เมนู

5 Tips แต่งบ้าน Modern Loft ประยุกต์ร่วมกับเฟอร์ Index

Modern loft

แต่งห้องดิบเท่ ดูแลง่าย สไตล์ Modern loft

เมื่อนึกถึงบ้านสไตล์ Loft ผู้เขียนเองนึกถึงภาพบ้านที่มีฝ้าเพดานสูง ดูโปร่ง พร้อมกับการตกแต่งที่เน้นความเป็น “สัจจะวัสดุ” โชว์ความเป็นตัวตนของวัสดุนั้น ๆ ทั้งงานเหล็ก ไม้ คอนกรีต หิน กระจก หนัง หรือวัสดุใด ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องแต่งแต้มลวดลายใหม่ เมื่อนำมาตกแต่งผสมผสานรวมกันแล้ว ให้ความรู้สึกดิบ เท่ อย่างน่าหลงใหล ทำให้สไตล์ดังกล่าวเป็นที่ถูกอก ถูกใจของหลาย ๆ บ้าน รวมทั้งนิยมนำมาใช้ร่วมกับร้านอาหาร ร้านกาแฟอีกด้วย

สำหรับท่านที่ต้องการตกแต่งบ้านสไตล์ Loft แต่ไม่ได้ต้องการความดิบด้านจนเกินไป สามารถนำเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์ Loft มาประยุกต์ใช้ร่วมกับการตกแต่งบ้านสมัยใหม่ เรียกรวมกันว่า Modern Loft ซึ่งในเนื้อหาชุดนี้ มี 5 แนวทางการตกแต่งบ้านสไตล์ Modern Loft พร้อมตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวจาก Index Living Mall นับเป็นแนวทางที่แต่งง่าย แต่งได้จริง ประยุกต์ใช้ร่วมกับบ้านและคอนโดได้ทันทีครับ

สนับสนุนโดยIndex Living Mall

ตกแต่งห้องสไตล์ Modern-Loft

1. โทนสีที่ใช่..นี่เลยโมเดิร์นลอฟท์

โทนสีที่นิยมใช้ในการตกแต่งบ้านสไตล์ Loft เป็นสีที่เกิดจากวัสดุนั้น ๆ เช่น สีน้ำตาลจากเครื่องหนัง อิฐ ไม้,  สีเทา-ดำ จากงานเหล็ก ปูนเปลือย คอนกรีต, สีน้ำตาลอมแดงจากงานอิฐโชว์แนว เป็นต้น โดยรวมแล้วจะเลือกคุมโทนสีโดยใช้สีเข้มจากธรรมชาติเป็นโทนหลัก แต่สำหรับบ้านสไตล์ Modern Loft จะเลือกใช้โทนสีอ่อนมาช่วยให้บ้านดูผ่อนคลายขึ้น แต่สีดังกล่าวจะต้องไม่เด่นจนเกินไปเพราะอาจไปขัดกับโทนสีหลักได้

2. งานเหล็กต้องมา งานไม้ต้องมี

รูปแบบการตกแต่งสไตล์ Modern Loft เน้นวัสดุที่ดูดิบด้าน เพราะฉะนั้นหากต้องการลดทอนความดิบด้าน จำเป็นต้องเลือกวัสดุที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ดูผ่อนคลายอย่างงานไม้ ลวดลายของไม้ธรรมชาติช่วยลดทอนความดิบแข็งให้กับวัสดุอื่น ๆ อย่างเช่น โต๊ะกลางและโต๊ะข้างรุ่น GRUFF ที่ผสมผสานระหว่างงานไม้และงานเหล็กได้อย่างลงตัว

โต๊ะข้างและโต๊ะกลางรุ่น GRUFF

3. ลอฟท์ลงตัวต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เป็น

บ้านสไตล์ Loft โดยปกติจะนิยมตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ซึ่งนับเป็นข้อดีที่จะช่วยประหยัดค่า Built-in ไปได้มาก สำหรับห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก นิยมเลือกใช้โซฟาหนังสีน้ำตาล, สีดำ โดยเน้นเป็นโซฟาตอกหมุดยิงกระดุม ลวดลายของหมุดช่วยลดทอนความกระด้างและเพิ่มลวดลายชวนให้น่ามองยิ่งขึ้น

