เมนู

5 เฉดสีผนังลาย Loft แต่งได้ง่าย ทำได้เอง

เปลี่ยนอารมณ์ผนังด้วย TOA Loft 5 เฉดสี

เมื่อลองเปรียบเทียบผนังที่ฉาบเรียบแล้วทาสีธรรมดากับผนังที่มี texture แบบปูนขัดมัน เราจะเห็นได้ชัดเจนว่าผนังปูนขัดมันนั้นดูมีเสน่ห์เฉพาะตัวที่ชวนให้โฟกัสสายตามากกว่า หลายคนจึงหยิบไอเดียมาสร้างสรรค์ผนังบ้านให้มีความดิบเท่สไตล์ลอฟท์ ซึ่งบางครั้งก็ไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะการฉาบปูนขัดมันตามขั้นตอนดั้งเดิมต้องใช้ช่างฝีมือที่ชำนาญ งานถึงจะออกลายสวย ไม่ด่าง ไม่เยิ้ม โชคดีที่ยุคนี้มีหลาย ๆ ผลิตภัณฑ์ปูนลอฟท์และสีทาบ้านลอฟท์พร้อมใช้ มาช่วยลดความเสี่ยงในการได้สิ่งที่ไม่ตรงกับใจ อย่างไรก็ตามแม้บางคนจะชอบ Texture และลวดลายของปูนขัดมัน แต่ก็ยังรู้สึกว่าโทนสีเทา ๆ ให้ความรู้สึกเย็นชา หากมีสีทางเลือกก็อยากจะเปลี่ยนเฉดสีอื่น ๆ ให้บ้านดูสดชื่นขึ้น

เนื้อหานี้บ้านไอเดียขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่จะตอบโจทย์นี้ได้กับ TOA Loft ปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูป ที่ทำให้คุณสร้างผนังปูนขัดมันสุดเท่ได้ด้วยตัวเอง พร้อมเฉดสีหลากอารมณ์ให้เลือกใช้เติมเต็มบรรยากาศของบ้านให้น่าหลงใหลมากยิ่งขึ้นครับ

สนับสนุนโดยTOA Loft
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ผนังห้องนอนทาสี TOA-Loft

นอกจากผิวสัมผัสที่จะสร้างความต่างให้บ้านแล้ว สีก็มีผลต่อภาพรวมของบรรยากาศและอารมณ์ของบ้านเช่นกัน บ้านที่ใช้สีสดใสย่อมนำมาซึ่งความรู้สึกสดใสมีชีวิตชีวา ส่วนบ้านที่ใช้สีเข้มก็จะเพิ่มความเท่และสงบเย็น ในปัจจุบันสีลอฟท์ไม่ได้มีเพียงเฉดสีเดียว อย่างเช่น TOA Loft ที่มีให้เลือกถึง 5 เฉดสี สร้างสรรค์ความแตกต่างให้กับบ้านได้โดยไม่ต้องเสียเวลาหาช่างฝีมือ ไม่ต้องผสมสีฝุ่น แค่เปิดฝาก็ทำได้ด้วยตัวเอง

TOA Loft 5 เฉดสี 5 อารมณ์

TOA LOFT

Loft 1 สีเทาอ่อนคล้ายเนื้อคอนกรีตที่เราเห็นตามเสาตอม่อ ซึ่งค่อนข้างดิบที่สุดและเรียบที่สุดเช่นกัน แต่ขณะเดียวกันก็มีความสว่างอยู่ในตัว เหมาะกับการตกแต่งในบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย ที่ต้องการความอบอุ่น สว่างแต่ก็คงความเท่ไว้แบบเบา ๆ

สีขัดมัน

Loft 2 สีเทาคล้ายซีเมนต์ เป็นสีที่เข้ากับการแต่งบ้านสีเอิร์ธโทน เหมาะทั้งกับสไตล์โมเดิร์นหรือคอนเทมโพรารีแบบอังกฤษ อาจจะผสมพื้นไม้ ตกแต่งคู่กับเฟอร์นิเจอร์แนวคลาสสิค ก็ยิ่งเพิ่มเสน่ห์ได้ไม่น้อย

ผนังสีขัดมัน

Loft 3 สีเทาเข้มคล้ายถ่าน ช่วยสร้างลุคขรึม เฉียบ สไตล์นิวยอร์กเกอร์ที่มีความชัดเจนในตัวเอง จึงเหมาะกับห้องแนวโมเดิร์น ทั้งยังช่วยขับเน้นความเท่ของท่อแอร์ ท่อสายไฟ อลูมิเนียม ที่มีความวาวสไตล์อินดัสเทรียลให้โดดเด่นเป็นพิเศษ

สีขัดมัน TOA

Loft  4 สีเหลืองมัสตาร์ด เพิ่มเอกลักษณ์ให้บ้านไม่ซ้ำใคร ด้วยสีสันสดใสและแสนสนุก แรงบันดาลใจจาก Burano เหมือนลูกกวาดแห่งอิตาลี ลองใช้สี TOA สีเหลืองฉาบหยาบ ๆ ให้เห็น Texture ปูนชัด ๆ เหมือนมีเส้นฟางแทรกอยู่ในเนื้อปูน เติมอารมณ์ให้มีชีวิตชีวาแบบบ้านริมชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ไม่เรียบหรือจืดชืดจนเกินไป

