เมนู

แบบบ้านไม้สวยๆ น่าอยู่ น่าอาศัย มีระเบียงชั้นบน

แบบบ้านไม้สวย

สร้างบ้านพักสวยสง่า บ้านไม้สองชั้นงดงาม

บ้านไม้สองชั้น ลักษณะเป็นเรือนไม้ ขนาดใหญ่ ผนังของบ้านเน้นวัสดุเป็นกระจกใส เพื่อให้บ้านดูโปร่งสบาย บันไดบ้านถูกออกแบบมาให้เชื่อมต่อแบบภายนอก เพื่อขึ้นสู่ระเบียงบ้านชั้นสอง โดยจัดเป็นระเบียงกว้าง ๆ รอบบ้าน เป็นพื้นที่นั่งเล่น หากมองให้ดีแล้ว บ้านหลังนี้ยังเหมาะกับการประยุกต์ใช้ทำเป็นร้านอาหาร ที่สามารถให้แขกนั่งทานได้ทั้งชั้นล่างและชั้นบน ภายในและนอกระเบียง

สถาปนิก : Bates masi

แบบบ้านไม้ 2 ชั้น ขนาดใหญ่

แบบบ้านไม้ มีระเบียงกว้างๆ น่าอยู่มาก

หลังคาเพิงหมาแหงนบ่งบอกถึงความทันสมัย แม้บ้านหลังนี้จะสร้างขึ้นหลายปีแล้วจึงดูทันยุคอยู่เสมอ งานไม้เก่า ผนังกระจก กลิ่นอายและความแตกต่างของวัสดุทำให้เกิดเสน่ห์ที่ชวนมอง ความโดดเด่นที่สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น น่าจะเป็นระเบียงบ้านทั้งชั้นล่างและชั้นบน พื้นที่กลางแจ้งที่เหมาะกับการออกมานั่งรับลม ชมวิว ช่วยเติมเต็มบรรยากาศความผ่อนคลายได้อย่างยอดเยี่ยม

ระเบียงบ้านไม้ บันไดบ้านไม้ ออกแบบสวย

บันไดทางขึ้นลงมีทั้งภายนอกและภายใน บันไดบ้านกว้างขวาง ราวกันตกแข็งแรง ขึ้นลงได้จากระเบียงบ้านได้สะดวก เหมาะกับการใช้งานเมื่อจัดปาร์ตี้ ชวนเพื่อน ๆ มารับประทานอาหารด้วยกัน ไม่เป็นการรบกวนความเป็นส่วนตัวของพื้นที่ภายในบ้าน

ดีไซน์ภายในบ้าน ให้โล่งสบาย

เคาน์เตอร์ครัว วางเตาแก๊สได้

ภายในบ้านมีการคุมธีมได้ดี สีน้ำตาลจากวัสดุไม้และความทันสมัยของโทนสีเทา ทำให้บ้านดูเท่และอบอุ่นในเวลาเดียวกัน เส้นสายของคานและลวดลายของไม้บนฝ้าเพดาน เป็นเส้นนำสายตาให้ทอดยาวไปทางวิวสวย ๆ ภายนอก มุมนั่งเล่นบริเวณชั้นสองจัดวางโซฟาตัวใหญ่หันหน้าเข้าหากัน จะใช้รับแขกสนิทหรือไม่สนิท ก็ให้ความเป็นมิตร เป็นกันเอง

แต่งห้องน้ำสวย ภายในบ้านไม้

ทำห้องรับประทานอาหาร ชั้นบน

โต๊ะรับประทานอาหารตัวใหญ่สำหรับ 10 ที่นั่ง จัดวางใกล้ ๆ ประตูกระจกที่เปิดออกไปยังระเบียงได้สะดวก ติดโคมไฟแขวนเพดานทรงเท่ ให้แสงสว่างเพิ่มอรรถรสในการรับประทานอาหาร ภายในห้องนอนตกแต่งได้เบาสบายกว่าห้องอื่น เพราะเป็นห้องส่วนตัวที่ไว้สำหรับพักผ่อน นำสีขาวมาช่วยให้ความสว่าง และยังคงใช้งานไม้ตกแต่งฝ้าให้ได้บรรยากาศธรรมชาติเช่นเดียวกับห้องอื่น ๆ ของบ้าน

ดีไซน์ภายในบ้านไม้ ให้ดูดี

แบบห้องนอนสุดสวย ในบ้านไม้สวยมาก

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด