เมนู

บ้านโทนสีขาว| ดำ | ไม้ สร้างแรงดึงดูดใจที่สุดต้านทาน

แต่งบ้านสีสว่าง

แต่งบ้านชุดโทนสีขาวดำและไม้ในสไตล์โมเดิร์น

คุณเชื่อเรื่องแรงดึงดูดหรือไม่ มีหลายครั้งในชีวิตที่เรารู้สึก เอ๊ะ! นี่อาจไม่ใช่เรื่องบังเอิญก็ได้เพราะเหตุการณ์ช่างประจวบเหมาะเหลือกเกิน อย่างการมองหาพื้นที่สร้างบ้าน บางทีเราหานานมากและคิดว่าคงไม่มีวันได้เป็นเจ้าของ แต่ในที่สุดบทจะเจอก็เจอกันแบบง่าย ๆ อย่างเช่นบ้านหลังนี้ที่เจ้าของบ้านมองว่า “เราไม่ได้มองหา แต่จักรวาลเหวี่ยงบ้านในฝันของเรามาวางไว้บนตัก’ เมลิสสา เจ้าของบ้านกล่าว  อย่างไรก็ตามแม้ว่าสถานที่ตั้ง ขนาด และศักยภาพจะถูกใจใช่เลย แต่ก็ยังต้องการฝีมือสถาปนิกมารังสรรค์ภายในให้บ้านมีความสมบูรณ์แบบพร้อมรับไลฟ์สไตล์ของทุกคนได้มากที่สุด

ออกแบบ : CLO Studios
ภาพถ่ายNikole Ramsay
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ห้องนั่งเล่นตกแต่งไม้ลายกราฟฟิก

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

หลายคนใฝ่ฝันที่จะย้ายไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่พวกเขาชื่นชอบ เช่นเดียวกับผู้ประพันธ์ นักพูด และกูรูด้านการช่วยเหลือตนเอง Melissa Ambrosini และ Nick Broadhurst สามีนักดนตรี ที่การมาเยือนนูซาในครั้งหนึ่งกลายเป็นแรงบันดาลใจให้ย้ายมาอาศัยอยู่ที่นี่ ทั้งคู่ได้แปลงยูนิตบ้านที่สร้างจากทศวรรษ 1970 ให้เป็นบ้านต้นไม้สูงตระหง่าน ซึ่งพวกเขาแบ่งปันประสบการณ์การใช้ชีวิตใหม่ๆ กับลีโอ (ลูกชาย) ของนิค สถาปนิกจึงต้องมองหาสิ่งที่พิเศษที่สุดเพื่อให้บ้านได้ใช้ประโยชน์จากบริบทให้มากที่สุด เริ่มจากการจัดวางทิศทางใส่ช่องเปิดให้มองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นที่น่าทึ่งที่สุดในมหาสมุทร และแสงระยิบระยับที่สะท้อนเหนือผืนน้ำ

ห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อระเบียง

ม้านั่งเดย์เบด

พื้นที่ใช้ชีวิตหลักของบ้านจะอยู่ที่ชั้นบน ประกอบด้วย ห้องทานข้าว ครัว ห้องนั่งเล่นที่เชื่อมต่อออกไปรับภูมิทัศน์รอบบ้านได้กว้างและไกล จากจุดนี้จะมองเห็นใบไม้เขตร้อนอันเขียวชอุ่มรอบตัวบ้าน จรงระเบียงวางโซฟาเตี้ยที่ปรับให้เป็นเดย์เบดได้เพื่อสร้างลุคที่ผ่อนคลายมากขึ้น ซึ่งเป็นฝีมือจาก CLO Studios นั่นเอง ส่วนกระถางต้นไม้ด้านนอกทำด้วยหินอ่อนสีขาวที่เหลือจากห้องน้ำ

ชุดโต๊ะทานข้าวไม้สวยๆ

ผนังซ่อนตู้ครัว

ห้องครัวดูจะเป็นจุดโฟกัสสายตาที่สวยงามมากจุดหนึ่งของบ้าน ด้วยการออกแบบความผสมผสานของสีที่มีทั้งหนักเบา หรูหราปนธรรมชาติ อาทิ บานตู้ไม้แพทเทิร์นเส้นสายเรขาคณิต ไอส์แลนด์หินอ่อนสีดำลายสวย ผนังบิลท์อินสีดำสนิทเฉียมคมที่ตัดกับสีขาวสะอาดตา ซ่อนฟังก์ชันตู้เย็นตู้เก็บของเอาไว้อย่างแนบสนิท สร้างสรรค์ลูกเล่นเพิ่มเติมด้วยการติดตั้งเครื่องปรับอากาศแล้วใส่ติดตั้งตะแกรงสีดำครอบเหนือตู้ครัว สำหรับรายละเอียดของงานไม้ทั้งหมดที่พบเป็นชุดโต๊ะพร้อมม้านั่งทานข้าว ผนังบานตู้ตีแพทเทิร์นแปลกตาออกแบบโดย Melissa และสถาปนิก Dirk Anderson ของ Nick และ  Wes Mollenhauer

บันไดไม้ลอยตัว

ห้องนอนสีขาวหน้าต่างวงกลม

ห้องนอนเจาะหน้าต่างเป็นวงกลมและมีช่องเปิดสี่เหลี่ยมเรียงยาวข้างๆ กัน ผนังที่เหลือข้างประตู วางกระถามต้นไทรใบสักสีเขียวเข้มดูสดชื่นโดดเด่น ท่ามกลางห้องสีขาวที่ดูสงบชวนพักผ่อน ‘เราไม่มีผ้าม่านหรือมู่ลี่บนหน้าต่างห้องนอน ดังนั้นทุกเช้าเราตื่นขึ้นมาพร้อมกับแสงแดดและนกร้อง ให้รู้สึกเหมือนอยู่ในบ้านต้นไม้จริงๆ’ เมลิสสาบอก

ห้องนอนสีขาวหน้าต่างวงกลม

บ้านริมชายหาด

นอกจากความสวยงามแล้ว บ้านหลังนี้ยังมีทำเลและความเชื่อมโยงกับธรรมชาติที่ทำให้บ้านหลังนี้มีความพิเศษมากสำหรับเจ้าของบ้าน Melissa อธิบายว่าใช้เวลาเดิน 30 วินาทีก็ไปถึงชายหาด หรือขึ้นไปปีเล่นบนบนต้นไม้ และทุกเช้าเราตื่นขึ้นพร้อมกับแสงแดด และนกร้องเพลงที่ช่างเงียบสงบ อบอุ่น และเป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นพื้นฐานที่สมบูรณ์แบบสำหรับแนวทางการใช้ชีวิต

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การเลือกวัสดุสร้างบ้าน ไม่ใช่แค่เลือกที่ความสวยเท่านั้น แต่ยังต้องศึกษาคุณสมบัติของวัสดุที่เหมาะกับสภาพแวดล้อม สภาพภูมิอากาศที่ตั้งของบ้านด้วย อย่างเช่น บ้านริมทะเล จะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ค่อนข้างแปรปรวนทั้งมรสุม ความร้อน ความชื้น รวมถึงไอเกลือที่สามารถกัดกร่อนวัสดุสร้างบ้านที่ไม่มีความทนทานได้ วัสดุที่เหมาะจะใช้งาน เช่น คอนกรีตทนน้ำทะเล หรือเมทัลชีทเคลือบอลูซิงค์ ทำให้ทนต่อการกัดกร่อนมากกว่าการเคลือบด้วยสังกะสีอย่างเดียวหลายเท่า

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด