แสดงผลมากว่า 4.5 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

แต่งห้อง 45 ตร.ม ให้เหมือนมีครัวในสวนกลางแจ้ง

จำนวนผู้เข้าชม 2,344 + ครั้ง

ตกแต่งห้อง

รีโนเวทห้องชุดให้สดชื่น ยกธรรมชาติมาตั้งไว้ในครัว

หลังจากที่ Nook Architects ได้รับมอบหมายงานปรับปรุงอพาร์ทเมนท์แรกที่ CASA ROC ตามด้วย TWIN HOUSE ROC CUBE และ G-ROC ก็มาถึงที่สุดท้ายซึ่งตั้งอยู่ในย่านที่เต็มไปด้วยอาคารแบบกอธิค ในบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ห้องนี้มีขนาด 45 ตารางเมตร ซึ่งถือว่ากว้างพอสมควร แต่ก็ยังไม่มากพอที่จะเก็บข้าวของได้เต็มที่ ทีมงานออกแบบจึงต้องเพิ่มพื้นที่ใช้งานห้องในแนวตั้ง โดยการแบ่งบางส่วนของห้องออกเป็นสองระดับ ทำให้บ้านมีพื้นที่ใช้สอยขึ้นครับ

ออกแบบNook Architects
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

ด้วยประสบการณ์จากโครงการก่อนหน้านี้ทำให้ทีมงานเห็นว่า การเพิ่มพื้นที่ว่างให้บ้านมีสภาวะสบายดีกว่าการจัดเต็มด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์ จึงกำจัดสิ่งที่คิดว่าเป็นสิ่งฟุ่มเฟือยออกไปปล่อยให้มีแต่ของจำเป็น เน้นโครงสร้างที่เอื้อต่อการใช้งานแบบอิสระและยืดหยุ่นมากขึ้น ด้วยการทุบผนังกั้นห้องออก 3 จุด เพื่อเชื่อมพื้นที่ใช้งานให้ติดกันเป็นโถงโล่ง ๆ เดินสัญจรได้อย่างลื่นไหล และเติมเพดานด้านบนสำหรับเก็บของเป็นแผ่นใหญ่ ๆ สวมบนผนังอยู่ในส่วนครัวต่อเนื่องไปบริเวณห้องนอน ทำให้ไม่ต้องรบกวนพื้นที่แนวนอนในการวางตู้เก็บของ

ครัวเป็นจุดศูนย์กลางของบ้านที่ดีไซเนอร์ภูมิใจนำเสนอ เป็นครัวที่แต่งแต้มด้วยด้วยโทนสีทำให้ครัวดูโมเดิร์นมีเสน่ห์น่าค้นหา แทรกแซมด้วยตู้และชั้นวางบานไม้สีอ่อน ๆ ที่ถูกดึงให้ดูโดดเด่นอยู่ท่ามกลางสีดำ และทำหน้าที่ช่วยเบรกความนิ่งเรียบเติมความรู้สึกอบอุ่น ผนังด้านข้างครัวสร้างสรรค์ให้เป็นเหมือนพื้นที่ป่าแสนสดชื่น ด้วยการติดวอลล์เปเปอร์รูปสวนในห้องกระจก ช่วยพรางตาให้ห้องดูกว้างและสว่างขึ้นราวกับมีสวนอยู่ในอีกห้องข้าง ๆ กัน เมื่อเติมกระถางต้นไม้ของจริงเข้าไปด้วยยิ่งทำให้มุมนี้ดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

ผนังกันเปื้อนติดกระเบื้องสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ สีดำ เข้าชุดกันกับบานตู้และอุปกรณ์ฟิตติ้งที่ใช้สีดำตัดกับสีไม้ ผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นเข้ากับสัมผัสธรรมชาติอย่างลงตัว

พื้นห้องครัวปูด้วยกระเบื้องลายโบราณที่ดูเผินๆ เหมือนปูด้วยพรมผืนใหญ่ เป็นหนึ่งตัวช่วยที่จะกำหนดขอบเขตทางสายตาที่บ่งบอกถึงการแยกขอบเขตจากส่วนอื่น ๆ ของบ้าน โทนสีน้ำตาลอ่อนไล่เฉดไปจนถึงเข้มของกระเบื้อง เข้ากันได้ดีวอลล์เปเปอร์โทนสีธรรมชาติ ผนังด้านข้างอีกด้านหนึ่งติดหน้าต่างที่เปิดปล่อยให้อากาศบริสุทธิ์เข้ามาพร้อม ๆ กับแสง เมื่อวางโต๊ะทานอาหารเข้าไป จึงทำให้บรรยากาศจุดนี้เหมือนมุมทานอาหารกลางสวนที่เต็มไปด้วยต้นไม้และแสงสว่าง

การใช้งานที่แตกต่างกันในแต่ละพื้นถูกจัดให้มีลักษณะที่เชื่อมถึงกันและต่อเนื่องโดยตรงกับพื้นที่กลางแจ้งผ่านประตูหน้าต่างที่มีอยู่ ซึ่งทำให้ตัวบ้านได้ใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติจากระเบียงและหน้าต่าง

มุมนั่งเล่นจัดโล่ง ๆ มีเพียงเก้าอี้ไม่กี่ตัว ตกแต่งมุมห้องด้วยกระถางต้นไม้ เพิ่มสภาวะสบายให้บ้าน

ห้องนอนตั้งอยู่ในโซนด้านหลัง แยกออกมาจากพื้นที่ใช้งานส่วนรวม ทำให้เกิดความเงียบสงบและเป็นส่วนตัวมากกว่าอพาร์ทเมนทั่วไป ห้องสีใช้สีดำเป็นหลักเพื่อสร้างความต่อเนื่องของอารมณ์จากส่วนหน้าบ้าน และช่วยให้รู้สึกสงบผ่นอคลาย ในห้องมีช่องทางระบายอากาศด้วยหน้าต่างที่ปรับปรุงใหม่ นอกจากนี้ยังมีช่องทางเข้าถึงระเบียงด้านหลังผ่านห้องน้ำที่อยู่ติดกัน ทำให้เข้าถึงพื้นที่กลางแจ้งได้ง่าย ๆ

ราวแขวนเสื้อผ้าจากเหล็ก ตู้เก็บของบิวท์ตลอดแนวผนัง ชั้นวางของเหนือผนังที่ใช้โครงเหล็กเช่นกัน ช่วยให้การจัดเก็บเป็นระเบียบโดยไม่ทำให้รู้สึกว่าห้องรก

ห้องน้ำตกแต่งเน้นโทนสีขาว-ดำ เพื่อให้คุมธีมอารมณ์โมเดิร์นเหมือนบริเวณอื่น ๆ ท็อปเคาน์เตอร์ซิงค์สีดำตัดกับกระเบื้องผนังสีขาว ติดกระจกเงาบานใหญ่ช่วยเพิ่มมิติของห้องด้วยภาพสะท้อน ที่ช่วยพรางตาให้ห้องดูกว้างขึ้น เป็นอพาร์ทเมนท์ที่มีคอนเซ็ปน่าจับตามองทุกกระเบียดนิ้ว

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  ตกแต่งคอนโด, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, ตกแต่งห้องครัว  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น

ติดต่อโฆษณา