โซฟาหนัง 2 ที่นั่งรุ่น Basello

โซฟาหนัง 2 ที่นั่ง สีน้ำตาลเข้มเบาะหนาดึงดุมรอบตัว รุ่น BASELLO ขนาดกว้าง 166 x ลึก 91 x สูง 73  เซนติเมตร อาร์มแชร์บุหนัง

อาร์มแชร์หนังสีน้ำตาลรูปทรงคลาสสิค ตกแต่งพื้นที่นั่งเล่นให้ชวนพักผ่อนสไตล์ลอฟท์

ห้องนอนสไตล์ Modern-Loft

ห้องนอนผนังลายคอนกรีต ตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ Index

ส่วนห้องนอน ห้องที่มีความเป็นส่วนตัว เน้นความผ่อนคลายในการพักผ่อนเป็นหลัก หากเน้นสไตล์ Loft มากเกินไปอาจส่งผลให้ห้องดูอึดอัดและดูแลได้ยาก การนำสไตล์ Modern Loft มาตกแต่งจึงสามารถช่วยสร้างความผ่อนคลาย ดูแลง่ายแถมยังคงเอกลักษณ์ความเท่แบบงาน Loft ได้อย่างกลมกลืน

ผู้อ่านอาจเลือกใช้วอลเปเปอร์ที่ให้ลวดลายคอนกรีต, ลายอิฐโชว์แนวมาตกแต่งร่วมกับผนังห้องนอน ข้อดีของการเลือกใช้วอลเปเปอร์แทนวัสดุจริงจะช่วยป้องกันฝุ่นที่อาจเกิดจากผิววัสดุนั้น ๆ ได้ อีกทั้งวอลเปเปอร์ยุคปัจจุบันเลียนแบบลวดลายวัสดุจริงได้อย่างแนบเนียนมาก เมื่อจัดวางเฟอร์นิเจอร์ครบทั้งห้องแล้ว แทบจะดูออกได้ยากว่าอันไหนของจริง อันไหนลวดลายเลียนแบบ

เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องนอนเน้นลวดลายของไม้เป็นหลัก สีสันของไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นธรรมชาติ และดูกลมกลืนกับสไตล์ Loft ตัวอย่างเฟอร์นิเจอร์ชุดดังกล่าวนี้ แม้ภายนอกจะดูเรียบเท่ แต่ภายในมีฟังก์ชั่นในการจัดเก็บให้ครบครัน ช่วยให้ห้องสไตล์ Modern Loft ดูเท่ ดูแลง่าย สบายตา

ห้องนอนสไตล์ Modern loft

ตัวอย่าง ชุดห้องนอนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ตกแต่งด้วยเซตเฟอร์นิเจอร์ RUGGED + HARSH 4 bedroom set ประกอบด้วย

  • เตียง 5 ฟุต รุ่น RUGGED  ขนาด กว้าง 159.8 x ลึก 207.1 x สูง 85  เซนติเมตร
  • ตู้เสื้อผ้า 4 บาน รุ่น HARSH  ขนาด กว้าง 159.8 x ลึก 207.1 x สูง 85  เซนติเมตร
  • โต๊ะเครื่องแป้ง รุ่น RUGGED  ขนาด กว้าง 100 x ลึก 41.8 x สูง 135  เซนติเมตร

เตียงสไตล์ลอฟท์ขนาด 5 ฟุต รุ่น RUGGED

เตียง 5 ฟุต รุ่น RUGGED   หัวเตียงสวยด้วยลายดุจไม้ธรรมชาติ ขาเหล็กรับน้ำหนักได้ดี เสริมความเท่ให้ห้องนอนสไตล์ลอฟท์

ตู้เสื้อผ้า 4 บาน รุ่น HARSH

ตู้เสื้อผ้า 4 บาน รุ่น HARSH ขนาดใหญ่เก็บของใช่ส่วนตัวได้มาก ภายในแบ่งเป็นช่อง ๆ แยกฟังก์ชั่นการใช้งานแขวนเสื้อผ้า ชั้นวางจัดเก็บเป็นหมวดหมู่

ตู้เสื้อผ้ารุ่น HARSH

ตู้เสื้อผ้าภายนอกให้ดีไซน์ที่เท่ แต่ภายในฟังก์ชั่นครบ ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ

ชุด Home-Entertainment-HARSH

อีกหนึ่งตัวอย่างการจัดเซตตู้วางทีวีรุ่น HARSH ในห้องนั่งเล่น สร้างความน่าสนใจให้ผนังห้องสีขาว ด้วยชุดตู้โทนสีดำสนิทตัดด้วยสีเทา เปิดโปร่งบางจังหวะเพื่อลดความทึบของห้อง มีชั้นเก็บของได้หลากลาย หน้าบานติดวัสดุลายไม้ ย้ำความรู้สึกลอฟท์แบบโมเดิร์นได้เป็นอย่างดี

4. โทนแสง กระตุ้นความเป็นลอฟท์

อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ขาดไม่ได้ในบ้านสไตล์ Loft คือโทนแสงที่ช่วยเปร่งประกายให้วัสดุต่าง ๆ ดูดีมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น โดยโทนแสงของบ้านสไตล์ Loft แยกออกเป็น 2 ลักษณะ โทนแสงจากธรรมชาติ เกิดจากการออกแบบที่เน้นความโปร่ง เปิดช่องหน้าต่างกระจกเยอะ ๆ และโทนแสงจากหลอดไฟ มุ่งเน้นโทนแสงวอร์มเป็นหลัก นิยมใช้ร่วมกับหลอดไฟแบบไส้ แต่หลอดไส้นั้นมีข้อเสียเรื่องกินไฟจุและหัวหลอดขาดได้ง่าย ปัจจุบันผู้จำหน่ายหลอดไฟ LED ได้พัฒนาหลอดให้มีลักษณะภายนอกเหมือนหลอดไส้ทุกอย่าง ให้โทนแสงที่สมจริง ทนกว่า ประหยัดกว่ากันมากครับ

นอกจากการเลือกหลอดไฟแล้ว โคมไฟเป็นองค์ประกอบหลักที่สำคัญไม่แพ้กัน นิยมเลือกใช้โคมไฟที่มีเส้นสายของทรงเลขาคณิต โดยเฉพาะโคมไฟแขวนห้อยผนัง เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับบ้านสไตล์ Loft

ตกแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์รลอฟท์

ห้องนอนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดู Soft และมีจุดสนใจด้วยโคมไฟแขวน

5. ชิ้นเล็ก ชิ้นน้อย ที่คอยเติมเต็ม

เมื่อตกแต่งชิ้นหลัก ๆ พร้อมกับคุมโทนสีได้ดีแล้ว หากยังรู้สึกว่าบ้านดูโล่ง โปร่งจนเกินไป แนะนำให้มองหาของตกแต่งชิ้นเล็ก ๆ อย่างพรมปูพื้น ปูไว้ใต้โซฟา, ใต้เตียงนอน, ภาพติดผนังที่เน้นโทนสีขาวดำ หรือโทนสีที่ไม่สดมากนัก, แจกันที่เกิดจากงานคราฟท์ งานปั้นมือ, กล่องเก็บของที่ทำจากงานหนัง, หรือแม้แต่การจัดวางกระถางต้นไม้เล็ก ๆ อย่างแคคตัส ดอกไม้แห้ง เมื่อนำมาตกแต่งบนชั้นวางของแบบโปร่งที่ทำจากงานเหล็กและไม้ จะช่วยเติมเต็มให้บ้านสไตล์ Modern Loft ดูสดชื่น มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้นได้

ชั้นวางเหล็กไม่ติดบานรุ่น GRUFF

ชั้นวางเหล็กโปร่ง ๆ ไม่ติดบานรุ่น GRUFF

เป็นอย่างไรบ้างครับ กับการตกแต่งบ้านสไตล์ Modern Loft แต่งง่าย หาซื้อง่าย แถมยังดูแลง่ายในระยะยาว เพียงแค่คุมโทนสี โทนแสง พร้อมกับเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับสไตล์ อย่างเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ WINNER รุ่น GRUFF และ HARSH SERIES ก็จะยิ่งทำให้ภาพบ้านในฝันเป็นจริงได้ไม่ยาก  สำหรับใครที่เป็นแฟนตัวจริงของสไตล์ Modern loft สามารถเข้าไปเติมแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านเพิ่มเติมได้ที่ Index Living Mall ทุกสาขาใกล้บ้าน หรือช้อปออนไลน์ง่าย ๆ เพียงไม่กี่คลิก

รายละเอียดโปรโมชั่น : Modern Loft 

ข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์indexlivingmall.com | แฟนเพจfacebook.com/Indexlivingmall

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด