวดเร็ว เป็นรูปแบบการอยู่ร่วมที่ลงตัว อีกทั้งยังเป็นแหล่งศิลปะ สถาปัตยกรรมชั้นสูง มักมีให้เห็นอยู่ที่นี่ โดยเฉพาะสถาปัตยกรรมล้านนา ที่ยังคงถ่ายทอด ประยุกต์เป็นในลักษณะต่างๆ มากมาย ทั้งบ้าน อาคาร โรงแรม รีสอร์ท สำหรับบ้านหลองข้าวหลังนี้ เดิมทีคุณไตรภพ บุญเหมือน เจ้าของบ้าน ตั้งใจสร้างไว้ให้เป็นบ้านพักตากอากาศ เรือนรับรองสำหรับญาติมิตร และลูกค้า โดยคุณไตรภพมีบ้านของตนเองที่กรุงเทพฯ สไตล์โมเดิร์นทันสมัย จึงอยากให้บ้านพักมีความแตกต่าง เป็นรูปแบบบ้านเรือนไทยสไตล์ล้านนา โดยมี อ.จุลทัศน์ กิติบุตร ศิลปินแห่งชาติสาขาสถาปัตยกรรมร่วมสมัย ซึ่งท่านเป็นบุคคลผู้อุทิศทั้งชีวิต ส่งเสริมและฟื้นฟูศิลปวัฒนธรรมล้านนา ให้ดำรงอยู่เป็นมรดกของชาติ มาร่วมออกแบบภพวิตรีรีสอร์ทแห่งนี้

ติดต่อที่ : โทร.053-849-148
แฟนเพจ : ภพวิตรี รีสอร์ท
เว็บไซต์ popwitriresort.com
พิกัด GPS : 19.081927, 98.948544

ภพวิตรี รีสอร์ท เชียงใหม่

สำหรับภพวิตรี รีสอร์ท ตั้งอยู่ใน อ.สันทราย พื้นที่ติดกับแม่น้ำปิง ในยามเย็นสามารถมานั่งเล่นริมธาร ปล่อยกายให้ได้สัมผัสกับธรรมชาติ ภายในรีสอร์ทแวดล้อมไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด ทั้งไม้มงคล ไม้เมืองเหนือ และไม้ดอกไม้ประดับทั่วไป ผู้มาพักสามารถเดินเล่นได้ทั่วรีสอร์ท อย่างไม่รู้จักเบื่อ สำหรับบ้านหลองข้าวที่นำมารีวิวให้ชมกันในวันนี้ เป็นหนึ่งในหลายๆ หลัง ที่เน้นการออกแบบ ตกแต่ง สไตล์ล้านนาประยุกต์ หรูหรา เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และการต้อนรับเป็นพิเศษ โดยคุณชูศักดิ์ นำหรรษาวงค์ ผู้ดูแลรีสอร์ท คอยต้อนรับผู้มาเยือนดุจดั่งคนในครอบครัว

บ้านหลองข้าว เชียงใหม่

บ้านเรือนไทย สไตล์ล้านนา

สำหรับภายในบ้านหลองข้าวหลังนี้ แบ่งเป็นห้องนอน 2 ห้อง ห้องอาบน้ำและสุขา ที่มีให้เลือกหลายฟังก์ชั่น ทั้งแบบภายในส่วนตัว ซึ่งจะมีภายในทุกๆ ห้อง แยกเป็นห้องสุขาและห้องอาบน้ำ อีกทั้งยังมีในแบบ Outdoor ขนาดใหญ่อีก 2 ห้องด้วยกัน เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะพบกับห้องนอนเล็ก 2 เตียงนอน ซึ่งเหมาะกับการมาพักผ่อนในแบบครอบครัว เชื่อมต่อกับห้องน้ำแบบ Outdoor ขนาดใหญ่ และสามารถเปิดประตูเข้าไปสู่ห้องนอนใหญ่ได้เช่นเดียวกัน

ตกแต่งภายใน สไตล์ ล้านนาประยุกต์

ตกแต่งภายในบ้าน สไตล์ล้านนา ภาคเหนือ

จัดสวนภายในห้องน้ำ

ไอเดียจัดสวน ภายในห้องน้ำ

ห้องอาบน้ำแบบ Outdoor เปิดโล่งสบาย

อ่างอาบน้ำ ปูกระเบื้อง

สำหรับห้องนอนใหญ่ ตกแต่งเน้นความหรูหรา ภายในสัมผัสได้ถึงความโอ่อ่า โปร่งสบาย มีทั้งส่วนของมุมนั่งเล่น ทำงานภายใน ห้องแต่งตัวที่แยกไว้เป็นสัดส่วน ห้องน้ำแยกสุขา และห้องอาบน้ำ รวมถึงห้องน้ำแบบ Outdoor อีกหนึ่งห้อง เน้นการเปิดโล่ง สามารถเชื่อมต่อไปยังโซนต่างๆ ของบ้านได้รอบด้าน ทั้งหน้าบ้าน ข้างบ้าน และเชื่อมต่อกับห้องนอนเล็ก

ห้องนอน แบบล้านนา ไทยประยุกต์

มุมนั่งเล่นข้างบ้าน ไอเดียจัดสวน

มุมอ่านหนังสือในสวน

ตกแต่งห้องน้ำ และสวน Outdoor

สำหรับชั้นบนบ้าน ใช้สำหรับห้องนั่งเล่น ดูทีวี และห้องครัวเล็กๆ เป็นชั้นที่สามารถรับลม ชมวิว นั่งชมพระอาทิตย์ตกดินทอแสงตกกระทบกับแม่น้ำปิง เป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน ที่มีแสงสีของธรรมชาติช่วยสร้างความบันเทิงให้กายใจได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่มไปกับภูเขา ลำธาร

ห้องนั่งเล่นชั้นบน บ้านหลองข้าว

มุมนั่งเล่น ชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน

สวนริมแม่น้ำปิง

ภายนอกตัวบ้าน ซึ่งแวดล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ภาพรีวิวจึงอาจเห็นสถาปัตยกรรมของรีสอร์ทได้ไม่ชัดนัก แต่ก็ได้ความร่มเงา และความสดใสของไม้ประดับมาทดแทน ทำให้มองเห็นถึงความใสใจในการอนุรักษ์ธรรมชาติ อีกทั้ง การดูแลสถานที่ในแบบดังกล่าวนี้ ไม่ได้เป็นเรื่องที่ง่ายเลย ทั้งลักษณะของบ้านเรือนไทยที่ดูแลยากเป็นทุนเดิม ยังมีสวนนานาพันธุ์ที่เร่งการเจริญเติบโตอยู่ตลอดเวลา ทำให้สัมผัสรับรู้ได้ถึงการดูแลด้วยใจ ที่พร้อมรอรับการให้บริการอยู่ตลอดเวลา

บ้านหลองข้าว บ้านเรือนไทย สไตล์ล้านนาประยุกต์

อ่างบัว ตกแต่งสวนบัว

แบบบ้านหลองข้าว บ้านเรือนไทยภาคเหนือ

แบบบ้านเรือนไทย ริมแม่น้ำ

แบบบ้านเรือนไทยล้านนา

ไม่เพียงแค่ได้พักผ่อนภายในบ้านเรือนไทยสุดหรู ทางรีสอร์ทยังได้มีสถานที่พักผ่อนอื่นๆ ทั้งส่วนของศาลาริมน้ำ สนามกอล์ฟ ห้องฟิตเนส สระว่ายน้ำ ห้องประชุม และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ครบครัน ยังสามารถเพิ่มความโรแมนติกด้วยการดินเนอร์ในยามเย็น นั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน เรียกได้ว่า เป็นช่วงเวลาของความสุข ที่ไม่อยากออกไปเที่ยวไหนอีกเลย

เรือนรับรอง ลอบบี้

มุมนั่งเล่น สไตล์ ไทยล้านนา

แบบศาลาริมน้ำ

วิวแม่น้ำปิง

มุมดินเนอร์ริมสระน้ำ

พระอาทิตย์ตกดิน หน้ารีสอร์ท

ชมวิวริมสระน้ำ พระอาทิตย์ตกดิน

สระว่ายน้ำ ภพวิตรี รีสอร์ท

สรุปกันก่อนจบรีวิวครับ หากท่านใดที่ต้องการหาพื้นที่พักผ่อน พร้อมย้อนอดีตไปกับรีสอร์ทสวยหรู สไตล์ล้านนาประยุกต์ ภพวิตรี รีสอร์ท เป็นอีกหนึ่งแห่งที่ไม่ควรพลาด กับความสุขที่เต็มอิ่ม ซึ่งไม่จำเป็นต้องออกไปเที่ยวไหนอีกเลย เนื่องจากภายในรีสอร์ท รองรับการพักผ่อนได้อย่างสมบูรณ์ที่สุดแล้ว ทั้งวิวภูเขา แม่น้ำลำธาร หรือสิ่งอำนวยการพักผ่อนอื่นๆ กับความสงบและเป็นส่วนตัวไปกับธรรมชาติ ไม่มีผิดหวัง อย่างแน่นอน ขอให้มีความสุขกับการพักผ่อนนะครับ ^_^

รีวิว ภพวิตรี รีสอร์ท เชียงใหม่

ภาพถ่าย เรือนไทย ล้านนา

ภาพถ่ายโดย : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีวิวที่พัก รีสอร์ท


โพสต์ล่าสุด