สีขัดมันสีแดง

Loft 5 สีแดงอิฐ เติมบรรยากาศที่จัดจ้าน เพิ่มความรู้สึกท้าทายที่ชวนให้ตื่นเต้นมีพลัง ผนังห้องสีแดงอิฐเหมาะกับบ้านที่ตกแต่งแบบร่วมสมัยที่ต้องการคงความคลาสสิกหรืออารมณ์แอฟฟิกันพื้นถิ่น เข้ากันได้ดีกับของตกแต่งที่เป็นธรรมชาติ เช่น งานไม้, เครื่องสาน สีสันที่ตัดกับความโดดเด่นของสีแดง ชวนให้บ้านน่าหลงใหลอยู่เสมอ

สี TOA-Loft

เจาะคุณสมบัติสี TOA Loft

ทีโอเอ ลอฟท์ ปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูป ใช้งานง่ายเพียงเปิดฝาก็พร้อมใช้ได้ทันที โดยไม่ต้องผสมอะไรเพิ่ม เจ้าของบ้านสามารถทำได้เอง แม้จะไม่มีประสบการณ์มาก่อนก็สามารถสร้างลวดลายสุดเท่ได้แบบ D.I.Y เหมาะกับงานตกแต่งทั้งภายนอกและภายใน และด้วยตัวเคลือบเทคโนโลนี Crystal Tech ที่มีคุณสมบัติเหมือนการเคลือบแก้ว โดยน้ำยาเคลือบจะแทรกซึมเข้าไปจับตัวกับเนื้อปูน สร้างเป็นผลึกแก้วขึ้นมา ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งทำให้ผนังลอฟท์ไม่เสื่อมสภาพ ไม่ลอกล่อน และไม่จับฝุ่น อีกทั้งสียังเป็นสูตรน้ำ ซึ่งไม่มีทินเนอร์ จึงหมดกังวลเรื่องกลิ่นฉุน ทาเสร็จแล้วสามารถเข้าอยู่ได้ทันที ช่วยเพิ่มความปลอดภัยด้านสุขภาพให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดีอีกด้วยครับ

TOA LOFT

ขั้นตอนการเตรียมผนังและทา TOA Loft 

1. ทาสีรองพื้น TOA HydroQuick  1 เที่ยว แล้วทิ้งไว้ให้แห้ง 2  ชั่วโมง

TOA LOFT

2. กวนสีให้เข้ากัน แล้วเริ่มปาด TOA Loft โดยเก็บจากมุมผนังก่อนในรอบแรก จากนั้นปาดซ้าย ขวา ไปมาให้ทั่วผนังและปล่อยทิ้งไว้ให้แห้ง 4 – 6 ชั่วโมง จากนั้นลงมือปาดเที่ยวที่ 2 ซ้ำอีกครั้ง เพื่อสร้างลายเพิ่มเติม หลังจากนั้นทิ้งให้แห้งประมาณ 6-8 ชั่วโมง

TOA LOFT

3. ขั้นตอนสุดท้ายเคลือบผนังลอฟท์ด้วย ทีโอเอ ลอฟท์ เคลียร์ เพื่อป้องกันฝุ่นและน้ำ วิธีการใช้งานไม่ยุ่งยาก เพียงผสมน้ำ 15 – 20% แล้วกวนให้เข้ากันก่อนใช้งาน นำลูกกลิ้งจุ่มแล้วกลิ้งทีโอเอ ลอฟท์ เคลียร์ รอบแรกให้ทั่วผนัง แล้วรอแห้ง 2 – 4 ชั่วโมง จากนั้นจึงกลิ้งทีซ้ำรอบที่ 2  แล้วรอแห้ง 2 – 4 ชั่วโมง ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ข้อแนะนำเพิ่มเติม : หากต้องการทาสี TOA Loft ในห้องน้ำ แนะนำใช้ได้เฉพาะในผนังส่วนแห้งและควรบุกระเบื้องส่วนบัวพื้นด้วย (บริเวณขอบล่างจุดต่อระหว่างกำแพงกับพื้น) เพื่อป้องกันการล้างพื้นห้องน้ำที่อาจมีสารเคมีจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดกระเด็นเปรอะขึ้นมาบนฟิล์มสีปูนลอฟท์ ซึ่งจะทำให้สีเป็นด่างดวงได้

ผนังสีเหลือง

เห็นไหมครับว่าเพียงแค่มีผลิตภัณฑ์ปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูป ก็สามารถแต่งผนังลอฟท์ตามสไตล์อย่างที่ต้องการได้ไม่ยุ่งยาก ทุกอย่างดูง่ายขึ้น และได้ผลงานผนังเสมือนปูนขัดมันจริงไม่เงาหลอกตา ไม่เสี่ยงกับรอยด่างและสีที่ไม่สม่ำเสมอ ให้ความดิบอยู่ทน คนอยู่เท่ สำหรับเจ้าของบ้านที่สนใจเปลี่ยนลุคบ้านด้วยปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูป สามารถเข้าชมข้อมูลร้านค้าที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ใกล้บ้านได้ตามลิงค์นี้เลยครับ  https://bit.ly/36QWjUi 

บ้านสีขัดมัน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

เว็ปไซต์www.toagroup.com | FacebookTOA Paint http://credit-n.ru/offers-zaim/dozarplati-srochnye-zaimi-online.html http://www.tb-credit.ru/dengi-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด