เมนู

บ้านเกษตรพอเพียง ชั้นเดียว พึ่งพาตนเอง อยู่อย่างยั่งยืน

บ้านเกษตรพอเพียง

ความสุขเล็กๆ ที่ยั่งยืน อย่างพอเพียง

ความมั่นคงของชีวิต หลายท่านอาจกำลังนึกถึง หน้าที่การงาน เงินเดือนสูงๆ หรือการได้บรรจุข้าราชการ ก็ขึ้นอยู่กับมุมมอง ต่างคนก็ต่างคิด ไม่มีสิ่งใดผิด ไม่มีสิ่งใดถูก แต่สำหรับมุมมองในรูปแบบวิถีพอเพียง ความมั่นคงของชีวิต คือการฝึกที่จะสามารถพึ่งพาตนเองได้ อยู่รอดได้แม้กระทั่งไม่มีเงิน อยู่บนความพอเพียงอย่างผาสุข เพียงเท่านี้ ชีวิตก็สามารถประสบความสำเร็จได้อย่างยั่งยืน

แบบบ้านขนาดเล็ก ชีวิตที่พอเพียง

ดั่งเช่นครอบครัวของบ้านหลังนี้ กับชีวิตความเป็นอยู่ที่เน้นการพึ่งพาตนเอง โดยใช้พื้นที่ข้างบ้าน ปลูกผัก เลี้ยงไก่ไว้ทานไข่ รวมถึงปลูกพืชต่างๆ ที่สามารถทานได้ สิ่งเหล่านี้ มองผ่านๆ อาจเป็นสิ่งเล็กๆ ที่หลายๆคนมองข้าม แต่เมื่อใดก็ตาม เมื่อเกิดเหตุการณ์วิกฤติต่างๆ เราอาจได้นึกถึงมัน เพราะต่อให้มีเงินมากมายแค่ไหน ก็ไม่สำคัญ หากไม่สามารถออกไปซื้อได้ หรือไม่มีขาย

สร้างบ้านแบบพอเพียง ชั้นเดียว

การออกแบบบ้าน เน้นความเรียบง่ายอยู่สบาย ขนาดบ้านไม่ใหญ่โตมากนัก เน้นพื้นที่ใช้สอยด้านการเกษตรให้เกิดประโยชน์ อีกทั้งยังจัดสวนสวยๆ ไว้บริเวณรอบบ้าน ทำให้ดูร่มเย็น น่าอยู่ น่าอาศัย แท้จริงแล้ว หากมองย้อนกลับไปในอดีต วิถีชีวิตของคนทั่วไป ก็เป็นเช่นนี้ ภายในมีอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า อำนวยความสะดวกเหมือนกับบ้านทั่วๆไปสมัยใหม่ แบ่งเป็นห้องนอน 3 ห้อง ห้องรับแขก นั่งเล่น ห้องครัว ด้านข้างเป็นโรงจอดรถ หลังคาเชื่อมต่อกับรั้วกำแพง

โซฟาหุ้มหนัง ดูเก่าคลาสสิค

ออกแบบเพดานบ้าน

โต๊ะ เก้าอี้ไม้ ชุดเฟอร์นิเจอร์รับประทานอาหาร

การจัดแต่ง ห้องทานข้าว

บิลท์อิน ชั้นลอย ตกแต่งห้องครัวสวย

แบบเพดานบ้าน เล่นระดับ โชว์คาน

โคมไฟติดเพดาน แบบทงกระบอกกลม

ห้องน้ำ สีส้มอ่อนๆ สีโอรส

จัดโต๊ะทำงาน ภายในห้องนอนเล็กๆ

ปูพื้นพรม นอนดูทีวี

หลังคากันแดด โพลีคาร์บอร์เนต

จัดสวนผัก สวนพอเพียง

จัดสวนเกษตร วิถีชีวิตแบบพอเพียง

สวนผัก สวนเกษตร ฟาร์มไก่

แบบคอกไก่ เล้าไก่ เลี้ยงไก่ข้างบ้าน

แปลนบ้าน บ้านพอเพียง

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด