เมนู

ประสบการณ์จริง ซ่อมหลังคาทาวน์เฮาส์รั่วให้หายขาด

ช่างซ่อมหลังคาทาวน์เฮาส์

จบปัญหาหลังคาทาวน์เฮาส์รั่วซ้ำซากกับ Top Up Roof จาก SCG Roof Renovation

ปัญหาของบ้านแบบทาวน์เฮาส์ นอกจากจะมีผนังติด ๆ กันที่ทำให้บ้านมีช่องแสงน้อยและต่อเติมไม่สะดวกแล้ว หลังคาทาวน์เฮาส์ยังซ่อมแซมได้ยากกว่าบ้านเดี่ยวมาก เนื่องด้วยข้อจำกัดของแบบหลังคาที่ไม่ได้แยกส่วนเหมือนบ้านเดี่ยว แต่ยาวติดเป็นผืนเดียวกันกับบ้านหลังอื่น ๆ ทำให้การตั้งนั่งร้านขึ้นไปซ่อมแซมทำได้ยาก เสี่ยงต่อการรุกล้ำบ้านข้างเคียง อีกทั้งยังไม่มีพื้นที่เก็บกองวัสดุระหว่างซ่อม

บ้านทาวน์เฮาส์บางโครงการต้องการลดต้นทุน จึงเลือกใช้กระเบื้องด้านหน้าที่โชว์เป็นกระเบื้องซีแพค แต่ด้านหลังเปลี่ยนมาใช้ลอนคู่ ซึ่งอายุการใช้งานน้อยกว่าและเปราะบางกว่ามาก ช่างที่ซ่อมยิ่งต้องมีความระมัดระวังและชำนาญมากเป็นพิเศษ  ทำให้หลายครั้งเจ้าของบ้านต้องรับผิดชอบกับความเสียหายของหลังคาเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันด้วย

สนับสนุนโดย : SCG Roof Expert

ปัญหาหลังคารั่วซึม ฝ้าทะลุ

ปัญหาหลังคารั่วซึม ฝ้าทะลุ จากการแก้ไขด้วยวิธีเดิม ๆ

แก้ไขแบบเดิม หลังคารั่วซ้ำซากไม่หายขาด

คุณปริญญา จารุมโนกุล อยู่อาศัยบ้านทาวน์เฮาส์หลังนี้เป็นปีที่ 6 ซึ่งถือว่าบ้านยังใหม่อยู่มาก แต่ระหว่างนั้นกลับต้องประสบปัญหาหลังคารั่วซึมอยู่หลายครั้ง โดยเกิดขึ้นครั้งแรกเมื่ออยู่ได้เพียง 3 ปีเท่านั้น ทำให้ภายในบ้านได้รับผลกระทบมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะช่วงฝนตกหนักเกิดลมพายุพัดแรง น้ำฝนจะรั่วซึมเข้าสู่ชั้นสามของตัวบ้านซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า จนฝ้ามีคราบน้ำและเริ่มทะลุ จึงให้ช่างในหมู่บ้านมาซ่อมหลายครั้งแต่ปัญหายังคงมีอยู่ไม่หายขาด

คุณปริญญาเล่าถึงประสบการณ์การซ่อมหลังคาให้ฟังว่า ปกติหมู่บ้านมีรับประกันงานหลังคาอยู่ที่ 5 ปี พอหลังคารั่วก็ให้ช่างของหมู่บ้านมาซ่อม วิธีซ่อม คือ การทาสีกันซึมบริเวณรอยรั่ว แก้ไขได้ไม่นานหลังคาก็กลับมารั่วซ้ำอีก แก้ไม่จบ และทุกครั้งที่ซ่อมก็จะกังวลมากเรื่องช่างทำหลังคาเพื่อนบ้านเสียหาย  จากคำบอกเล่าเห็นได้ชัดว่า รูปแบบการซ่อมแซมที่ช่างทั่วไปนิยมใช้คือ การใช้ซิลิโคนหรือทาน้ำยากันซึมเฉพาะจุดบริเวณรอยที่แตกร้าว เป็นการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าในระยะสั้นเพียงหน้าฝนเดียวเท่านั้น เพราะวัสดุกันซึมจะมีช่วงอายุการใช้งานและยังขึ้นอยู่กับคุณภาพของน้ำยาด้วย เจ้าของบ้านจึงต้องคอยแก้ปัญหาซ้ำเดิมตลอดเวลา 3 ปี

ภาพหลังคาทาวน์เฮ้าส์ก่อนแก้ไขปัญหาหลังคารั่ว

หลังคาทาวน์เฮาส์ที่แก้ไขปัญหารั่วซึมด้วยการทาสีกันซึมเฉพาะจุด

เมื่อวิธีการแก้ไขแบบเดิมไม่สามารถแก้ปัญหาหลังคาทาวน์เฮาส์รั่วให้หายขาดได้ คุณปริญญาจึงเริ่มมองหารูปแบบการซ่อมหลังคาแบบใหม่ ที่ต้องมีประสิทธิภาพ สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดในระยะยาว และที่สำคัญคือ ไม่ทำให้เพื่อนบ้านข้างเคียงได้รับความเดือดร้อนจากการซ่อมแซมหลังคา จนได้รู้จักกับบริการ Top Up Roof จาก SCG Roof Renovation นวัตกรรมซ่อมหลังคาที่ถูกคิดค้นมาเพื่อตอบโจทย์บ้านทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮมโดยเฉพาะ

Top Up Roof จาก SCG Roof Renovation

วิธีแก้ปัญหาหลังคาทาวน์เฮาส์รั่ว ด้วยบริการ Top Up Roof จาก SCG Roof Renovation

เปลี่ยนวิธีซ่อมใหม่ แก้ไขปัญหาระยะยาวด้วย Top Up Roof

บริการปรับปรุงหลังคาทาวน์เฮาส์ที่เรียกสั้นๆ ว่า “Top Up Roof”  เป็นวิธีซ่อมแซมหลังคาด้วยการเสริมแผ่นเมทัลชีทยิงยึดคลุมทับลงบนหลังคาเดิมปิดจุดรั่วแบบ Double Protection ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์หนึ่งเดียวจากเอสซีจี โดยที่ไม่ต้องรื้อหลังคาเดิมออกและมุงหลังคาใหม่ทับไปเลย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการปกป้องได้ถึง 2 ชั้น เสริมความมั่นใจเรื่องการรั่วซึมได้ยิ่งขึ้น โดยมีขั้นตอนการทำงานดังนี้

  1. สำรวจปัญหาหลังคาก่อน โดยส่งทีม Site Consultant เข้ามาสำรวจสภาพหลังคาบ้าน และประเมินผลผ่านภาพถ่ายทางโดรน ทำให้เห็นภาพหลังคาบ้านในองศาที่กว้างและครอบคลุมทั้งหมด
  2. สรุปปัญหาที่พบ แล้วดำเนินการแจ้งวิธีการแก้ไขให้กับเจ้าของบ้านพร้อมเสนอราคา
  3. นัดวัน-เวลาเข้าซ่อมแซมหลังคา ด้วยทีมช่างซ่อมมืออาชีพที่ได้รับการอบรมการแก้ไขปัญหาหลังคาทาวน์เฮาส์โดยเฉพาะตามมาตรฐานของ SCG
  4. ขั้นตอนการเริ่มซ่อมแซมช่างจะขึ้นไปบนหลังคาด้วยเครนหรือนั่งร้าน ทำให้ไม่ต้องผ่านเข้าไปในตัวบ้าน อีกทั้งยังหมดปัญหาการเหยียบกระเบื้องหลังคาเพื่อนบ้าน
  5. เสริมแผ่นวัสดุทับหลังคาเก่าได้ทันทีโดยไม่ต้องรื้อของเก่าออก ไม่มีฝุ่น ไม่เหลือกองเศษวัสดุ เจ้าของบ้านไม่ต้องย้ายออกสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ
  6. มีการวางแผนการทำงานอย่างเป็นระบบ เพื่อลดความเสียหายระหว่างการติดตั้ง จึงทำให้ติดตั้งได้รวดเร็ว งานแล้วเสร็จภายใน 1-3 วัน

Top Up Roof จาก SCG Roof Renovation

ทีมงานช่างขณะกำลังติดตั้งวัสดุซ่อมแซมหลังคาทาวน์เฮาส์

หลังใช้บริการซ่อมหลังคาทาวน์เฮ้าส์กับ Top Up Roof

หลังใช้บริการซ่อมหลังคาทาวน์เฮาส์กับ Top Up Roof

ความประทับใจในบริการที่อยากบอกต่อ

คุณปริญญาได้เล่าถึงความประทับใจที่มีต่อบริการ Top Up Roof  ว่า เราเคยลองซ่อมรูปแบบอื่นมาแล้วไม่หายขาด พอได้มาเจอกับบริการ Top Up Roof ซึ่งน่าสนใจมาก เขาใช้วัสดุมุงทับกระเบื้องเก่าลงไปเลย ไม่ต้องรื้อหลังคาเก่าออก ระหว่างที่ช่างกำลังทำงานก็ยังอาศัยอยู่ในบ้านได้ตามปกติ ทีมช่างไม่ได้เข้าไปในตัวบ้านแต่จะทำงานจากภายนอก โดยการใช้เครนหรือนั่งร้านขึ้นไปบนหลังคา มีความปลอดภัยสูงและไม่ไปรุกล้ำพื้นที่บ้านหลังอื่นให้เกิดความเสียหาย พอไม่ต้องรื้อกระเบื้องเก่าออกก่อน บ้านก็ไม่มีเศษฝุ่นหรือเศษกระเบื้องร่วงหล่นเข้าไป ติดตั้งโดยทีมช่างมืออาชีพจากเอสซีจี แล้วยังรับประกันงานติดตั้งนาน 1 ปีด้วย

ลูกค้าที่ใช้บริการ top-up-roof-service-by-scg

จากคำยืนยันอย่างมั่นใจของคุณ ปริญญา จารุมโนกุล ผู้ใช้บริการจริงกับ Top Up Roof  คงพอจะทำให้เห็นภาพรวมของขั้นตอนการทำงานและมั่นใจยิ่งขึ้นว่า Solution นี้คิดมาเพื่อแก้ปัญหาทาวน์เฮาส์ได้ในระยะยาว หมดกังวลกับการแก้ไขเรื่องหลังคารั่วซึมซ้ำซาก  หากเจ้าของบ้านท่านใดกำลังประสบปัญหาปวดหัวหลังคาทาวน์เฮาส์รั่ว ซึม ทรุดโทรมไม่สวยงาม สนใจรับบริการสามารถขอรับคำปรึกษาได้ที่ SCG Experience และ SCG Home Solution ได้ฟรี สาขาในเขตจังหวัด กทม. นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร เท่านั้น

  • สอบถาม SCG Contact Center โทร 02-586-222 หรือ Line https://bit.ly/2J9GATN
  • ลงทะเบียนให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ คลิก http://bit.ly/2XzCNeF

top-up-roof-service-by-scg http://credit-n.ru/zaymi-listing.html http://www.tb-credit.ru/dengi-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด