แสดงผลมากว่า 2 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

33 ไอเดียแต่งบ้านและสวนเป็นธรรมชาติด้วยหญ้าเทียม

  เมื่อ: June 21st, 2017 หมวด บ้านและสวน
จำนวนผู้เข้าชม 12,897 + ครั้ง

 หญ้าเทียม

แต่งบ้านเติมอารมณ์ธรรมชาติด้วยหญ้าเทียม

หญ้าเทียม ไม่ใช่สิ่งใหม่สำหรับบ้านเรา หลาย ๆ คนคุ้นตากับการนำหญ้าเทียมมาใช้ในสนามกีฬาในร่มค่อนข้างนาน จนปัจจุบันแผ่นหญ้าเทียมนี้ขยับออกจากสนามกีฬาเข้ามาอยู่ในบ้านกันแล้ว ด้วยคุณสมบัติของหญ้าเทียมที่ไม่ต้องดูแลรักษามากเหมือนหญ้าจริง สีสันก็สวยงาม อยู่ได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง ทำให้สามารถประยุกต์ใช้งานที่ทำได้มากกว่า บทความนี้เราจะพาไปชมไอเดียการนำหญ้าเทียมมาใช้ประดับและตกแต่งบ้านตามมุมต่าง ๆ เผื่อใครที่ชอบจะได้นำไปแต่งบ้านให้สวยด้วยกันครับ

ไอเดียpinterest
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ตกแต่งผนังและรั้วบ้านด้วยหญ้าเทียม

หญ้าเทียมเติมความเป็นธรรมชาติให้กับตัวบ้านได้ตั้งแต่ทางเข้า สำหรับคนที่ชื่นชอบความเขียวของผืนหญ้าก็สามารถใช้ตกแต่งผนัง กำแพง หรือรั้วบ้านภายนอกได้ ดูเผิน ๆ คล้ายกับเป็นกำแพงต้นไม้ แต่พิเศษกว่าคือไม่ต้องรดน้ำ ไม่ต้องตัดแต่งทรง

แต่งห้องทานข้าวเอาท์ดอร์ด้วยหญ้าเทียม

แต่งเบย์วินโดว์ด้วยหญ้าเทียม

อยากใส่ความรู้สึกของสวนที่แสนสดชื่นสบายตาเข้าไปในทุกจุดก็ของก็แต่เติมหญ้าเทียมเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นห้องทานอาหาร เบย์วินโดว์ ห้องนั่งเล่น แม้กระทั่งห้องครัว หรือห้องน้ำ ก็เหมือนจำลองสนามหญ้าเขียวขจีเข้ามาเก็บไว้ในบ้าน

ตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยหญ้าเทียม

มุมปิคนิคในบ้านปูด้วยหญ้าเทียม

เด็ก ๆ อยากออกไปปิคนิค ก็ไม่ต้องรอวันฝนไม่ตกอีกต่อไป ลองสร้างมุมหนึ่งในบ้านให้เป็นสวนสำหรับเด็ก วางโต๊ะและม้านั่งปิคนิคเข้าไป แค่นี้เด็ก ๆ ก็สนุกกับบรรยากาศสวนในบ้านกันได้เต็มที่

แต่งบ้านด้วยหญ้าเทียม

ผืนหญ้าที่ใช้ตกแต่งไม่จำเป็นต้องเป็นเส้นตรง การนำมาตัดเป็นรูปร่างและเส้นโค้ง ช่วยทำให้บ้านดูมีความพริ้วไหวเสมือนการจัดมุมสวนจริง ๆ ที่วางรูปแบบได้หลากหลายรูปร่าง

ตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยหญ้าเทียม

ตกแต่งผนังด้วยหญ้าเทียม

ตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยหญ้าเทียม

ตกแต่งผนังด้วยหญ้าเทียม

ผนังหญ้าเทียมเสริมความรู้สึกชุ่มชื้น เหมือนมีธรรมชาติตามติดใกล้ชิดอยู่ทุกฝีก้าว

table-runner ทำจากหญ้าเทียม

แต่งโต๊ะอาหารด้วยหญ้าเทียม

อยากเพิ่มเสน่ห์และสีสันลงบนโต๊ะอาหารสำหรับมื้อพิเศษ เพียงแค่หยิบหญ้าเทียมมาตัดเป็น Table runner ก็สามารถเปลี่ยนอารมณ์บ้านใด้ดูอบอุ่น เป็นกันเอง อ่อนหวาน และสนุกสนานขึ้นทันที

ตกแต่งโต๊ะอาหารด้วยหญ้าเทียม

ตกแต่งบันไดด้วยหญ้าเทียม

บันไดนุ่มเท้าขึ้นและไม่ลื่น ด้วยการบุทับด้วยหญ้าเทียม ก็เหมือนเดินขึ้นเนินที่เต็มไปด้วยผืนหญ้าไปยังยอดเขา

