แสดงผลมากว่า 2 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

สร้างบ้านไม้ หลังเล็กๆ ปลูกผักข้างบ้าน วิถีชีวิตที่พอเพียง

  เมื่อ: May 24th, 2012 หมวด แบบบ้านไม้
จำนวนผู้เข้าชม 147,588 + ครั้ง

สร้างบ้านไม้ หลังเล็กๆ

ชีวิตที่พอเพียง กับการพึ่งพาตนเอง อย่างยั่งยืน

วิถีชีวิตพอเพียง วิถีความเป็นอยู่ด้วยการพึ่งพาตนเองให้มากที่สุด รูปแบบที่หลายๆ คนบอกว่ายาก แท้ที่จริงแล้วเป็นรูปแบบการใช้ชีวิตอย่างง่าย ไร้ซึ่งการปรุงแต่ง ไร้ซึ่งเทคโนโลยี เพียงแต่ว่า เมื่อเราเรียนรู้ศึกษา และเติบโตขึ้นมา ในวิถีชีวิตของสังคมอุตสาหกรรม สังคมที่เพิ่มความปรุงแต่งสิ่งรอบกายไว้มากมาย จนทำให้เราลืมไปว่า แท้จริงแล้ว ชีวิตของเรานั้นเป็นชีวิตที่ง่าย ๆ หากเลิกที่จะปรุงแต่งมัน

สร้างโดย : Geek
ภาพถ่ายGeek in the garden

แบบบ้านไม้ แบบบ้านพอเพียง

ดั่งเช่น ครอบครัวของ Geek พวกเขาได้ปลีกตัวออกจากความวุ่นวายของสังคม เขาและกลุ่มเพื่อน ๆ ร่วมอุดมการณ์เดียวกัน ร่วมใจกันสร้างหมู่บ้านขนาดเล็ก ๆ หมู่บ้านที่ใช้เทคโนโลยีให้น้อยที่สุด ใช้เท่าที่จำเป็นเท่านั้น บ้านของพวกเขา เป็นบ้านไม้ขนาดเล็กๆ ที่เพียงพอสำหรับครอบครัวเล็กๆของเขา ทำด้วยวัสดุจากท้องถิ่น มีเพียงวัสดุไม่กี่ชิ้นที่จำเป็นต้องซื้อ วิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย ไม่จำเป็นต้องออกไปจ่ายตลาด เนื่องจากมีผักที่ปลูกไว้ข้างบ้าน คอยเบ่งบานรอวันให้เก็บกิน พวกเขายังเลี้ยงสัตว์อื่นๆ เช่น ไก่ ไว้สำหรับกินไข่

จัดสวนผักหน้าบ้าน สวนกินได้

แปลงผัก ทำแปลงผักข้างบ้าน

นานนับหลายปี ที่พวกเขาได้ปลีกตัวออกมา จากความวิตกกังวลในระยะแรกก่อนตัดสินใจออกมาใช้ชีวิตด้วยตัวเอง ความกังวลถึงความอยู่รอด เริ่มจางหายไป กลับกลายเป็นความสุขที่แท้จริงอย่างยั่งยืน เขามีความสุขที่จะได้กลิ่นอายของธรรมชาติ ได้เล่นน้ำริมลำธาร เสียงไก่ขันในยามเช้า และได้รับประทานอาหารปลอดสารพิษ กับสังคมเล็กๆ สังคมแห่งการแบ่งปัน ด้วยความเป็นอยู่ อย่างยั่งยืน

โต๊ะไม้ ทำเอง

เฟอร์นิเจอร์ สไตลํ คันทรี่

ภายในบ้านตกแต่งอย่างน่ารัก เฟอร์นิเจอร์ขนาดพอเหมาะกับพื้นที่ ไม่หรูหราแต่น่าพักผ่อน เคาน์เตอร์ครัว โต๊ะทานอาหารที่สามารถทำงานได้ในตัว เตียงนอนมีลิ้นชักเก็บของด้านล่าง ไม่ลืมที่จะเปิดช่องแสงเพื่อรับชีวิตชีวาจากธรรมชาติทั้งวัน ทั้งคืน

ตกแต่งบ้านไม้ในชทบท

เพาะชำต้นไม้ ปลูกผักทานเอง

แบบแปลงผัก ปลูกผักในบ้าน

ไก่แจ้ เลี้ยงไก่แจ้

ไก่ไข่ การเลี้ยงไก่ไข่ ไว้ที่บ้าน

เลี้ยงไก่ไข่ ไก่แจ้ ไว้ในสวนข้างบ้าน

แปลงผักสวยๆ ตกแต่งสวนผัก

บ้านกระท่อมไม้หลังเล็กๆ ชีวิตพอเพียง

บ้านกระท่อม ในสวนผัก

การจัดสวนผัก จัดสวนกินได้

หลอดไฟ แสงสว่างหน้าบ้าน

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  แบบบ้านไม้  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น

ติดต่อโฆษณา