แต่งหญ้าเทียมในห้องนอน

แต่งห้องนอนด้วยหญ้าเทียม

ห้องนอนที่เจ้าของห้องชื่นชอบกีฬาฟุตบอลเป็นพิเศษ ก็สร้างบรรยากาศสนามอยู่ในห้องส่วนตัวแบบใกล้ชิดติดขอบสนามได้ ด้วยการเติมหญ้าเทียมเข้าไปเต็มพื้นที่ ไม่ว่าจะหลับหรือจะตื่นก็อินกับสิ่งที่รัก แต่ต้องหมั่นรักษาความสะอาดกันหน่อย เพราะอาจจะมีฝุ่น เศษขนม สะสมอยู่

แต่งห้องนอนอารมณ์ธรรมชาติด้วยหญ้าเทียม

ตกแต่งพื้นห้องนอนด้วยหญ้าเทียม

แต่งห้องน้ำด้วยหญ้าเทียม

แต่งห้องน้ำด้วยหญ้าเทียม

แม้ว่าห้องน้ำจะอยู่ในบ้านแต่ก็สร้างกลิ่นอายแบบเอาท์ดอร์ได้ ไอเดียง่าย ๆ แค่ใช้ผืนหญ้าเทียมเข้ามาวางเอาไว้ผืนเดียว ก็ดูราวกับยกห้องน้ำออกไปอยู่กลางแจ้ง

แต่งห้องน้ำด้วยหญ้าเทียม

ตกแต่งสวนในงานปาร์ตี้ด้วยหญ้าเทียม

บ้านไหนที่อยากจัดปาร์ตี้ในสวน ไม่ว่าจะเป็นงานวันเกิด งานครบรอบต่าง ๆ กินเลี้ยง ขึ้นบ้านใหม่ ลองใช้หญ้าเทียมมาเป็นตัวช่วยจัดตกแต่งแบ็คดรอป เอาไว้ให้เป็นจุดเซลฟี่ได้สวย ๆ

ตกแต่งสวนบนระเบียงด้วยหญ้าเทียม

บ้านที่มีพื้นที่น้อยหรือที่พักอาศัยเป็นคอนโด หอพัก ไม่มีพื้นที่ให้ทำสวน แต่ยังต้องการใกล้ชิดธรรมชาติ ก็จัดมุมระเบียงให้เป็นสวนได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาดินชื้น น้ำขังรั่วซึมเหมือนการปลูกหญ้าจริง วางกระถางต้นไม้เล็กๆ และชิงช้าหวายเข้าไปอีกสักหน่อย ก็ได้พื้นที่นั่งเล่นสบาย ๆ

ตกแต่งทางเดินในสวนด้วยหญ้าเทียม

ตกแต่งสวนด้วยหญ้าเทียม

สมัยนี้แม้จะมีพื้นที่สวนกลางแจ้งแต่ก็ไม่จำเป็นต้องปลูกหญ้าจริงเสมอไป เราสามารถใช้หญ้าเทียมปูผสมกับต้นไม้จริงได้อย่างแนบเนียน โดยที่ไม่ต้องเตือนตัวเองให้คอยตัดหญ้ารดน้ำ เหมาะสำหรับบ้านที่ไม่มีเวลาดูแลต้นไม้ใบหญ้า

ตกแต่งสวนด้วยหญ้าเทียม

ตกแต่งมุมนั่งเล่นกลางแจ้งด้วยหญ้าเทียม

แต่งสวนกลางแจ้งด้วยหญ้าเทียม

ป้ายบ้านเลขที่ทำจากหญ้าเทียม

ตกแต่งห้องนั่งเล่นอารมณ์ธรรมชาติด้วยหญ้าเทียม

นอกจากการนำผืนหญ้าทั้งผืนมาตกแต่งตามจุดต่าง ๆ แล้ว เรายังสามารถนำชิ้นส่วนของหญ้าเทียมมาประยุกต์ทำเป็นของแต่งบ้าน เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้บ้านได้อีกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ป้ายบ้านเลขที่ หมอนอิง มุมสวนเล็ก ๆ ในบ้าน เก้าอี้สตูลปูทับด้วยหญ้าเทียม ของแต่งสวน เก้าอี้-โซฟาที่คลุมทับด้วยผืนหญ้าเทียม เป็นต้น

ตกแต่งมุมสวนเล็ก ๆ ในบ้านด้วยหญ้าเทียม

ทำเก้าอี้สตูลด้วยหญ้าเทียม

แต่งสวนกลางแจ้งด้วยหญ้าเทียม

ตกแต่งมุมนั่งเล่นกลางแจ้งด้วยหญ้าเทียม

ที่ยกมาให้ชมกันเป็นแค่บางส่วนของไอเดียการแต่งบ้านด้วยหญ้าเทียมนะครับ ซึ่งใครอยากนำไอเดียไปใช้ต่อยอด ก็ลองศึกษาคุณสมบัติให้ดีว่าเหมาะสมกับการใช้งานในพื้นที่ที่เราต้องการหรือไม่ ถ้าใช่และชอบก็ลงมือซื้อมาใช้งานกันเลยครับ

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  บ้านและสวน  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น

ติดต่อโฆษณา